Những điều về Bảo hiểm quốc dân mà du học sinh Nhật cần biết


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 766

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20264

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1479221

Trang chủ » Tin du học » Tin du học

Những điều về Bảo hiểm quốc dân mà du học sinh Nhật cần biết

Thứ hai - 09/07/2018 11:49

Bảo hiểm y tế ở Nhật còn gọi là bảo hiểm quốc dân Kokumin Hoken. Các bạn du học sinh Nhật hay XKLD chắc rất quen thuộc với loại bảo hiểm này rồi phải không. Hôm nay, Minh Đức sẽ giới thiệu với các bạn những lợi ích và một vài điểm về bảo hiểm quốc dân mà các bạn có thể còn chưa biết.

Những điều về bảo hiểm quốc dân mà du học sinh Nhật nên biết

Những điều về bảo hiểm quốc dân mà du học sinh Nhật nên biết

 

>>> Chi phí du học Nhật Bản

 

Mua bảo hiểm quốc dân sẽ được giảm chi phí khi khám bệnh ở Nhật.

 

Điều này chắc không cần giải thích vì đây là ưu điểm lớn nhất khi mua bảo hiểm và cũng là điều mà tất cả các bạn đều biết. Tuy nhiên mình cũng xin giới thiệu lại, các bạn là du học sinh thực tập sinh Nhật Bản có bảo hiểm sẽ được miễn giảm 70% chi phí khám chữa bệnh tại Nhật. Ngoài ra, trẻ em chưa đủ tuổi học lớp 1 sẽ được miễn giảm 80% và người già (trên 70 tuổi) sẽ được miễn giảm 90% chi phí.

du hoc nhat ban

Được giảm chi phí khám bệnh tại Nhật Bản khi mua bảo hiểm quốc dân

 

Có thể thanh toán tiền bảo hiểm sau khi khám chữa bệnh.

 

Nếu bạn được điều trị mà không mang thẻ tại một phòng khám/bệnh viện, bạn phải trả toàn bộ chi phí y tế, hãy đi đến tòa thị chính và nhận hoàn trả. Bạn sẽ cần phải nộp hóa đơn thanh toán, giấy chứng nhận của bác sĩ và mẫu đăng ký. Có thể mất 2 hoặc 3 tháng để nhận hoàn trả.

Một điều khác mà có thể bạn chưa biết, nếu bạn khám chữa bệnh ở nước ngoài. Sau khi trở về Nhật bạn có thể được thanh toán tiền bảo hiểm khám chữa bệnh ở nước ngoài tương ứng với ở Nhật. Điều kiện được thanh toán đó là các dịch vụ mà bạn phải trả tương ứng với các dịch vụ ở Nhật, nếu ở Nhật không có dịch vụ đó thì bạn sẽ không được thanh toán khoản chi phí đó.

Có thể thanh toán tiền bảo hiểm sau khi khám chữa bệnh

Có thể thanh toán tiền bảo hiểm sau khi khám chữa bệnh

 

Một vài chú ý về bảo hiểm quốc dân ở Nhật các bạn nên biết.

 

       + Tùy theo thu nhập cá nhân mà mức đóng bảo hiểm khác nhau, bạn nên đến tòa thị chính để đăng ký lại thu nhập cá nhân nếu thấy phí đóng bảo hiểm cao hoặc thấp hơn bình thường.

       + Không phải dịch vụ y tế nào cũng được bảo hiểm hỗ trợ. Một số loại dịch vụ không được hỗ trợ bảo hiểm quốc dân nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng các dịch vụ y tế.

       + Nếu bạn có thay đổi về thông tin cá nhân (chuyển nơi ở, visa, thu nhập … ) bạn nên tới tòa thị chính để cập nhật thông tin bảo hiểm tránh những rắc rối sau này.

       + Đối với du học sinh và thực tập sinh, các bạn sẽ được nhận lại tiền trợ cấp bảo hiểm khi về nước, chính sách này giống như chính sách “nghỉ hưu non” ở Việt Nam, tức là các bạn sẽ được nhận trợ cấp 1 lần tiền bảo hiểm = 70% số tiền bảo hiểm bạn đã đóng.

       + Để được tư vấn về bảo hiểm, các bạn nên tới tòa thị chính để được giải đáp các thắc mắc.

 

Như vậy với một vài lưu ý trên, chắc các bạn du học sinh Nhật đã phần nào hiểu hơn về bảo hiểm quốc dân ở Nhật phải không nào. Hãy chuẩn bị tốt mọi thứ cho hành trình chinh phục ước mơ của mình nhé. Chúc ác bạn thành công.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1