Những việc có thể làm tại Nhật Bản


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 1564

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15778

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1514375

Trang chủ » Tin du học » Việc làm tại Nhật Bản

Những việc có thể làm tại Nhật Bản

Thứ hai - 09/02/2015 01:32
Du học Nhật Bản ngoài việc học, bạn có thể làm thêm để tự trang trải cuộc sống. Những việc du học sinh Nhật Bản có thể làm đó là gì. Các bạn cùng xem để có lựa chọn phù hợp với khả năng của mình nhé.
 
 
Nhật Bản là một đất nước giàu có và thiếu nhân công, chính vì vậy cơ hội làm thêm cho các bạn du học sinh là rất lớn, với những công việc bình thường, vừa sức mà lương cao. Nếu chăm chỉ có thể để dư một khoản tiền khá lớn.
 
Sinh viên Việt Nam muốn học đại học tại Nhật phải học tiếng Nhật tại các trường ngôn ngữ trong khoảng từ 1-2 năm tuỳ theo trình độ và mức tiến bộ của mỗi người. Thông thường, ba tháng sau khi sang tức là khi trình độ tiếng Nhật đã kha khá bạn có thể đi làm thêm. Nếu bạn chăm học tiếng Nhật ngay tại Việt Nam bạn thậm chí có thể đi làm ngay sau khi sang.
 
 Ở Nhật sinh viên nước ngoài muốn đi làm thêm phải có giấy phép của chính phủ và giấy bảo lãnh của nhà trường. Nhà trường có giúp sinh viên xin được giấy phép hay không là tuỳ thuộc vào uy tín và danh tiếng của họ. Trường Ngôn ngữ quốc tế Tamagawa và Koiwa hiện có thể giúp du học sinh xin giấy phép, bảo lãnh sinh viên ra ngoài làm thêm.
 
Việc làm du học sinh Nhật Bản được phân theo trình độ tiếng như sau:
 
- Khả năng tiếng chưa cao: Bạn có thể làm những việc lao động giản đơn không đòi hỏi nhiều trình độ tiếng như rửa bát, quét dọn, làm trong nhà máy sản xuất. Đối với công việc này bạn có thể kiếm được 750 yen/giờ
 
- Trình độ trung cấp: Bạn có thể đi dạy tiếng cho người Việt mới sang, bồi bàn, phụ bếp và kiếm được khoảng 800-1.000 yen (7-9 USD)/giờ
 
- Sau một năm học khi trình độ tiếng đã khá bạn có thể đi làm phiên dịch với mức lương 1.000 yen (11 USD/giờ).
 
những việc có thể làm tại nhật bản

 
Ngoài ra, việc làm cho sinh viên còn có rất nhiều loại hình công việc phong phú đa dạng. Có những bạn trẻ giỏi nấu ăn ngay cả khi có trình độ tiếng Nhật rất tốt vẫn muốn làm trong nhà hàng vì được trả lương cao. Nhiều bạn khác thạo vi tính có thể làm những việc liên quan tới tin học, văn phòng... công việc vừa nhàn vừa cho thu nhập rất khá.
 
Những sinh viên đã du học Nhật đều công nhận việc làm thêm không chỉ giúp sinh viên có điều kiện được học tiếng, kiếm thêm tiền trang trải cho cuộc sống mà khi làm việc với người Nhật họ còn học được tính nghiêm túc, độc lập trong công việc.
 
Người Nhật xưa nay vẫn nổi tiếng nghiêm túc trong công việc, vì vậy muốn làm việc lâu dài với họ bạn nên để ý những chi tiết nhỏ sau:
 
- Nên đến trước giờ làm 5 phút để thay đồ và tiếp nhận công việc
 
- Trong thời gian làm việc phải nghiêm túc hết giờ làm việc mới được nghỉ
 
- Tuyệt đối không dùng điện thoại di động trong thời gian làm việc
 
- Làm đâu gọn đấy không làm ảnh hưởng tới người khác
 
Nhiều vị phụ huynh lo lắng nếu cơ hội làm việc nhiều và dễ dàng như vậy các bạn trẻ lại chỉ mê mải làm việc mà sao nhãng học tập. Họ hoàn toàn có thể yên tâm vì chính phủ Nhật chỉ cho phép sinh viên làm việc tối đa 28 giờ/tuần.
 
Mặt khác, thời gian đầu khi học tiếng học sinh chỉ phải học 4 tiết một ngày. Như vậy ngay cả khi đã đi làm họ vẫn có thời gian học tập.
 
Các trường đại học ở Nhật cũng rất khác ở Việt Nam, sinh viên có thể lựa chọn môn học theo thời gian thích hợp miễn là hoàn thành đủ số đơn vị học trình quy định. Vì vậy, sinh viên nước ngoài có thể vừa học vừa làm mà không sợ ảnh hưởng tới thời gian học tập. Trái lại, tất cả những bạn đã từng du học Nhật đều đồng ý rằng nếu làm thêm, được giao tiếp nhiều với người Nhật trình độ tiếng của bạn sẽ khá lên nhanh đến bất ngờ.

Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn liên hệ phòng đào tạo:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel:  0466 869 260
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288
Email: nhatngusofl@gmail.com

Website: http://duhocnhatban24h.vn/

Tác giả bài viết: Những việc có thể làm tại Nhật Bản

Nguồn tin: Du học Nhật Bản

Những tin mới hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp