Nhật Bản – Giáo dục là sức mạnh quốc gia


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 22

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 1554

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18335

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1477292

Trang chủ » Tin du học » Tin du học

Nhật Bản – Giáo dục là sức mạnh quốc gia

Thứ tư - 01/07/2015 23:30
Được Thế giới biết đến cái tên mỹ miều “xứ sở hoa anh đào” hay cái tên khác “ đất nước mặt trời mọc”, Nhật Bản ngày nay không những chỉ nổi tiếng với các địa điểm du lịch mà hiện nay còn thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến du học vì nền giáo dục quốc tế tiên tiến hiện đại.
Tuy là một đất nước vô cùng nghèo nàn về tài nguyên, khoáng sản nhưng Nhật Bản đã trở thành một cường quốc hùng mạnh về kinh tế nhất là các ngành mũi nhọn về kỹ thuật và sản xuất điện tử, ô tô, công nghệ năng lượng, …

Chính sách giáo dục
 
Từ thời Thiên Hoàng cai trị, Nhật Bản đã trở mình thay đổi về mọi mặt đời sống xã hội. Đặc biệt là trong nền giáo dục, với tư tưởng đổi mới tiến bộ “Tinh thần Nhật Bản – Công nghệ phương Tây” nền giáo dục tại Nhật đã biến đổi sâu sắc và hiện nay đã trở thành cường quốc của trí tuệ.
Nhật Bản – Giáo dục là sức mạnh quốc gia
Với chính sách giáo dục “không để một trẻ em nào trong gia đình và không để một gia đình trong cộng đồng không được giáo dục”, Nhật Bản hướng đến một chính sách giáo dục cân bằng hài hòa về mọi mặt, từ tâm hồn đến học thức và trở thành triết lí giáo dục cơ bản của Nhật Bản.
Ngày nay, Nhật Bản đã đại được thành tựu tỉ lệ trẻ em được đến trường là 100% và tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học bậc cao vào các trường cao đẳng/đại học khoảng 60% (2007).
 
Bậc tiểu học và trung học cơ sở
Nhật Bản, giáo dục bậc tiểu học và trung học cơ sở là cấp bắt buộc, những gia đình Nhật Bản nào có con em đến tuổi đi học sẽ đươc các cơ quan quản lí thông báo và tiến hành các thủ tục để chuẩn bị cho việc nhập học.
Nếu học trong các trường do tỉnh lập thì sẽ được miến học phí, chỉ mất tiền ăn. Hầu hết khi học sinh học trong các trường Quốc lập thì sẽ được đi học đại học mà không cần qua thi tuyển.
Nhật Bản – Giáo dục là sức mạnh quốc gia
 
Bậc trung học phổ thông và đại học, cao đẳng
 
Sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, học sinh sẽ có 2 sự lựa chon là sẽ học tiếp lên cấp trung học phổ thông hoặc là chọn vào học trường Trung học chuyên nghiệp ( trường nghề).
Sau đây là một vài hình thức học: 
+ Phổ thông trung học
+ Trung học dạy các kĩ năng chuyên môn để đi làm: Trung học Nông nghiệp, Trung học Công nghiệp, Trung học Thương mại, …
Nhật Bản – Giáo dục là sức mạnh quốc gia
+ Trung học chuyên nghiệp (trung cấp dạy nghề) kéo dài trong 5 năm học chuyên sâu hơn về chuyên môn. Học viên sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên Đại học. Các chuyên ngành thường đào tạo: công nghiệp, ngành thương thuyền, điện từ, hàng hải. Tuy nhiên ở Tokyo không có chuyên ngành thương thuyền và ngành điện từ.
+ Trung học bán thời gian và trung học đào tạo từ xa sau khi tốt nghiệp vẫn đủ tư cách dự thi vào CĐ hay ĐH. Dù chưa tốt nghiệp nhưng nếu tham dự kỳ thi xác nhận trình độ phổ thông trung học thì vẫn đủ tư cách dự thi CĐ, ĐH
+ Trường Cao đẳng đào tạo trong 2 năm còn Đại học là 4 năm. Sau khi tốt nghiệp trường trung cấp nghề thì có thể liên thông lên ĐH trong 3 năm.
 
Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp ĐH có thể học lên Cao học trong vòng 2 năm (bậc Thạc sỹ) để nâng cao trình độ chuyên môn.

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel:  0466 869 260
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288
Email: nhatngusofl@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/

Tác giả bài viết: Nhật Bản – Giáo dục là sức mạnh quốc gia

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1