4 kỹ năng không thế thiết trong cuộc sống du học sinh Nhật Bản cần có


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 804

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20302

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1479259

Trang chủ » Tin du học » Tin du học

4 kỹ năng không thế thiết trong cuộc sống du học sinh Nhật Bản cần có

Thứ năm - 17/08/2017 11:02
Khi tiếp xúc với môi trường, văn hóa mới chắc hẳn trong cuộc sống du học sinh Nhật Bản không thể tránh khỏi những khó khăn ban đầu và để thích nghi nhanh chóng thì bạn nên rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết dưới đây.

4 kỹ năng trong cuộc sống du học sinh Nhật Bản cần có

4 kỹ năng trong cuộc sống du học sinh Nhật Bản cần có (Ảnh Web)

 

Kỹ năng quản lý thời gian trong cuộc sống du học sinh Nhật Bản. 

 

Thời gian là một thứ vô cùng quý giá đối với du học sinh Nhật Bản bởi vì không chỉ có học tập mà hầu hết các bạn đều tìm cho mình những công việc làm thêm, tham gia các hoạt động ngoại khóa, làm việc nhà. Và để cân bằng chúng để vừa có thể có được những khoản phí tri trả cho sinh hoạt phí hàng ngày vừa không làm ảnh hưởng đến việc học đòi hỏi bạn cần có kỹ năng quản lý thời gian tốt.Từ việc lên kế hoạch sắp xếp các công việc một cách chặt chẽ, không lãng phí khoảng thời gian chết cho đến việc ứng biến linh hoạt với các vấn đề đột ngột xảy ra.

 

Trong cuộc sống du học sinh Nhật Bản cần có kỹ năng tự chăm sóc bản thân.

 

Khi lựa chọn con đường du học Nhật Bản đồng nghĩa với việc bạn phải sống một cuộc sống tự lập. Bạn phải tự làm hết mọi việc từ dọn dẹp, tự giặt quần áo, tự nấu ăn, tự chăm sóc sức khỏe . Khi đặt chân đến một nơi hoàn toàn xa lạ, bạn chưa thể thích nghi với khí hậu, đồ ăn,… Bên cạnh đó cảm giác nhớ nhà và áp lực học tập căng thẳng sẽ khiến bạn dễ bị bệnh và đôi khi có những suy nghĩ tiêu cực. Vì vậy, khả năng tự chăm sóc lúc này cần được phát huy tối đa để giúp bản thân có thể cân bằng, hồi phục sức khỏe và tinh thần để tiếp tục với cuộc hành trình này.

Thêm vào đó để có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tự lập và hoàn thiện thêm bản thân, bạn cần tiếp cận và hiểu nhiều hơn về văn hóa bản xứ,  trau dồi ngôn ngữ nhất là khả năng giao tiếp tiếng Nhật vì điều này giúp bạn có thêm những trải nghiệm và làm thường nhật trở nên dễ chịu, phong phú hơn.

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản cần có kỹ năng tự chăm sóc bản thân

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản cần có kỹ năng tự chăm sóc bản thân

 

Quản lý tài chính là một kỹ năng không thể thiếu trong cuộc sống du học sinh Nhật Bản.

 

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện bắt buộc để hoàn thành hồ sơ du học Nhật Bản dù là đi theo hình thức tự túc hay được cấp học bổng một phần.  Mục đích  của việc này là các trường học ở Nhật Bản muốn vấn đề tài chính được đảm bảo để sinh viên có thể yên tâm học tập và nghiên cứu, việc làm thêm chỉ để phục vụ cho một số các nhu cầu khác như du lịch hay các sở thích cá nhân và không được phép để ảnh hưởng đến việc học.

Ngoài ra so với Việt Nam thì chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản khá đắt đỏ mà bạn chỉ có thể làm thêm không quá 28h/ tuần nên để không tạo gánh nặng kinh tế cho gia đình thì việc tiết kiệm và quản lý chi tiêu là kỹ năng không thể thiếu.

 

Kỹ năng quản trị mối quan hệ.

 

Trong cuộc sống du học, khi gặp những sự cố khẩn cấp hay cần được giúp đỡ thì bạn không còn được sự giúp đỡ từ gia đình mà chính những người bạn đồng hương hoặc cùng nhà trọ, cùng khu học xá sẽ là những vị cứu tinh được nghĩ đến đầu tiên. Rất nhiều du học sinh khi mới sang học vì quá nhút nhát và hạn chế trong khả năng giao tiếp đã rơi vào trạng thái cô độc và gặp nhiều khó khăn trong hòa nhập lẫn học tập.

Hội sinh viên Việt Nam tại các trường, thành phố và quốc gia lúc này sẽ là cơ quan bảo vệ và giúp đỡ trong một số trường hợp liên quan đến các thủ tục, là nơi giúp liên kết các du học sinh với nhau và tổ chức các hoạt động giao lưu, quảng bá văn hóa quốc gia.Trong khi đó, mối quan hệ giữa thành viên trong các tổ chức mang lại rất nhiều thông tin và cơ hội về hoạt động, trải nghiệm, việc làm, hơn nữa kinh nghiệm từ các anh chị đi trước cũng giúp ích rất nhiều, đó sẽ là những cẩm nang du học Nhật Bản quý giá để bạn có phương pháp học tập phù hợp và sở hữu những trải nghiệm quý giá trong quãng thời gian du học.  Bên cạnh việc xây dựng các mối quan hệ giữa những người Việt Nam tại nước ngoài, các du học sinh cũng cần chú trọng đến mối quan hệ với các bạn sinh viên bản xứ và quốc tế.

 

Hy vọng với những thông tin Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây sẽ là những hành trang hữu ích giúp cuộc sống du học sinh Nhật Bản của bạn trở nên tốt hơn.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1