Tiếng Nhật du học cấp tốc và những điều có thể bạn chưa biết


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 758

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20256

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1479213

Trang chủ » Tin du học » Học tiếng Nhật

Tiếng Nhật du học cấp tốc và những điều có thể bạn chưa biết

Thứ sáu - 08/09/2017 10:42
Tiếng Nhật du học cấp tốc giúp bạn rút ngắn thời gian cho việc đi du học của mình. Nhưng bạn đã biết những loại học bổng du học nào? Ưu nhược điểm của các hình thức du học ra sao?

Tiếng Nhật du học cấp tốc

Tiếng Nhật du học cấp tốc

 

Tiếng Nhật du học cấp tốc - Ba học bổng sẽ mang bạn đến Nhật.

 

Học bổng Monbukagakusho.

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) cung cấp 6 loại học bổng mỗi năm cho bậc đại học và cao học. Tùy vào loại học bổng được trao mà giá trị học bổng sẽ dao động trong khoảng 117.000 Yên đến 148.000 Yên mỗi tháng. Các học bổng này luôn có các yêu cầu bao gồm yêu cầu về ngôn ngữ. Và tất nhiên, mỗi học bổng đều có số lượng nhất định, từ khoảng 86 đến 4.042 học bổng.

Học bổng Nagoya University Global 30 Undergraduate.

Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế được nhận vào học tại Đại học Nagoya. Các tiêu chí để được cấp học bổng này đó là khả năng học thuật, các hoạt động ngoại khóa và nhu cầu tài chính của người xin học bổng du học Nhật. Nếu được nhận, học bổng sẽ bao gồm học phí cả 4 năm đại học và trợ cấp sinh hoạt phí 500.000 Yên/năm.

 

Ưu, nhược điểm của hình thức du học Nhật Bản hiện nay.

 

Du học Nhật Bản tự túc.

   - Điều kiện đi du học ở hình thức này khá dễ: Chỉ cần gia đình có điều kiện, vốn ngoại ngữ, giao tiếp tiếng Nhật của bạn khá và sức học của bạn thuộc dạng trung bình khá là được.

   - Ưu điểm: Du học Nhật Bản tự túc khá đơn giản bởi rất nhiều trường ở Nhật Bản muốn thu hút sinh viên ngoài nước để kiếm nguồn thu và quảng bá văn hóa. Chương trình này bạn sẽ không mất thời gian chờ đơi lâu, được tự do lựa chọn ngành nghề mình thích.
Nhược điểm: Nhược điểm lớn của hình thức du học tự túc là chi phí rất cao nên cực kỳ tốn kém. Hình thức này đòi hỏi gia đình bạn phải có điều kiện.

Du học Nhật Bản có học bổng.

Để nhận được học bổng thì không phải là dễ, bạn cần có thành tích xuất sắc cả về năng lực, ngoại ngữ và kinh nghiệm sống. 
   - Ưu điểm: Bạn sẽ được một chương trình đào tạo rất tốt, cũng như được tạo điều kiện học tập, cơ sở vật chất, nghiên cứu tốt nhất. Nếu bạn đi theo hình thức này, nhất là được du học toàn phần thì bạn sẽ không phải gánh nặng cho gia đình về mặt kinh tế.

Du học Nhật Bản có học bổng

Du học Nhật Bản có học bổng

   - Nhược điểm: Đây là hình thức du học tốt nhất nên hầu như không có nhược điểm. Khó khăn trong hình thức này là bạn cần phải chăm chỉ, cố gắng mới giành được học bổng.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm chỉ đòi hỏi gia đình hỗ trợ bạn trong thời gian đầu, sau khi cuộc sống ổn định và bạn đã tìm được việc làm thêm thì bạn không cần hỗ trợ về phía gia đình nữa. Du học theo hình thức này đòi hỏi bạn có học lực khá, sức khỏe tốt vì vừa học vừa làm, ngoại ngữ tốt và có tính tự lập.

   - Ưu điểm: Hình thức này cũng tương đối đơn giản. Làm thêm có thể giúp bạn tích lũy kinh nghiệm sống cũng như làm việc, trau dồi ngoại ngữ, tăng khả năng giao tiếp. Du học sinh Việt Nam làm thêm ở Nhật chủ yếu là bồi bàn, dọn dẹp, lễ tân,…
   - Nhược điểm: Vì vừa làm thêm, vừa học nên ảnh hưởng khá lớn đến việc học của bạn. Làm thêm khiến bạn khá mệt, chỉ muốn nghỉ ngơi chứ không muốn học nên ảnh hưởng đến kết quả học tập. Bạn cần phải xác định mục đích của bạn đi du học là để học chứ không phải làm thêm. Vì thế, bạn cần cân bằng giữa việc học và làm để không ảnh hưởng đến việc học nhé. Bên cạnh đó, hình thức này đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt.

 

Học tiếng Nhật du học cấp tốc không hề khó, nếu bạn đã đặt ra mục tiêu cho mình là đi du học thì hãy học thật chăm chỉ và tìm hiểu về các học bổng cũng như đất nước Nhật Bản để hiểu rõ hơn về đất nước đó nhé. Chúc các bạn thành công.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1