Ẩm thực Nhật Bản: Sushi


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 1161

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22473

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 970140

Trang chủ » Tin du học » Tin du học

Ẩm thực Nhật Bản: Sushi

Thứ sáu - 03/07/2015 05:41
Cũng giống như cơm trắng của Việt Nam, sushi ở Nhật Bản cũng được dùng để ăn cho chắc dạ, vì vậy nó là món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình hàng ngày. Đặc biệt là trong những ngày lễ tết, sushi xuất hiện trên bàn ăn với rất nhiều màu sắc, mùi vị.
Nói đến văn hóa ẩm thực Nhật Bản, tất nhiên không thể không nhắc tới sushi, một món ăn đặc trưng của người Nhật.
Nguyên liệu chính của món này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, rau củ, wasabi (mù-tạt). Món ăn được gói bằng rong biển. Khi thưởng thức, bạn có thể cắt sushi thành từng khoanh đẹp mắt.
Ẩm thực Nhật Bản: Sushi
Sushi có rất nhiều loại và dùng nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng cơm trắng trộn dấm là một nguyên liệu cố định, không thay đổi. Loại dấm sushisu chuyên dùng để trộn cơm là dấm có pha chút muối, đường, rượu ngọt mirin. Cơm không nấu chín hoàn toàn được trộn với dấm.
 
Bây giờ hãy cùng điểm qua một vài loại sushi cơ bản nhất trong các loại sushi của Nhật Bản nhé.
 
Nigirizushi: là loại cơm nắm trộn dấm với hình dạng chúng ta thường thấy nhất, bên trên đặt một miếng hải sản có thể là cá hồi, cá ngừ hoặc các loại hải sản khác và xen kẽ bên trong là một chút mù tạt. Các bạn có thể dùng thêm gia vị như xì dầu, gừng tím muối chua ngọt.
Nigirizushi
 
Chirashizushi: món này được làm theo kiểu một tô cơm đầy ắp các loại thịt cá, rong biển và trứng để bên trên theo phong cách kiểu Tokyo và Osaka.
Chirashizush
 
Makimono: thì gần giống như với cách làm của gimbap Hàn Quốc. Hải sản và các nguyên liệu củ quả sẽ được thái nhỏ và gói trong lớp rong biển rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.
 
Makimono
 
Gunkan: khác với Makimono ở chỗ thức ăn sẽ không được trộn cùng cơm cuốn trong rong biển, thay vào đó là xếp lên bề mặt ngoài. Nguyên liệu phổ biến thường sử dụng các loại trứng như trứng cá hồi, trứng cá tuyết hoặc trứng cua.
Gunkan
 
Temaki: gồm một lớp rong biển sẽ được nướng sơ qua, rải đều cơm trộn dấm và các loại hải sản, rau củ quả vào giữa rồi nặn theo hình nón.
Temaki
Temaki khá to nên phải dùng tay cầm ăn, không gắp được bằng đũa, và temaki thường được ăn ngay sau khi gói, vì tấm rong biển sẽ rất nhanh chóng bị ngấm ẩm và mềm ra khiến cho người ăn khó cầm. Vì thế, các bạn để ý là những miếng temaki được làm sẵn và bán theo dạng fastfood luôn có một lớp nylon bao lấy tấm rong biển, khi ăn chúng ta sẽ rút miếng nylon này ra.
 
Inarizushi: Có lẽ đây là loại sushi đơn giản và rẻ tiền nhất, bởi vì nó chỉ là cơm được nhồi vào bên trong 1 chiếc “túi” là đậu phụ rán (aburaage). Loại sushi này khi ăn cũng cho cảm giác khá thú vị, với vỏ đậu phụ dai dai nhai, hơi có vị chua một chút, hoà quyện với cơm dẻo, thơm, vị chua dịu.
Inarizushi
 
Trên đây là một số loại sushi ta thường có thể bắt gặp ở Nhật Bản. Nhưng ai đã, đang và sẽ du lịch hoặc du học ở Nhật Bản thì nên nhớ và tìm thưởng thức đặc sản này nhé!
xem Cách làm sushi Nhật Bản đơn giản để có thể tự mình chế biến được bữa ăn ngon này cho gia đình nhé!

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/
 

Tác giả bài viết: Sushi - món ăn truyền thống của Nhật Bản

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1