Tìm hiểu du học Nhật Bản thật kỹ trước khi sang Nhật


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1259

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22277

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1520874

Trang chủ » Tin du học » Tin du học

Tìm hiểu du học Nhật Bản thật kỹ trước khi sang Nhật

Thứ sáu - 17/11/2017 23:14

Trước khi lực chọ du học Nhật thì bạn nên tìm hiểu du học Nhật Bản thật kĩ nhé. Minh Đức xin chia sẻ tới các bạn một vài thông tin du học dưới đây.

Tìm hiểu về du học Nhật Bản

Tìm hiểu về du học Nhật Bản

 

Tìm hiểu du học Nhật Bản - Ai là người Việt Nam đi du học Nhật Bản đầu tiên.

 

Nhắc đến chắc các bạn không rành về lịch sử Việt Nam sẽ phân vân không biết đó có phải … Bác Hồ hay không? Sai rồi nhé, đi du học Nhật Bản đầu tiên là Lê Khiết, Nguyễn Thức Canh và Nguyễn Điển là 3 người trong tốp đầu tiên sang Nhật Bản du học theo phong trào Đông Du của cụ Phan Bội Châu khởi xướng 1905. Như vậy, cách đây hơn 100 năm đã có hình thức đi du học tại Nhật chứ không phải ngày nay mới có nhé.


  
Điều kiện đi du học tại Nhật.

 

 • Một số điều kiện cơ bản để có thể đi du học Nhật Bản là:
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc tương đương.
 • Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 hoặc tương đương.
 • Có đủ điều kiện tài chính để đi du học.
 • Có đủ sức khỏe, mong muốn, quyết tâm được học tập tại đất nước mặt trời mọc.  

 

Chi phí để đi du học ở Nhật là bao nhiêu.

 

Chi phí du học phụ thuộc vào trường bạn chọn và thời điểm bạn đăng ký. Công thức chung để tính chi phí du học đó là Tổng chi phí = tiền làm hồ sơ + tiền học phí + tiền ký túc + tiền mang theo sang Nhật. Tổng chi phí ban đầu các bạn cần để đi du học khoảng 200 triệu VNĐ. Sau khi sang Nhật các bạn sẽ vừa học vừa làm để trang trải tiền sinh hoạt cũng như các chi phí khác.  

 

Đăng ký du học như thế nào.

 

Để đăng ký du học Nhật Bản tự túc, các bạn cần liên hệ với trường để tìm hiểu về thời gian tuyển sinh và hồ sơ đăng ký. Sau khi đã biết đầy đủ mọi thông tin cần thiết, các bạn cần làm hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường sau đó gửi hồ sơ sang Nhật cho trường để đăng ký. Nhà trường sau khi nhận hồ sơ sẽ xét duyệt và xác minh thông tin trong hồ sơ đó. Nếu trúng tuyển nhà trường sẽ thông báo vơi các bạn để hoàn thiện tài chính và chuẩn bị nhập học.  

 

Nên tự làm hồ sơ du học hay làm dịch vụ.

 

Vấn đề làm hồ sơ rất cần sự chính xác và tỉ mỉ. Nếu các bạn có trình độ tiếng Nhật khá, N4 – N3 trở lên các bạn hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ một cách dễ dàng. Nếu các bạn không tự tin hoặc trình độ tiếng Nhật còn kém các bạn nên làm dịch vụ để đảm bảo hồ sơ được trót lọt nhất. 

Hướng dẫn làm hồ sơ du học Nhật Bản 

Hướng dẫn làm hồ sơ du học Nhật Bản

 

Học tiếng Nhật trong bao lâu để có thể đi du học được.

 

Vấn đề học tiếng Nhật để đi du học ảnh hưởng rất nhiều từ môi trường học và khả năng học ngoại ngữ của các bạn. Trung bình chỉ cần 4 đến 6 tháng học tiếng Nhật các bạn có thể đi du học được rồi nhé. Một số bạn có năng khiếu học tiếng Nhật chỉ học 3 tháng đã có thể thi đạt N4 tiếng Nhật vì vậy thời gian trên chỉ là tương đối thôi nhé.  

 

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

 

Du học Nhật vừa học vừa làm là câu nói quen thuộc của rất rất nhiều đơn vị tư vấn du học. Thực chất, chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh nước ngoài được phép làm thêm trong thời gian theo học giúp du học sinh trang trải phần nào chi phí sinh hoạt. Chính vì vậy, du học ở Nhật thường gắn liền với câu nói du học Nhật Bản vừa học vừa làm.  

Tìm hiểu du học Nhật Bản trước khi đi giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết và bổ ích, giúp bạn dễ dàng vượt qua được những khó khăn khi sống tại Nhật Bản.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

  Miss Thùy Dung

  0917 86 12 88
 • Miss Điệp

  0917 86 12 88
 • Miss Loan

  0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp