Bạn cần đạt N bao nhiêu để du học Nhật Bản?

Qua bài viết này bạn hiểu sơ lược về chương trình du học và những trình độ tiếng Nhật cần có, để bạn lên kế hoạch cụ thể và chi tiết cho bản thân.

Qua bài viết này bạn hiểu sơ lược về chương trình du học và những trình độ tiếng Nhật cần có, để bạn lên kế hoạch cụ thể và chi tiết cho bản thân.

Rất nhiều bạn đã đặt ra câu hỏi cần đạt đến trình độ bao nhiêu để được xét du học Nhật Bản. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sơ lược về chương trình du học và những trình độ tiếng Nhật cần có, để bạn lên kế hoạch cụ thể và chi tiết cho bản thân nhé.

du hoc nhat ban

 

Bằng năng lực tiếng Nhật là gì?

 

Bằng năng lực tiếng Nhật là một loại bằng cấp thể hiện trình độ tiếng Nhật của bạn tại thời điểm thi. Hiện nay, bằng năng lực được cung cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau, với nhiều cách đánh giá khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có một số bằng năng lực được quốc tế công nhận mới có giá trị, như JLPT (5 cấp độ), NAT, NEST, TOP J.

 

>>> Xem thêm : Học tiếng Nhật du học

 

Tại sao cần bằng năng lực để đi du học Nhật Bản?

 

Bằng năng lực tiếng Nhật cần thiết trong quá trình xét tuyển du học sinh quốc tế nhằm chắc chắn rằng bạn có đủ vốn tiếng Nhật để tham gia học tập tại trường một cách hiệu quả nhất. Vì thế, nếu có ý định du học, nhất định bạn phải có trong hồ sơ một bằng năng lực tiếng Nhật.

 

Đi du học Nhật Bản cần bằng N mấy?

 

Bằng năng lực tiếng Nhật sẽ có sự khác nhau tùy vào chuyên ngành, trường bạn chọn, tuy nhiên, thường sẽ yêu cầu cấp độ thấp nhất là N5. Chúng được xét cụ thể như sau:

 

Đối với đối tượng du học sinh

- Đối với những bạn Du học theo diện THPT: Tối thiểu phải có chứng chỉ N5 hoặc đã có thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam trên 150 tiếng.
- Đối với những bạn đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang học đại học trong nước: Bạn chỉ cần chứng chỉ N5 và giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam tối thiểu là 180 giờ (với điều kiện trước đây bạn chưa từng học tập tại Nhật Bản).
- Đối với những bạn đã từng thực tập, sinh sống và làm việc tại Nhật: Nếu muốn du học theo diện tu nghiệp sinh thì cần có chứng chỉ tối thiểu là N4 hoặc N3.

 

Đối với trường theo học

- Các trường Nhật ngữ, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có khoa tiếng Nhật thì yêu cầu chứng chỉ N5 và giấy xác nhận học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ.
- Nếu đã có chứng chỉ N3 tại Việt Nam, bạn có thể nộp thẳng vào các trường dạy nghề, Trung cấp, Cao đẳng.
- Nếu muốn vào thẳng Đại học và Cao học, bạn cần có chứng chỉ N2 trở lên.
Để biết chắc chắn về năng lực tiếng Nhật cần có của nơi mình muốn theo học, các bạn nên tìm hiểu thông tin trực tiếp từ trường.

 

>>> Quy định chụp ảnh hộ chiếu (passport) Nhật Bản mới nhất 2019

 

Một số điều kiện du học Nhật Bản khác

 

- Tuổi tác: Độ tuổi từ 18 đến dưới 30.
- Khả năng tài chính: Người học hoặc người bảo lãnh cần chứng minh được tài chính (tùy trường hợp) nhằm đảm bảo việc học không bị gián đoạn.
- Sức khỏe: Những người mắc phải các bệnh đơn giản như cận thị, viêm gan B… vẫn được tạo điều kiện học tập bình thường, chỉ ngoại trừ các bệnh dễ lây nhiễm như HIV, cúm gia cầm, giang mai...
- Pháp lý: Không có tiền án, tiền sự.

 

Lựa chọn xứ sở mặt trời mọc làm điểm dừng chân cho mình là một sự lựa chọn đúng đắn, bởi nhìn chung, nền giáo dục Nhật Bản vừa tiên tiến lại có nhiều nét tương đồng với giáo dục ở Việt Nam. Hy vọng các bạn sẽ vững bước trên con đường mình đã chọn.