Tiết lộ chìa khóa học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp thành công nhanh chóng


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 779

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20277

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1479234

Trang chủ » Tin du học » Học tiếng Nhật

Tiết lộ chìa khóa học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp thành công nhanh chóng

Thứ năm - 01/06/2017 14:25
Để có thể học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả, bạn cần phải đầu tư thời gian và có phương pháp học tập bài bản, khoa học. Hy vọng rằng những bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp ích trong quá trình chinh phục ngôn ngữ của bạn.

 

Tiết lộ chìa khóa học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp

Tiết lộ chìa khóa học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp 

 

Có thể hiểu đơn giản rằng ngữ pháp tiếng nhật sơ cấp là những quy tắc chung mà con người phải tuân thủ khi sử dụng một thứ ngôn ngữ nào đó. Nếu bạn không có bất kì quy định chung nào thì sẽ gây ra hỗn loạn và cản trở quá trình trao đổi ngôn ngữ khi mỗi người đều sử dụng theo cách riêng của mình.

 

1. Trau dồi ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp qua sách dành cho trẻ em.

 

Những cuốn sách dành cho trẻ nhỏ dĩ nhiên sẽ không được biên soạn với mục đích là cuốn giáo trình ngữ pháp như người lớn. Tuy nhiên trong nội dung dĩ nhiên không được thiết kế với mục đích trở thành một cuốn giáo trình chuyên về ngữ pháp, nhưng trong đó sẽ bao gồm những vấn đề về ngữ pháp cơ bản như các từ vựng, cấu trúc câu đơn giản. Trẻ em Nhật Bản không được dạy rõ ràng và chi tiết về ngữ pháp ngay từ khi còn nhỏ mà chúng nhận biết ngôn ngữ bằng cách nghe người lớn nói hoặc tự đọc tiếng Nhật.

 

2. Quan sát khi người bản ngữ khi nói.

 

Những lần gặp gỡ người Nhật, bạn luôn tận dụng mọi cơ hội để rèn luyện kĩ năng giao tiếp tiếng Nhật, và thường là nói nhiều hơn lắng nghe. Tuy nhiên, sẽ không hiệu quả nếu bạn chỉ chú ý đến những gì mình muốn nói mà không lắng nghe ý kiến của người khác. Khi người Nhật nói, bạn hãy để ý tới cách họ dùng từ, tạo câu và cách sử dụng những cụm từ tiếng Nhật thông dụng. Khi đó bạn vừa có thể học cách phát âm, vừa học được cách nói sao cho chuẩn và biết cách áp dụng ngữ pháp như thế nào vào trong cuộc sống hàng ngày.

 

Luyện kĩ năng giao tiếp tiếng Nhật

Luyện kĩ năng giao tiếp tiếng Nhật

 

3. Làm bài tập ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp.

 

Dù có rất nhiều học online nhưng bạn vẫn không thể bỏ qua việc luyện tập qua sách vở. Những dạng bài tập sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và bổ trợ cho phần kiến thức vừa mới học. Đặc biệt những lỗi sai trong cách sử dụng những cấu trúc câu sẽ giúp bạn biết cách để tránh khỏi những lỗi này khi thực hành trong cuộc sống. Để có được sách bài tập chất lượng, bạn nên chọn nguồn từ những tác giả hoặc nhà xuất bản nổi tiếng hay những cuốn sách được thầy cô của bạn đề cập đến. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến trình độ của mình để lựa chọn đúng cấp độ sách học.

 

4. Rèn luyện kĩ năng viết mỗi ngày.

 

Luyện viết tiếng Nhật cũng là cách để cải thiện song song hai kĩ năng cùng một lúc. Khác với khi giao tiếp tiếng Nhật, những bài luận văn đều tuân theo các cấu trúc câu nhất định, vì vậy mà bạn sẽ phải sử dụng nhiều ngữ pháp hơn để có được một bài văn hoàn chỉnh và đúng, chuẩn.  Bạn có thể viết nhật kí, viết luận hay thậm chí là chat với bạn bè, viết email để trao đổi với mọi người bằng tiếng Nhật.

 

Trong quá trình học Nhật ngữ, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và phức tạp, khó nhớ nhưng nếu bạn kiên đinh, có quyết tâm và phương pháp học phù hợp thì hoàn toàn có thể tự tin chinh phục ngôn ngữ này. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn có thêm những cách học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp hay và thú vị trong cuốn cẩm nang học của mình.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1