Du học hàn quốc Minh Đức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 502

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8869

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1303262

Trang chủ » Du học nhật » TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN

Điều kiện năng lực để du học Nhật Bản là gì?

Thứ sáu - 16/08/2019 07:13

Muốn đi du học Nhật Bản, chứng chỉ năng lực tiếng Nhật là điều bắt buộc. Trình độ tiếng Nhật bạn cần có để du học là gì? Phụ thuộc vào 4 yếu tố sẽ được liệt kê trong bài viết sau đây.

dieu kien du hoc nhat ban

>>> Học tiếng Nhật du học

 

1. Khu vực theo học

 

Hiện nay, những khu vực như Osaka, Kyoto, Kobe… đều yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ N5 của một trong những kỳ thi đánh giá tiếng Nhật như JLPT, Nat-test, JTest, GNK… và có giấy xác nhận thời gian học tối thiểu 180 giờ ở Việt Nam. Một số khu vực như Tokyo, Hiroshima, Fukuoka… lại không yêu cầu những chứng chỉ đó. Thay vào đó, bạn phải đăng ký dự thi chứng chỉ N5 và có giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ trước khi sang du học.

Cục Quản lý Lưu trú Xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ căn cứ vào kết quả thi của bạn để đánh giá năng lực tiếp thu năng lực tiếng Nhật của bạn. Một số trường hợp thi trượt ở khu vực Osaka vẫn sẽ được cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE) để đi du học.

 

2. Kỳ nhập học

 

Du học Nhật tuyển sinh 1 năm 4 kỳ và yêu cầu của từng kỳ cũng có khác biệt. Kỳ tuyển sinh tháng 4, 7, 10 thì chỉ cần chứng chỉ N5 và giấy xác nhận học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ, riêng tháng 1 sẽ yêu cầu chứng chỉ học tiếng Nhật N3 tối thiểu N4, vì học lúc này chỉ có thời gian học là 1 năm 3 tháng (đòi hỏi tiếng Nhật của bạn phải khá hơn).

 

3. Đối tượng đăng ký du học

 

Với những bạn chưa từng qua Nhật, chỉ cần chứng chỉ N5 và giấy xác nhận thời gian học tối thiểu 180 giờ trước khi du học.
Với những bạn đã từng thực tập tại Nhật mà muốn quay lại theo hình thức du học thì phải có chứng chỉ N3, tối thiểu N4.

 

4. Trường muốn theo học tại Nhật

 

Các trường Nhật ngữ, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có khoa tiếng Nhật thì chỉ cần chứng chỉ N5 và giấy xác nhận thời gian học tối thiểu 180 giờ.
Bạn có thể nộp đơn trực tiếp vào các trường Trung cấp, Cao đẳng nếu bạn có chứng chỉ N3 tại Việt Nam.
Nếu muốn vào thẳng Đại học và Cao học, bạn cần có chứng chỉ N2 trở lên.
Ngoài những điều trên, bạn còn cần phải đảm bảo các yếu tố khác như thành tích học tập, lý lịch, điều kiện tài chính…

 

Trước khi du học Nhật Bản, hãy tham khảo thật kỹ những thông tin mà bạn phải đảm bảo. Chúc bạn hoàn thành xuất sắc kỳ thi chứng chỉ tiếng Nhật và sớm được sang thăm xứ sở hoa Anh đào.

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Điệp

    0962 461 288
  • Miss Thùy Dung

    0967 461 288
  • Miss Loan

    0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1