Trả lời 5 câu hỏi 4W1H trước khi du học Nhật Bản


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 1609

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21545

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1480502

Trang chủ » Tin du học » Tin du học

Trả lời 5 câu hỏi 4W1H trước khi du học Nhật Bản

Chủ nhật - 30/08/2015 06:39
Quyết định đi du học Nhật Bản sẽ là một quyết định mang tính quyết định đến tương lai của bạn. Vì vậy bạn phải suy tính thật kỹ càng, cẩn thận để tránh phải hối hận sau này. Sau đây là 5 câu hỏi của JASSO – Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản đưa ra nhằm giúp cho những ai đang có ý định du học Nhật Bản định hướng được rõ con đường của mình.
5 câu hỏi của JASSO dưới dạng 4W1H, là những câu hỏi trực tiếp vè những quyết định đi du học của bạn, trả lời được 5 câu hỏi này tức là bạn đã sẵn sàng và tự tin bước đi trên con đường du học Nhật Bản của mình.

>>> Xem Học bổng JASSO để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Why? Tại sao bạn lại quyết định đi du học Nhật Bản?
 
Câu trả lời có thể là do bạn muốn được khám phá, trải nghiệm cuộc sống du học, mở rộng tương lai của mình hơn khi được hoạt động trong một môi trường hiện đại như Nhật Bản.
 
Trả lời 5 câu hỏi 4W1H trước khi du học Nhật Bản
 
Hoặc có thể do yêu cầu công việc ước mơ của bạn đòi hỏi, hay đơn giản là bạn chỉ đi du học ngắn hạn, du học theo hình thức trao đổi sinh viên. Bạn chỉ muốn sang để trau dồi ngoại ngữ, học một nghề nào đó hoặc đơn giản hơn là sang học hỏi, hiểu biết hơn về văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản.
 
Where? Bạn muốn học ở đâu?
 
Tùy theo từng mục đích, dự định của bạn mà bạn chọn trường học phù hợp với mình. Việc chọn trường học, khu vực học cũng là rất quan trọng trong quá trình du học. Chọn học đại học, cao đẳng, cao học hay học nghề hay chỉ muốn học tiếng bạn cũng cần xác định rõ ràng và lựa chọn.
 
Trả lời 5 câu hỏi 4W1H trước khi du học Nhật Bản
 
Bạn cũng nên tự mình so sánh về các trường công lập, tư lập hay các trường dạy tiếng của tư nhân, đưa ra một đáp số tốt nhất với điều kiện và mong muốn của mình.
 
What? Bạn muốn học gì?
 
Đây là một điểm mấu chốt mà bạn và chỉ bạn có thể tự quyết định. Tuy nhiên, trước khi chọn ngành nghề mình yêu thích, muốn học, muốn làm thì cũng nên tìm hiểu kỹ về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của ngành đó, xem ngành đó liên quan đến những lĩnh vực nào và xác định rõ phương hướng cho mình.
 
Trả lời 5 câu hỏi 4W1H trước khi du học Nhật Bản
Nếu chọn theo học ngành nghề mà mình yêu thích, có sẵn sự say mê, nhiệt huyết thì bạn chỉ cần thêm sự chăm chỉ và kiên định nữa thì sẽ không có gì cản trở được bạn.
 
How long? Du học sẽ mất bao nhiêu thời gian?
 
Bạn học với mục tiêu lấy bằng cấp thì nên biết rõ: ở Nhật Bản thời gian đào tạo cử nhân là 4 năm, một số chuyên ngành như y, nha, thú y sẽ là 6 năm, thạc sĩ 2 năm, tiến sĩ 3 năm trở lên, cử nhân cao đẳng 2 năm, chuyên nghiệp (học nghề) 2 năm và chuyên gia cao cấp là 4 năm.
Đối với du học ngắn hạn hoặc chương trình trao đổi sinh viên thì thời gian tối đa là 1 năm. Còn thời gian cho việc học tiếng Nhật thì trung bình từ 1 – 2 năm.
 
How much? Chi phí du học hết bao nhiêu?
 
Việc sống tại một nơi rất đắt đỏ như Nhật Bản thì chi phí là một điều không thể không nhắc tới và lưu ý. Bạn cần tính toán chi tiết các khoản chi phí như: học phí, phí sinh hoạt, đi lại, thuê nhà… xem liệu tieefnn tiết kiệm và khoản tiền gia đình gửi sang có đủ trang trải hay không.
 
Hãy biết rằng ở Nhật Bản không phải là dễ dàng có thể xin học bổng hay đi làm thêm, và hãy chú ý học tiếng Nhật nghiêm túc ngay từ khi còn ở Việt Nam, bạn sẽ thuận lợi hơn với cuộc sống ở Nhật sau này.
Trả lời 5 câu hỏi 4W1H trước khi du học Nhật Bản
When? Khi nào lên đường du học?
 
Thông thường, để chuẩn bị chu đáo cho kê hoạch và các loại thủ tục du học sẽ mất khoảng 1 năm. Bạn đừng nóng vội có ý định đi là muốn được lên đường ngay, cái gì cũng có quy trình nhất định của nó và cần thời gian cho nó hoạt động.
 
Năm học mới tại Nhật sẽ bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 3 năm sau, một số trường lại có thời gian nhập học vào mùa thu, khoảng tháng 9, tháng 10 hoặc có ký nhập học phụ vào tháng 1. Hãy lên kế hoạch thật chu đáo và xác định cho mình thời gian nào đi là tốt nhất.
 
Trả lời 5 câu hỏi 4W1H trước khi du học Nhật Bản
 
Việc du học Nhật Bản không thể là mục đích cuối cùng của bất cứ ai, đó chỉ là một bước mở đầu mới, mở ra con đường mới cho cuộc sống, tiếp bước cho những dự định, ước mơ của bạn sau này.
Một kế hoạch du học chi tiết, đầy đủ và chính xác sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm du học Nhật Bản rất thú vị và thành công.

>>> Xem Tin du học để tìm hiểu thêm nhiều thông tin.

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/
 

Tác giả bài viết: Trả lời 5 câu hỏi 4W1H trước khi du học Nhật Bản

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1