Cuộc sống du học sinh Nhật Bản


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 965

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16498

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1515095

Trang chủ » Tin du học » Tin du học

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản

Thứ ba - 14/11/2017 10:09
Cuộc sống du học sinh Nhật Bản của các du học sinh sẽ như thế nào? Để hòa nhập với cuộc sống nơi đó bạn nên làm gì? Minh Đức sẽ giúp bạn trả lười những câu hỏi đó.

Cuộc sông du học Nhật Bản

Cuộc sông du học Nhật Bản

 

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản về học tập.

 

Thời gian đầu khi mới sang Nhật du học các du học sinh sự nỗ lực học tiếng Nhật. Những bạn kém tiếng Nhật, khi đến lớp học rất khó hiểu giáo viên và các bạn nói gì, các bạn chia sẻ là cảm thấy lạc lõng khi mình không hiểu người ta nói gì và người ta cũng không hiểu mình nói gì. Các bạn có trình độ khá hơn thì cũng thực hành giao tiếp được những câu cơ bản.

Vì thế các du học sinh tập trung học tiếng Nhật miệt mài để mong sớm hòa nhập được với cộng đồng. Do đó, những bạn chăm chỉ học tiếng Nhật có khả năng giao tiếp khá trước khi sang du học Nhật Bản sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. 

 

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản về sinh hoạt.

 

Bên cạnh đó những ngày nghỉ các du học sinh thường rủ nhau đi chùa chiền, đi tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản hay đi tham quan danh lam thắng cảnh của Nhật để mở mang những hiểu biết về đất nước mặt trời mọc. 
Sinh viên thường sử dụng xe đạp hoặc các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm làm phương tiện di chuyển hằng ngày. Nhật Bản tạo điều kiện cho du học sinh như được sử dụng máy tính 24/24 tại trường học, khu nhà ăn giá rẻ cho sinh viên và một số trường có cả hiệu sách, hiệu giặt đồ, đại lý bán vé tàu, văn phòng phẩm…nên du học sinh rất tiện lợi trong sinh hoạt hằng ngày. 

 

Bí kíp hòa nhập với cuộc sống du học sinh.

 

Hãy trang bị cho bản thân vốn Nhật ngữ thật tốt.

Tại Nhật Bản, tùy từng trường đại học Nhật Bản hay Cao đẳng theo học, học sinh có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Kể cả lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh, bạn cũng nên sử dụng thành thạo tiếng Nhật thì mới có thể giao tiếp và tìm hiểu văn hóa của người Nhật. Ngay khi có ý định du học, bạn nên bắt đầu học tiếng Nhật để ít nhất có thể tự tin giới thiệu về bản thân hoặc các câu chào hỏi giao tiếp căn bản. 

Xác đinh rõ thời gian và lên kế hoạch chi tiết khi học tập tại Nhật Bản.

Sẽ mất khoảng 4 tháng để bạn hoàn thành các thủ tục trên và kỳ nhập học của mỗi trường có thể khác nhau. Do đó, bạn cần có một kế hoạch chi tiết bao gồm: trường dự định đăng ký, thời gian tuyển sinh, chuyên ngành học và kế hoạch nghề nghiệp sau khi hoàn thành khóa học. Hãy định hình trong đầu bạn những việc cần làm và chuẩn bị thật tốt cho nó. Vạch ra những cái có thể xảy đến và đưa ra giải pháp giải quyết. 

Tìm hiểu các thông tin về pháp luật, văn hóa và lối sống ở Nhật.

Chỉ với một máy tính có kết nối internet, các du học sinh Nhật dễ dàng tìm hiểu tất cả các thông tin về pháp luật, con người, văn hóa, lối sống ở Nhật Bản. Nhật là một đất nước có truyền thống văn hóa lâu đời. Ý thức tuân thủ pháp luật của người dân rất cao và việc thực thi pháp luật rất nghiêm minh nên bạn cần tuân thủ pháp luật ngay trong những hành vi đơn giản nhất. 

Do đó nắm bắt được càng nhiều thông tin sẽ càng giúp bạn giảm bớt tâm lý “shock văn hóa” và nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống tại đây. 

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản là điều không hề dễ dàng với cuộc sống xa nhà, đặc biệt là việc vừa học vừa làm với các bạn du học sinh. Hãy cố gắng thật nhiều để chinh phục ước mơ của mình nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp