Cùng khám phá nền ẩm thực nổi tiếng khi đi du học tại Nhật Bản


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 714

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27142

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 974809

Trang chủ » Tin du học » Tin du học

Cùng khám phá nền ẩm thực nổi tiếng khi đi du học tại Nhật Bản

Thứ tư - 12/04/2017 23:54
Bạn đã lên kế hoạch khám phá ẩm thực khi đi du học tại Nhật Bản chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 10 món ăn nổi tiếng nhất tại xứ sở Mặt trời mọc này nhé.

Khám phá nền ẩm thực Nhật Bản

Khám phá nền ẩm thực Nhật Bản

1. Thưởng thức món Sushi khi du học tại Nhật Bản.

 

Sushi là món ăn rất nổi tiếng tại đất nước này và là biểu tượng cho nền ẩm thực Nhật Bản trên thế giới. Sushi cắt theo khoanh và dùng ngay sau khi được dọn ra, ăn kèm với wasabi, nước tương và gừng ngâm chua. Vị là lạ của cơm trong với dấm hòa cùng vị ngầy ngậy và mát củ cá hồi sống, vị cay nồng của wasabi trọn vẹn trong từng khoanh sushi.

 

2. Món ăn truyền thống Sashimi.

 

Thành phần chủ yếu của món ăn này là hải sản tươi sống. Hải sản làm Sashimi được đánh bắt bằng những dụng cụ đặc biệt, xử lý theo quy trình riêng biệt ngay tại chỗ để đảm bảo độ tươi ngon nhất. Một số hải sản người bản xứ hay dùng là cá hồi, cá thu, cá ngừ, mực, bạch tuộc, cá nóc, tôm biển. Ngoài ra món Sashimi cũng được làm từ rau củ quả hay thịt.

 

3. Khám phá món lẩu Shabu-shabu.

 

Nguyên liệu chính của lẩu Shabu-shabu là thịt bò. Nước lẩu có vị ngọt thanh, trong và thường được nấu với rong biển, bắp cải, nấm shiitake và một số nguyên liệu khác. Những lát thịt bò được thái mỏng khá điệu nghệ, các thực khác sẽ lần lượt nhúng những lát thịt tươi mơi này vào nước dùng nóng và ăn ngay khi còn hơi tái để đảm bảo vị ngon của món ăn.

học tiếng Nhật online

Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày

 

4. Món ăn thống trị Nhật Bản - Sukiyaki.

 

Nếu bạn đang du học tại Nhật Bản, hãy đi ra ngoài và thưởng thức món Sukiyaki thơm ngon nổi tiếng này ngay đi nào, chắc chắn sẽ không hề thất vọng với quyết định của mình đâu. Thành phần chính của món ăn là thịt bò cùng các loại nấm thiên nhiên. Sau khi các nguyên liệu trong nồi chín, nhúng thịt bò cắt lát kiểu “Sukiyaki” vừa đủ chính tới tùy theo khẩu vị của mình. Món ăn được dùng kèm nước sốt từ tương Kikkiman và nước sốt trứng.

 

5. Mì Udon, Ramen và Soba.

 

Món mì Udon được làm từ bột mì, nước, muối, ăn nóng hoặc lạnh nhưng ngon hơn nếu bạn ăn nóng. Sợi mì Udon màu trắng đục, dai và khá to. Nước dùng mì có mùi vị đặc trưng - ngọt thanh và độ mặn nhẹ.

Món Ramen khác hoàn toàn với mì Udon ở chỗ sợi mì có màu vàng tươi và nhỏ xíu, đi kèm với rong biển khô, thịt lợn thái lát, chả cá Nhật Bản, ngô, trứng, bắp cải. Nước dùng được hầm từ xương heo là chủ yếu.

Mì Soba có sợi dài và dai, màu nâu sẫm được làm bàng bột mỳ và bột kiều mạch cắt thành từng sợi nhỏ. Cũng giống như mì Udon, Soba có thể ăn lạnh hoặc nóng, chấm với củ cải mài, nước tương, mù tạt, rong biển và hành lá. Người bản xứ thường ăn mì Soba trong ngày tết Dương lịch truyền thống.

Trên đây là 5 món ẩm thực đặc sắc và phổ biến nhất tại xứ sở hoa Anh đào mà trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ. Nếu bạn đang chuẩn bị đi du học tại Nhật Bản, hãy lên danh sách ngay hôm nay  và khám khá những điều mới mẻ, hấp dẫn tại đây nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1