Bạn đã biết các ngành du học Nhật Bản thu hút nhất hiện tại chưa


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 1564

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15646

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1514243

Trang chủ » Tin du học » Tin du học

Bạn đã biết các ngành du học Nhật Bản thu hút nhất hiện tại chưa?

Thứ năm - 02/11/2017 04:59
Khi đứng trước nhiều sự lựa chọn, chúng ta thường rất dễ lựa chọn phải những hướng đi sai lầm nhất. Vậy để không sai lầm khi lựa chọn các ngành du học Nhật Bản. Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý, và phân tích cơ hội việc làm của một số ngành nên học khi đi du học Nhật.

Khi đứng trước nhiều sự lựa chọn, chúng ta thường rất dễ lựa chọn phải những hướng đi sai lầm nhất. Vậy để không sai lầm khi lựa chọn các ngành du học Nhật Bản. 
 Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý, và phân tích cơ hội việc làm của một số ngành nên học khi đi du học Nhật.

Các ngành du học Nhật Bản

1. Các ngành du học Nhật Bản - ngành điều dưỡng

Nhật Bản là một nước có tỉ lệ dân số già, với tốc độ già hóa nhanh nhất nhì thế giới, chính vì vậy họ rất chú trọng các trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Hàng năm, cần có hơn 50.000 điều dưỡng viên, hộ lí, nhưng thực tế, nguồn nhân lực của họ không thể đủ để đáp ứng nhu cầu này. Và đó là một trong những lí do chính mà các bạn nên theo học ngành điều dưỡng tại đây, bởi vì cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn những ngành khác rất nhiều. Còn nếu về lại Việt Nam thì với tấm bằng tiếng Nhật N2 và chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế, cơ hội việc làm của bạn rất rộng mở với mức thu nhập có hơn mặt bằng chung rất nhiều.

2 Các ngành du học Nhật Bản - ngành công nghệ thông tin

Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 thống kê, Nhật Bản cần một triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ước lượng mỗi năm tăng khoảng 13%. Sau khi tốt nghiệp, những kỹ sư công nghệ thông tin có thể làm lập trình viên phần mềm, hoặc các chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, và quản trị mạng, điều phối dự án công nghệ thông tin tại tập đoàn, doanh nghiệp, và tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.
 Lĩnh vực công nghệ thông tin đòi hỏi người làm phải nhạy bén, và có tư duy logic cùng với khả năng làm việc độc lập. Bên cạnh đó, bạn cũng cần trang bị vốn ngoại ngữ tốt để có thể tiếp cận với những công nghệ tiên tiến trên thế giới. Bằng các kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật và làm việc nhóm giúp bạn tự tin trình bày các ý tưởng trước khách hàng và phối hợp làm việc với doanh nghiệp.
 Đây cũng là lý do mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi quyết định theo đuổi ngành nghề này, và thường chọn hướng du học Nhật Bản. Bởi khi được đào tạo tại môi trường quốc tế chuyên nghiệp, ngoài nền tảng kiến thức và chuyên môn về ngành các sinh viên còn được đảm bảo trình độ ngoại ngữ nhất định , và được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết giúp thích ứng với yêu cầu gắt gao của các môi trường tuyển dụng quốc tế

Du học Nhật Bản ngành du lịch, khách sạn.

3. Các ngành du học Nhật Bản -  chuyên ngành du lịch – khách sạn

Du lịch hiện đang là một trong những ngành công nghiệp dịch vụ được chú trọng và phát triển tại nhiều quốc gia, nhất là những đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam. 
Với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong nước như vậy, thì nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kĩ năng cần thiết là điều rất cần thiết. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở như vậy nên nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo học ngành này, và một trong những hướng đi của các nhà du lịch Việt Nam đó là  du học Nhật Bản chuyên ngành du lịch, khách sạn.
Với nền tảng các kiến thức và kĩ năng được trang bị, các bạn sẽ dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí như : hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, điều hành tua du lịch, hoặc  nhân viên, quản lý các bộ phận tại khách sạn; giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực khách sạn, du lịch.. Khách hàng ngày càng có những yêu cầu cao, khắt khe nhằm thể hiện sự đẳng cấp, và sự sang trọng càng phát sinh nhu cầu về nhân viên giỏi và nhà quản lý năng động.
 Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các ngành du học Nhật Bản. Mong rằng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn về các ngành học khi đi du học.
Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!

 

Tác giả bài viết: Bạn đã biết các ngành du học Nhật Bản thu hút nhất hiện tại chưa?

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp