Ngành Nhật bản học


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1609

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21502

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1480459

Trang chủ » Tin du học » Tin du học

Ngành Nhật bản học

Chủ nhật - 21/06/2015 22:11
Ngành Nhật Bản học được hình thành và phát triển gắn liền với sự hình thành và phát triển của Khoa Đông Phương học tại các trường đại học ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu học Nhật ngữ của giới trẻ Việt đang gia tăng, do các công ty Nhật Bản xuất hiện ngày càng nhiều và năng lực đầu tư của nước này tại Việt Nam khá cao.
Học ngành Nhật Bản học giúp sinh viên có kiến thức về văn hoá giao tiếp của người Nhật để có thái độ đúng đắn khi giải quyết các công việc chuyên môn có liên quan đến người Nhật, nhờ sử dụng tương đối thành thạo tiếng Nhật trong giao tiếp và một số chuyên ngành cụ thể bằng cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 
Từ năm 2008, khi Bộ Giáo Dục và Đào tạo Nhật Bản chính sách tiếp nhận 300.000 lưu học sinh nước ngoài vào Nhật Bản, trong đó khẳng định ưu tiên người nước ngoài biết tiếng Nhật mà không quan tâm nhiều đến yếu tố chứng minh nguồn thu nhập, thì việc du học Nhật Bản đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đi du học không phải là giải pháp duy nhất dẫn đến thành công, nhưng đây là chìa khóa mở rộng cánh cửa tri thức cho những ai có ý chí, muốn thử thách và tự trải nghiệm mình để rèn luyện ngôn ngữ và học hỏi thêm các kỹ năng sống của nước bạn.
Ngành Nhật Bản học có đội ngũ giảng viên trẻ, có trình độ cao về tiếng Nhật
 
Ngành Nhật Bản học có đội ngũ giảng viên trẻ, có trình độ cao về tiếng Nhật và các lĩnh vực khác nhau về Nhật Bản học, tất cả đã có bằng Thạc sĩ trở lên hoặc đang học tập bậc Cao học, Nghiên cứu sinh và tất cả đều có kinh nghiệm du học Nhật Bản. Không chỉ tham gia đào tạo bậc đại học, sau đại học, tổ chức các hội thảo quốc tế về Nhật Bản học và tham gia tích cực vào việc giao lưu và hội nhập quốc tế. Các giảng viên cũng xuất bản nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu về Nhật Bản học, dịch thuật các công trình khoa học, văn học ra tiếng Việt, phục vụ tích cực cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và nâng cao uy tín của bộ môn trong giới nghiên cứu Nhật Bản ở Việt Nam.
  
Khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức về tiếng Nhật cũng như văn hóa, kinh tế, xã hội, lịch sử, kinh tế, chính trị, địa lý, chính sách đối ngoại của Nhật Bản. Có thể nói 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định và vị trí khá tốt tại các doanh nghiệp Nhật Bản, cơ quan và đoàn thể của Nhật Bản cũng như Việt Nam. Ngoài chương trình đào tạo cử nhân Chính quy, ngành cũng đào tạo cử nhân hệ Văn bằng II, hệ Vừa làm vừa học. Với vốn kiến thức được trang bị trong môi trường Đại học, sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc tại các công ty, xí nghiệp của Nhật hoặc liên doanh với Nhật và tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước với các học bổng rất đa dạng và phong phú.
 
- Làm việc trong các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ (NGO), tổ chức phi lợi nhuận (NPO) của Nhật Bản, và những cơ quan có sử dụng tiếng Nhật ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại (với các vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký,….), và các cơ quan thông tấn, báo chí;
- Trong các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, liên doanh và doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản.
- Giảng dạy, nghiên cứu về Nhật Bản học, Đông phương học tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu.
- Hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch; nhân viên phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn của Nhật.
sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức về tiếng Nhật cũng như văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội của Nhật Bản.
 
Tuy nhiên, để có được việc làm với mức lương như mong muốn, sinh viên cần phải tự thân vận động và nỗ lực hết mình, vì nhu cầu nhân lực về tiếng Nhật ngày càng cao như hiện nay vừa là cơ hội vừa là thách thức cho sinh viên. Do số lượng học viên tiếng Nhật giỏi ngày càng nhiều, do đó họ đòi hỏi khắt khe hơn, nguồn nhân lực phải có bằng cấp và khả năng chuyên môn cao. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Nhật và Nhật Bản học cần phải trang bị cho mình không những kiến thức về ngôn ngữ mà còn cần cả những yêu cầu đáp ứng nghiệp vụ trong công việc.
 
Vì vậy, các sinh viên chuyên ngành luôn được khuyến khích tìm hiểu thêm các thông tin và kiên thúc bên ngoài, hoặc đi học tại các trung tâm Nhật ngữ để có thể rự hoàn thiện và gia tăng khả năng của bản thân, chứ không thể chỉ chờ đợi vài trăm tiết học trên ghế giảng đường có thể giúp bạn vươn tới ước mơ được. 

Trên đây là một số thông tin cần thiết về ngành Nhật Bản học tại Nhật Bản.

Du học Minh Đức chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/

Tác giả bài viết: giới thiệu về ngành Nhật bản học

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1