Du học hàn quốc Minh Đức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 515

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8882

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1303275

Trang chủ » Du học nhật » KINH NGHIỆM DU HỌC NHẬT BẢN

Điều kiện du học Nhật Bản - Cập nhật mới nhất

Thứ tư - 02/10/2019 03:42

Điều kiện du học Nhật Bản 2019 là gì? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ và bậc phụ huynh quan tâm khi đang có ý định đi du học tại xứ sở hoa Anh đào.

Trong bài viết này, Du học SOFL sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

 

I. ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN BẬC THPT 

Hiện nay ngày càng có nhiều bậc phụ huynh cho con em mình đi du học tại Nhật Bản sau khi vừa tốt nghiệp THCS. Tương tự như tại Việt Nam, các trường THPT tại Nhật cũng có 3 khối học từ khối lớp 10 – 12. Ngoài tập trung vào việc giảng dạy những môn học như: tiếng Nhật, Anh, môn Toán, các môn tự nhiên, xã hội và bộ môn thể dục; trường còn chú trọng vào các hoạt động khác như: thể thao, câu lạc bộ, ngoại khóa. Điều này đảm bảo sự phát triển một cách toàn diện nhất cho học sinh.

Để đi du học chương trình này, các bạn cần đáp ứng những điều kiện tối thiểu như sau:

 • Phải tốt nghiệp bậc THCS tại Việt Nam;

 • Số năm để trống không quá 03 năm;

 • Ứng viên là người không có tiền án tiền sự, không bị cấm xuất nhập cảnh 

 • Yêu cầu về trình độ tiếng Nhật phụ thuộc vào các khóa học mà học sinh đăng ký, cụ thể:

 • Khóa học 3 năm, 3.5 năm: Tiếng Nhật tối thiểu đạt N5;

 • Khóa học 1.5 năm: Tiếng Nhật tối thiểu đạt N4;

 • Khóa học 1 năm: Tiếng Nhật tối thiểu  đạt N3;

 • Khóa dự bị hệ Đại học 1.5 năm, 1 năm: Tiếng Nhật tối thiểu đạt N5;

 • Tài chính: Người bảo lãnh cần phải đảm bảo có thể chi trả toàn bộ chi phí cho học sinh trong suốt quá trình học. Và có sổ ngân hàng thời hạn là trên 03 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ với số dư tài khoản theo quy định của Cục xuất nhập cảnh.

Điều kiện du học Nhật Bản

 

II. ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC CÁC TRƯỜNG NHẬT NGỮ

Không chỉ cung cấp một môi trường học tiếng Nhật tốt cho sinh viên. Các trường Nhật ngữ còn cung cấp cho các bạn những khóa ôn luyện khác như: Kỳ thi JLPT; kỳ thi EJU dành cho các bạn sinh viên quốc tế muốn học hệ Đại học tại Nhật. Như vậy, có thể hiểu trường Nhật ngữ không phải là trường Đại học. Nhưng nếu như bạn muốn học hệ Đại học tại Nhật thì việc học tiếng tại trường Nhật ngữ hầu như là bắt buộc.

Điều kiện tại trường Nhật ngữ cũng không quá khắt khe. Bạn cần đạt được những yêu cầu cơ bản sau:

 

 • Bắt buộc đã tốt nghiệp hệ THPT tại Việt Nam;

 • Số năm để trống không quá 03 năm;

 • Điểm trung bình cấp III trên 6.5 điểm, số buổi bạn nghỉ học không quá 10 buổi (có thể thay đổi với từng trường);

 • Hạnh kiểm: đạt khá, tốt;

 • Không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh 

 • Tài chính: Người bảo lãnh cần phải đảm bảo có thể chi trả được các chi phí cho ứng viên trong suốt quá trình du học tại trường; có sổ ngân hàng thời hạn trên 03 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ du học với số dư theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

 

III. ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC TẠI NHẬT BẢN

Nhật Bản là một quốc gia có rất nhiều trường đại học, cao đẳng thuộc TOP hàng đầu thế giới. Hiện nay, đất nước này có khoảng 700 ngôi trường Đại học; 60 trường cao đẳng. Thời gian học hệ Cao đẳng là từ 1 - 3 năm; thời gian để học hệ Đại học là 4 năm. Riêng các ngành như: Y, Nha khoa, Thú y thì các bạn sẽ học 6 năm. Nhật Bản gồm có 3 loại trường đại học, cao đẳng đó là:

 

 • Quốc lập (do nhà nước Nhật Bản quản lý);

 • Công lập (do chính quyền các địa phương như tỉnh thành lập và quản lý);

 • Dân lập (do tư nhân thành lập nên và quản lý);

Có 3 con đường để các bạn vào học bậc Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản là:

 

Học hệ Đại học – Cao đẳng sau khi du học THPT tại Nhật 

Sau khi tốt nghiệp THPT tại Nhật Bản, các bạn học sinh sẽ phải trải qua kỳ thi quốc gia và kỳ thi riêng của trường để được học các trường Đại học – Cao đẳng.

Đặc biệt, với những bạn du học sinh quốc tế có thành thạo đến 3 ngoại ngữ (bao gồm tiếng mẹ đẻ) sẽ có cơ hội lớn được tuyển thẳng vào các trường Đại học – Cao đẳng.

Ngoài những hình thức thi thông thường, một số ít các trường THPT còn có hình thức là tiến cử “suisen”: trường sẽ giới thiệu các bạn học sinh có kết quả học tập xuất sắc và đạt tiêu chuẩn do các trường bậc Đại học – Cao đẳng quy định để vào thẳng trường Đại học – Cao đẳng đó. Tuy nhiên, số lượng được tiến cử lại rất hạn chế.

 

Học Đại học – Cao đẳng sau khi đã tốt nghiệp trường Nhật ngữ 

Đối với các bạn du học sinh đã hoàn thành chương trình học tại các trường Nhật ngữ: các bạn sẽ phải trải qua kỳ thi EJU để đánh giá về năng lực học tập của bản thân để có thể theo học tại các trường Đại học – Cao đẳng.  

 

Du học Nhật Bản theo các chương trình Đại học – Cao đẳng bằng ngôn ngữ tiếng Anh

Đây là chương trình học dành riêng cho các bạn du học sinh Việt Nam có trình độ về ngôn ngữ tiếng Anh tốt: Tương đương với trình độ TOEFL iBT >= 61; trình độ TOEIC >= 700; trình độ IELTS >= 5.5. Chương trình này cho phép các bạn học sinh Việt Nam sang học tập tại các trường Đại học – Cao đẳng ở Nhật mà không cần phải trải qua học THPT hay các  trường Nhật ngữ.

 

Trên đây là những điều kiện du học Nhật Bản mà các bạn cần nắm rõ. Hãy tìm hiểu thật kỹ để chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho mình nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Những tin mới hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

  Miss Điệp

  0962 461 288
 • Miss Thùy Dung

  0967 461 288
 • Miss Loan

  0986 841 288

Video học tiếng Hàn

Qc1