‘’Bắt mạch’’ Công ty du học Nhật Bản lừa đảo


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 767

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20265

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1479222

Trang chủ » Tin du học » Tin du học

‘’Bắt mạch’’ Công ty du học Nhật Bản lừa đảo

Thứ tư - 14/03/2018 11:26

Báo chí đã tốn không ít giấy mực để viết về các công ty du học Nhật Bản kém chất lượng, lừa đảo để dụ dỗ các bạn học sinh – sinh viên, sau đó ôm tiền chạy mất tăm.

Chính vì vậy, du học Nhật Bản Minh Đức xin chia sẻ tới các bạn những cách “bắt bài” công ty “dỏm”.

Bắt bệnh công ty tư vấn du học Nhật Bản lừa đảo

Bắt bệnh công ty tư vấn du học Nhật Bản lừa đảo

 

Tên gọi của công ty du học Nhật Bản.

 

Các công ty du học Nhật Bản kém chất lượng thường lấy các tên ăn theo các tập đoàn tài chính nổi tiếng hay đại loại là ăn theo tên những công ty lớn để  lừa các bạn, khiến cho các bạn nghĩ rằng công ty đó giàu có lắm, uy tín lắm.

Bạn nên đặt ngay 1 dấu chấm hỏi và gọi điện ngay lên trụ sở chính của các công ty này để hỏi về sự tồn tại của những công ty tư vấn giáo dục trên.

 

Cơ sở vật chất.

 

Điểm tiếp theo chúng ta nên chú ý đến mặt bằng đặt công ty, những vị trí mặt bằng sau đây các bạn nên cẩn thận:

Những mặt bằng nằm tút trong hẻm sâu, văn phòng trông bề bộn hay nói thẳng ra là bạn có thể nhận ra ngay đó vừa là nhà vừa là công ty tư vấn du học Nhật Bản.
Những mặt bằng thuê ở những cao ốc có tiếng nhưng chỉ là thuê 1 cái bàn hay 1 cái điện thoại để làm vị trí tiếp khách, bạn có thể nghĩ mặt bằng đó mắc lắm nhưng thật ra chỉ tốn vài chục đô cho 1 tháng thuê thôi. Bạn nên xem xét kỹ vì việc thuê nguyên sàn và thuê 1 bàn làm việc khá giống nhau nhé.

Tất nhiên không phải 100% cứ mặt bằng thế này là không uy tín đâu nhé, nhưng việc thuê mặt bằng giá rẻ và tạm bợ cũng đánh giá phần nào về sức mạnh thực tế của công ty.

 

Lịch sử của công ty du học Nhật Bản.

 

Tiếp theo là bạn nên quan tâm đến số năm hoạt động của công ty, nếu là công ty mới thành lập thì bạn nên cẩn thận vì việc công ty này có thể sẵn sàng tuyên bố phá sản ngay sau khi tiễn 1 hoặc 2 em du học sinh Nhật Bản ra nước ngoài để tránh những trách nhiệm do công ty đó gây ra với 1, 2 bạn mà công ty đó tiễn đi được.

Công ty du học Nhật Bản sẽ có lịch sử lâu năm

Công ty du học Nhật Bản sẽ có lịch sử lâu năm

 

Tốt nhất bạn cứ nên chọn 1 công ty có số năm hoạt động thấp cũng 3 năm trở lên, tối ưu nhất là có trên chục năm hoạt động. Bạn có thể nói tôi đang quơ đũa cả đồng về vấn đề này nhưng tôi chỉ nói với bạn 1 câu là liệu bạn có dám phiêu lưu với tương lại của bạn không? Nếu bạn trả lời không thì coi như chúng ta thông qua điểm này.

 

Thành tích của công ty.

 

Số lượng các bạn học sinh mà công ty đó tư vấn thành công cũng là điểm rất đáng quan tâm hen. Theo kinh nghiệm của tôi 1 công ty du học Nhật Bản uy tín thì số lượng tư vấn cũng phải hàng trăm trở lên. Bạn hãy yêu cầu công ty đó cung cấp cho bạn danh sách các bạn học sinh đã được công ty đó tư vấn thành công và bạn hãy lựa chọn từ 10%-15% trong danh sách đó để gọi điện xác nhận.

Tại sao tôi đưa ra con số hàng trăm trở lên? Chỉ đơn giản là nếu con số quá thấp thì công ty đó có thể dàn dựng kịch bản trước cũng như dặn dò những người trong danh sách trước khi các bạn gọi điện hỏi thăm. Ngoài ra con số hàng trăm cũng vừa đủ để bạn tạm tin vào 1 điểm này khi trao trọn vật chất và tinh thần vào công ty đó.

“Thà giết thừa còn hơn bỏ sót” bạn hãy lọc từ những thông tin trên để chọn cho mình một công ty du học Nhật Bản uy tín nhé. Chúc bạn sẽ tìm được những bước đi đầu tiên thật thuận lợi trên con đường học tập tại xứ người.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1