5 món mì hấp dẫn không thể bỏ qua khi đi du học Nhật Bản


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 73

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 72


Hôm nayHôm nay : 669

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22295

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 969962

Trang chủ » Tin du học » Tin du học

5 món mì hấp dẫn không thể bỏ qua khi đi du học Nhật Bản

Thứ ba - 30/05/2017 09:37
Trong bài viết này, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ đến các bạn một số loại mì trong nền văn hóa ẩm thực khi đi du học Nhật Bản.

 

Khám phá các món mì khi đi du học Nhật Bản

Khám phá các món mì khi đi du học Nhật Bản

 

Đi du học Nhật Bản thưởng thức mì Udon.

 

Udon là tên một trong loại mì đặc biệt làm nên biểu tượng của nước Nhật. Bạn có thể chế biến chúng thành những món ăn rất ngon và lạ miệng. Đây là loại mì có mặt ở khắp nơi tại đất nước này. Mì Udon được chế biến từ bột mì, dày, đầu có hình tròn hoặc hình vuông. Khi làm sợi mì, người ta sẽ nhào bột với nước và muối. Theo truyền thống mì Udon dùng chung với nước thịt luộc, ăn kèm trứng chiên và bánh bao, rau, cá, tôm chiên, thịt lợn muối. Mỗi một loại mì đều có tên riêng để phân biệt, trên các menu của một số nhà hàng sẽ có hình ảnh đi kèm để thực khách dễ lựa chọn.

 

Đi du học Nhật Bản và khám phá ẩm thực mì Soba độc đáo.

 

Mì Soba được làm bằng các trộn bột mì và bột kiều mạch với nước, lăn thành miếng mỏng và cắt nhỏ. Loại mì này xuất hiện đầu tiên vào những năm 50, là món ăn được dâng lên Tướng quân Sarashina ki-ippon. Dần dần loại mì này đã phát triển ngày càng đa dạng, từ mì nóng đến mì lạnh với nhiều nguyên liệu phong phú. Hai loại mì mà các bạn đi du học Nhật Bản ưa chuộng nhất là mì  mori-soba (mì bỏ vào trong tô lớn và đổ nước dùng còn nóng lên) và tane-mono (dùng kèm tempura, rau dại, đậu hũ chiên vàng, thịt vịt,...)

 

Đi du học Nhật Bản và khám phá mì xào Yakisoba kiểu Nhật.

 

Yakisoba được xào với thịt, rau và gừng đi kèm với nước sốt Yakisoba nên tạo thành một mùi vị vô cùng đặc trưng của Nhật Bản. Có một cách thưởng thức mì xào vô cùng độc đáo của người dân bản xứ là kẹp mì giữa 2 lớp của bán mỳ, tạo nên một món hamburger sáng tạo và ngon miệng.

 

Tự học tiếng Nhật online

Xem Thêm : Tự học tiếng Nhật online hiêu quả mỗi ngày

 

Đi du học Nhật Bản và khám phá mì ramen nổi tiếng Nhật Bản.

 

Nếu đi du học Nhật Bản mà chưa được thưởng thức món mì Ramen thì đó sẽ là điều đáng tiếc lớn nhất của bạn khi sinh sống tại đây. Là món mì có nguồn gốc từ Trung Hoa, mì ramen được bày bán ở khắp mọi nơi. Nước dùng được nấu bằng nước trong (muối), nước đục váng mỡ (hầm xương heo), nước trong màu nâu đen (nước tương Nhật) và nước đục (Miso). HIện nay có rất nhiều biến tấu của món mì này tùy theo cảm nhận và sáng tạo của những đầu bếp Nhật Bản. Vì vậy bạn có thể thưởng thức món mì này quanh năm mà không hề trùng lặp một ngày nào.

 

Đi du học Nhật Bản và khám phá mì lạnh somen.

 

Mặc dù mùa hè tại Nhật không oi bức như ở Việt Nam nhưng người Nhật vẫn có những món ăn mùa hè rất được ưa chuộng, đặc biệt là món mì lạnh somen. Somen được trình bày rất cầu kỳ với nhiều hương vị khác nhau. Sợi mì mỏng và dài được bày trong bát thủy tinh, khi ăn chan với nước đá kèm rau xanh, củ quả hoặc thịt.

Có một lưu ý nữa là sợi mì của Nhật Bản thường làm rất dài mà không cắt như ở Việt Nam. Để ăn hết, bạn phải húp cọng mì và phát ra tiếng động trong khi ăn để biểu đạt rằng mì rất ngon. Đây là văn hóa rất khác với người Việt nên bạn cần phải lưu ý để có thể hòa đồng nhanh chóng với cuộc sống tại đây nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn có một chuyến đi du học Nhật Bản thành công và ý nghĩa!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1