Theo bạn“Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm”


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 1182

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22200

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1520797

Trang chủ » Tin du học » Tin du học

Theo bạn“Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm”

Thứ năm - 02/11/2017 23:52
Để thực hiện ước mơ du học nhiều bạn đã đi du học tự túc bằng việc vừa học vừa làm. Vậy có một câu hỏi đặt ra “ có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm” hay không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp câu trả lời này nhé.

Có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm

 

1. Lợi ích của việc vừa học vừa làm khi đi du học tự túc.

 

Để đến được sứ sở hoa anh đào du học chắc là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện ước mơ đó, vì Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia vô cùng đắt đỏ. Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ rẻ hơn so với tu nghiệp sinh hay còn có tên gọi là xuất khẩu lao động. Việc đi làm thêm sẽ giúp bạn trang trải một phần học phí và chi phí sinh hoạt. Khi đi du học thì  các bạn vẫn phải coi đi học là việc chính, đi làm chỉ là phụ chỉ đi làm khi có thời gian rảnh rỗi và làm đúng với số giờ mà nhà trường cho phép thôi. Để đảm bảo không ảnh hưởng đến kết quả học tập. 

Nếu biết tận dụng thì việc đi làm thêm sẽ vô cùng bổ ích với các bạn. Bạn có thể có cơ hội được tiếp xúc với người Nhật và nền văn hóa Nhật Bản nhiều hơn. Bạn sẽ học hỏi được tác phong và thái độ làm việc của người Nhật. Đồng thời sẽ cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Nhật một cách tuyệt vời đó. 

Tùy vào những công việc mà bạn chọn làm thêm sẽ đem lại những lợi ích khác nhau. Nhưng có điều quan trọng các bạn cần chú ý là không nên quá lạm dụng việc đi làm kiếm tiền mà bỏ bê học tập nhé..

 Song song với việc học,  các bạn học viên có thể  được các trường đảm bảo giới thiệu việc làm, và chỉ được phép làm 28 giờ trong tuần với mức lương tốt thiểu 800 đến 1.200 Yên một giờ tương đương  gần 22 triệu đồng một tháng. 

 

2. Những quy định bạn cần biết khi đi làm thêm ở Nhật.

 

Thời hạn visa của học viên sẽ được trường đảm bảo và có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc có thể học cao hơn nếu có nhu cầu. Thời gian ở Nhật không sẽ  bị giới hạn. Nếu đi làm tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và được ở Nhật định cư, không bị bắt buộc trở về nước.

Những quy định bạn cần biết khi làm thêm ở Nhật

Những quy định bạn cần biết khi làm thêm ở Nhật

Điều kiện dành cho người tham gia khi làm việc là cần có sức khỏe tốt, không bị các bệnh như: gan, phổi, tim, cận thị nặng... và phải kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt. Trình độ tiếng Nhật của bạn phải từ N4 trở lên, có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Người tham gia phải làm việc cho duy nhất một công ty khi ký hợp đồng, không được làm thêm ở ngoài. Nếu bạn làm thêm ở ngoài sẽ bị cho là vi phạm hợp đồng và buộc phải về nước. Mức lương của tu nghiệp sinh Nhật Bản chỉ khoảng 500 Yên một giờ (gần 20 triệu đồng một tháng), một tuần được làm 40 giờ.

Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu nguồn nhân công giá rẻ cũng như lao động trẻ nên các bạn thường xuyên thấy đăng tuyển dụng nhiều. Đa phần các bạn đi theo chương trình này qua Nhật làm những công việc chân tay, thu nhập thấp. Đôi khi phải làm tăng ca nhưng cũng có khi thời gian làm việc cũng bị cắt bớt, hết hạn hợp đồng 6 tháng hoặc 3 năm phải về nước đúng thời hạn, có khi còn bị ép về sớm vì họ không cần nhân sự thêm, công ty phá sản… sau này không được đi lại theo chương trình này nữa. Nếu muốn tìm cơ hội quay lại Nhật thì bạn phải đi theo chương trình cao hơn như kỹ sư hoặc du học nhưng thường xét duyệt rất khắt khe. Như vậy cơ hội định cư và làm việc lâu dài tại Nhật dành cho chương trình thực tập sinh gần như bằng không.

Tham khảo song bài viết này, theo các bạn có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm không. Thường xuyên tham khảo các bài viết của chúng tôi để học được nhiều điều bổ ích nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp