4 kinh nghiệm du học Nhật vừa học vừa làm bạn không nên bỏ lỡ


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 754

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20252

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1479209

Trang chủ » Tin du học » Việc làm tại Nhật Bản

4 kinh nghiệm du học Nhật vừa học vừa làm bạn không nên bỏ lỡ

Thứ tư - 02/08/2017 16:13
Du học Nhật vừa học vừa làm là hình thức phổ biến nhất hiện nay. ài viết sau đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm cho các du học sinh trước khi quyết định học tập tại đất nước mặt trời mọc.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm (Ảnh : internet)

 

Kinh nghiệm chọn trường khi du học Nhật vừa học vừa làm.

 

Các trường đại học ở Nhật Bản có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á và không ít trường giữ thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của thế giới. Tuy nhiên ngôi trường mà bạn lựa chọn phải phù hợp với sức học của bản thân, nếu chọn những trường danh tiếng thì khả năng cạnh tranh rất cao, thêm một vấn đề được đặt ra là bạn có khả năng vào được trường đấy hay không, và có nhất thiết phải vào hay không? Thực tế, có nhiều trường tuy không thuộc top đầu nhưng khi xét riêng về một ngành thế mạnh của trường thì lại rất nổi tiếng về chất lượng.

Để có thể đưa ra quyết định đúng đắn để lựa chọn trường phù hợp với học sinh theo các tiêu chí: khóa học, học phí, vị trí, chế độ hỗ trợ học sinh trong sinh hoạt và học tập, chế độ học bổng, tư vấn việc làm, tư vấn hỗ trợ học tiếp lên cao…Một trong những điều quan trọng nhất là mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình với những bạn chọn hình thức du học Nhật Bản tự túc vì không phải trường nào cũng có học bổng ngay từ đầu lúc được nhận vào trường, một số trường sau một kỳ học mới phát học bổng cho sinh viên. Vì vậy, khi chọn trường cần tìm hiểu kỹ tất cả các

 

Lựa chọn nguồn cung cấp thông tin khi quyết định du học Nhật vừa học vừa làm.

 

Lựa chọn nguồn cung cấp thông tin du học Nhật Bản chính xác là vô cùng quan trọng, đó là kim chỉ nam định hướng tương lai của bạn.Và đây cũng là việc đầu tiên khi quyết định lựa chọn con đường du học mà bạn cần làm để tìm hiểu thông tin về điều kiện, hồ sơ , thực tế cuộc sống, học tập tại vùng mà mình sẽ đi. Ngoài cách tìm hiểu qua internet, qua người quen đang sống hoặc đã từng sống tại Nhật, các vị phụ huynh cùng các bạn học sinh còn thường xuyên sử dụng ngân hàng thông tin – các công ty tư vấn du học Nhật Bản để có được nguồn thông tìn chính xác nhất.

Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín

Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín

 

Lựa chọn công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản.

 

Làm thêm là công việc giúp bạn có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt, giảm chi phí du học Nhật Bản cũng như gánh nặng kinh tế cho gia đinh. Thông qua công việc, học sinh học được các nguyên tắc và tập quán của người dân bản ngữ cũng như cải thiện được kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật thực tế. Tất cả các bạn sinh viên du học Nhật Bản đều được phép làm thêm trong thời gian tạm trú tại trường, một tuần làm thêm 28 tiếng (trong thời gian nghỉ hè có thể làm thêm 8 tiếng 1 ngày).

Các công việc phổ biến nhất: công việc trong các xưởng, nhà máy cơm hộp trong khu vực, phụ trong nhà hàng, bán hàng, gia sư, công tác nghiên cứu, lễ tân khách sạn, nhặt bóng,… Công việc cũng như tiền lương phụ thuộc vào khả năng ngôn ngữ của học sinh.

 

Học bổng du học Nhật Bản.

 

Hiện nay số lượng sinh viên tại Nhật Bản tăng mạnh và Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai về số du học sinh Nhật Bản trong một vài nắm trở lại đây, vì vậy việc xin học bổng ngày càng khó khăn. Tuy nhiên ngoài những học bổng du học Nhật Bản của chính phủ thì bạn vẫn còn cơ hội nhận được học bổng từ các đoàn thể tư nhân.

Những hồ sơ có thành tích học tập xuất sắc với sự chuẩn bị đầy tâm huyết là yếu tố quan trọng quyết định bạn được chấp thuận hay không. Hồ sơ xin học bổng du học Nhật Bản thường bao gồm bảng thành tích học tập, giấy chứng nhận đăng ký cho những người cư trú ở nước ngoài, kế hoạch học tập, kế hoạch giáo dục ... qua nhiều lần nộp đơn, tôi nghĩ để tiết kiệm thời gian cho mỗi bộ hồ sơ bạn nên chuẩn bị các tài liệu trên.

Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL về kinh nghiệm du học Nhật vừa học vừa làm trên đây sẽ là hành trang giúp bạn hòa nhập tốt với cuộc sống mới hoặc đưa ra những lựa chọn đsung đắn nhất về con đường mà mình sắp chon, chúc mọi người có một ngày học tập và làm việc hiệu quả.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1