Các trường đại học ở Nhật Bản - Một số trường Đại học tại Tokyo


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 1200

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22218

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1520815

Trang chủ » Tin du học » Tin du học

Các trường đại học ở Nhật Bản - Một số trường Đại học tại Tokyo

Thứ năm - 04/01/2018 22:19

Bạn đang băn khoăn lựa chọn giữa các trường đại học ở Nhật Bản để du học? Minh Đức xin đưa ra một vài lựa chọn cho các bạn qua bài viết dưới đây.

Các truờng đại học ở Nhật Bản - Trường đại học Tokyo

Các truờng đại học ở Nhật Bản - Trường đại học Tokyo

 

1. Các trường đại học ở Nhật Bản - Đại học Tokyo.

 

Là một trong những ngôi trường Đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản, được thành lập từ thời vua Minh Trị. Trường được xếp hàng đầu tại khu vực châu Á và đứng thứ 21 trên thế giới về chất lượng giảng dạy qua các đánh giá của các tổ chức giáo dục uy tín. Đây là trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản.


Tại trường có 10 khoa và chủ yếu chú trọng đào tạo các khoa với chuyên ngành khoa học và công nghệ. Hiện trường có 30.000 sinh viên trong đó có tới 2100 sinh viên là những du học sinh Nhật từ các nước.

 

Rất nhiều nguyên thủ quốc gia từng học tập tại ngôi trường này, trong đó có nhiều người đạt giải Nobel như Leo Esaki, Kenzaburo Oe, Masatoshi Koshiba…

 

2. Trường Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo:


Được thành lập từ 1982, Trường Đại Học Y tế và Nha Khoa Tokyo tập trung đào tạo bậc Đại học và sau đại học về Y học, Nha khoa và các lĩnh vực y tế liên quan khác.
Cũng như các trường Đại học khác tại Nhật Bản, Đại học y tế và Nha khoa Tokyo được đầu tư cơ sở vật chất rất tốt, có mở thêm Viện vật liệu sinh học và kỹ thuật, trung tâm thực nghiệm động vật, trung tâm nghiên cứu y khoa và hai bệnh viện lớn là Bệnh viện Đại Học Y Khoa và Bện Viện Đại Học Nha Khoa.

Trường đại học Y Tế và Nha Khoa TOKYO

Trường đại học Y Tế và Nha Khoa TOKYOCũng giống Việt Nam, ngành y tế và Nha Khoa chỉ có một số lượng khá ít người đủ tiêu chuẩn theo học. Hiện tại chỉ có 200 sinh viên quốc tế chủ yếu đến từ các nước trong khu vực. Các giảng viên nha khoa của trường là những nhà nghiên cứu và bác sỹ hàng đầu tại Nhật Bản và các nước có nền y học phát triển hàng đầu thế giới như Hàn Quốc, Singapore, Pháp, Úc…

 

3. Đại học Ngoại ngữ Tokyo:

 

Đại học Ngoại ngữ Tokyo  (thường được gọi là TUFS) là một trường đại học ở Fuchu, Tokyo, Nhật Bản, chủ yếu giảng dạy ngoại ngữ và các vấn đề quốc tế.
Đại học Ngoại ngữ Tokyo có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, cùng trang thiết bị giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài việc dạy tiếng Nhật dành cho sinh viên quốc tế, trường còn đào tạo các ngoại ngữ khác như: Tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc… cho học sinh, sinh viên Nhật Bản. 

Trường đại học ngoại ngữ TOKYO

Trường đại học ngoại ngữ TOKYO

 

Đặc biệt nhà trường còn đào tạo các chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch, tiếng Nhật dành cho tiếp viên hàng không, tiếng Nhật sư phạm. Trường còn có liên kết với các trường đại học tại 35 quốc gia như: Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ,… và đặc biệt tại Việt Nam, Đại học Ngoại ngữ Tokyo liên kết với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.


 
4. Trường đại học Takushoku:

 

Trường đại học Nhật Bản Takushoku được thành lập năm 1900 cũng là một trong số những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản.
Các dấu mốc quan trọng của đại học Takushoku là :
– Năm 1949 thành lập khoa Thương mại và Khoa Chính trị và Kinh tế.
– Năm 1951 mở chương trình Cao học về Kinh tế và Thương mại
– Năm 1970 mở tiếp chương trình tiến sĩ về Kinh tế và Thương mại.
 
Hiện nay trường đã mở thêm nhiều chuyên ngành đào tạo khác như: Mỹ thuật, Kỹ thuật, Kỹ thuật Hệ thống Cơ học, Điện tử và khoa học thông tin, … Đặc biệt trường không chỉ dừng lại tại trong quốc gia Nhật Bản, mà chi nhánh của Đại học Takushoku tới nay đã vươn ra nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Đài Loan, Tây Ban Nha, Mexico, Úc trở thành một trường đại học Nhật Bản có nhiều chi nhánh nhất trên thế giới.

 

Trên đây là các trường đại học ở Nhật Bản tại thành phố Tokyo, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp