Du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh - trường nào tốt nhất?

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh luôn thu hút các bạn du học sinh quốc tế. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chương trình đào tào, trường, ngành, đang thu hút các bạn sinh viên hiện nay

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh luôn thu hút các bạn du học sinh quốc tế. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chương trình đào tào, trường, ngành, đang thu hút các bạn sinh viên hiện nay

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh luôn thu hút các bạn du học sinh quốc tế bởi những ngôi trường đào tạo hàng đầu thế giới cùng với những cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn.

 

I. Vì sao nên du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Bằng cấp có giá trị ở toàn thế giới

Với vị trí nằm trong top 50 các  quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất, bằng cấp từ đất nước Nhật Bản rất có giá trị. Khi đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh hoặc là đi du học ở bất kì ngành nghề nào thì sau khi các bạn đã hoàn thành chương trình học đều sẽ có nhiều cơ hội được ứng tuyển vào những doanh nghiệp, công ty tốt hoặc xin làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Tiếp thu và học hỏi được phong cách làm việc của người Nhật

So với các quốc gia khác, nền kinh tế của Nhật Bản có sức phát triển rất thần kỳ. Mặc dù đã phải trải qua những thiệt hại vô cùng nặng nề ở cả trong chiến tranh và mẹ thiên nhiên mỗi năm, nhưng Nhật vẫn là một trong những quốc gia có nền kinh tế mạnh. Do đó, các công ty tại Việt Nam thuê những người quản lý đến từ Nhật Bản vốn không phải là điều lạ lẫm gì.

Khi du học Nhật Bản ngành này, các bạn sẽ được đào tạo bài bản và làm quen hơn với phong cách làm việc của họ. Đây là một tiền đề vững chắc khi bạn đang và sẽ có ý định ở lại làm việc tại Nhật hoặc các công ty của họ.

 

Được tiếp cận với nền văn hóa đặc sắc của xứ Phù Tang

Mỗi khi nhắc đến xứ Phù Tang, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những từ quen thuộc như: Anime, Sushi, Kimono…nhưng không chỉ có như vậy! Văn hóa nước Nhật còn có vô vàn những điều tuyệt vời khác, những nghi lễ, lễ hội và những phong tục tập quán... Khi đến nơi đây để học tập, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận và tìm hiểu các nền văn hóa, con người nơi đây.

 

II. Các chuyên ngành đào tạo Quản trị kinh doanh tại Nhật

Khi đi du học ngành Quản trị Kinh doanh tại Nhật Bản, các bạn sẽ có rất nhiều chuyên ngành để chọn lựa như:

 

 • Quản lý hành chính

 • Quản trị nhân sự

 • Quản lý marketing

 • Quản trị quan hệ khách hàng

 • Quản lý Kinh doanh Quốc tế

 • Quản lý công nghiệp

 • Kinh tế và Quản lý Vận tải

 • Thống kê kinh doanh

 • Quản lý chiến lược

 • Quản lý rủi ro

 • Chiến lược quản lý

 

Nhìn chung thì các ngành này đều bao hàm nhiều kiến thức du lịch khác nhau. Vì vậy, du học sinh Nhật phải có thái độ học tập, nghiên cứu thật sự nghiêm túc. Như vậy mới nắm vững được các kiến thức về chuyên môn.

 

III. Điều kiện để đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

 •  Đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp. Nếu muốn đăng ký học lên Cao học thì bạn cần tốt nghiệp Đại học.

 •  Có một kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên.

 •  Có chứng chỉ N2 trở lên. Người Nhật rất coi trọng về ngôn ngữ của chính họ nên các chương trình đào tạo ở đây sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng ngôn ngữ Nhật. 

 • Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản EJU. Các bạn có thể đăng ký thi bằng 2 cách dưới đây:

 • Đăng ký tham gia kỳ thi tại trường Nhật Ngữ hoặc các đơn vị đào tạo khi đã sang Nhật.

 • Tham gia kỳ thi EJU tại Việt Nam ở những địa điểm sau: Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội; Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản, VJCC, Hồ Chí Minh.

 

IV. Lộ trình đi du học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật

Đầu tiên, các bạn nên tham gia khóa học tiếng Nhật, sẽ được thuận lợi hơn. Hãy đăng kí học tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín hoặc có thể tự học tại nhà để nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình. Nếu như các bạn có chứng nhận đã học tiếng Nhật khoảng 150 tiếng ở Việt Nam. Thì bạn không cần phải tham gia học tiếng nữa.

Sau đó, các bạn nên tìm hiểu thật kĩ các thông tin về chương trình đi du học, lựa chọn thật sáng suốt và đăng kí cho mình ngôi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh phù hợp với bản thân. 

Bước tiếp theo là tham gia buổi phỏng vấn với đại diện trường Nhật ngữ để học tiếng Nhật 1 năm tại Nhật Bản (áp dụng với những ứng viên chưa đạt trình độ N3). 

Trình hồ sơ xin đi du học lên Cục xuất nhập cảnh Việt Nam để xin tư cách lưu trú khi sang Nhật.

Khi đã nhận được tư cách lưu trú rồi, các bạn đến Nhật Bản và bắt đầu học tiếng ở trường Nhật ngữ.

Cuối cùng là sau khi đã hoàn thành chương trình học tiếng, các bạn sẽ đăng ký chuyên ngành quản trị kinh doanh và học tập.

 

V. Đi du học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật nên chọn trường nào?

Trường Đại học Tokyo

Đây là ngôi trường Đại học quốc gia đầu tiên tại đất nước Nhật Bản, nằm trong danh sách các trường Đại học có chất lượng giảng dạy ngành quản trị kinh doanh tốt nhất ở trên thế giới. Hiện tại, nhà trường có 5 cơ sở đặt tại Hongo, Kashiwa, Nakano, Shirokane, Komaba.

Khi học tại đây, các bạn du học sinh sẽ được đào tạo những kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực, bên cạnh đó luôn đi kèm với thực hành để đảm bảo việc sinh viên có thể hoàn thành tốt công việc ngay khi mới tốt nghiệp.

 

Trường Đại học Kyoto

Được thành lập từ năm 1897, đây là một trong những trường có một nền lịch sử lâu năm nhất tại đất nước Nhật Bản, chỉ đứng sau trường  Đại học Tokyo về chất lượng đào tạo ngành quản trị kinh doanh.

Hiện tại, hệ thống của nhà trường có 3 cơ sở đó là Yoshida, Katsura, Uji. Hiện tại trường Kyoto khuyến khích các bạn sinh viên áp dụng theo phương pháp học tự do, cởi mở hơn với nhiều môn học khác để có thể bổ sung, hiểu biết thêm về nhiều kiến thức đa dạng chuyên ngành.

 

Trường Đại học Kobe

Tiền thân là trường Cao đẳng thương mại Kobe, nhưng với một phương pháp đào tạo tốt, chuyên nghiệp, luôn chú trọng tới chất lượng đầu ra nên Đại học Kobe đã nhanh chóng vươn lên và lọt vào top những trường bậc cao tại Nhật Bản. Đặc biệt, với ngành quản trị kinh doanh thì đây là địa điểm đầu tiên có cơ sở tập trung chuyên về giảng dạy chuyên ngành.

 

Lựa chọn đi Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh là một lựa chọn vô cùng sáng suốt cho bạn, nếu có đam mê thì đừng từ bỏ và hãy theo đuổi nó tới cùng nhé. Chúc các bạn thành công.