Chiến thuật học từ vựng tiếng Nhật thông minh bằng bộ thẻ Flashcard


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 1180

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22198

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1520795

Trang chủ » Tin du học » Học tiếng Nhật

Chiến thuật học từ vựng tiếng Nhật thông minh bằng bộ thẻ Flashcard

Thứ năm - 06/04/2017 22:59
Học từ vựng tiếng Nhật bằng Flashcard mang đến nhiều sự thuận tiện - học mọi lúc mọi nơi, có thể ôn lại và mở rộng vốn từ chỉ với 15 phút mỗi ngày ở bất cứ đâu, khi nào.

 

Chiến thuật học từ vựng tiếng Nhật thông minh bằng bộ thẻ Flashcard

Chiến thuật học từ vựng tiếng Nhật thông minh bằng bộ thẻ Flashcard

Flashcards là bộ thẻ nhỏ được xếp thành tập để thuận tiện khi mang theo trong người. Trên mỗi tấm thẻ sẽ in từ vựng cần nhớ kèm theo cách sử dụng và ngữ cảnh cụ thể hoặc hình ảnh minh họa ở mặt sau, giúp người học dễ dàng liên tưởng đến mặt chữ cần học. Đây là phương pháp được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt đối với những ngôn ngữ tượng hình như tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Trung. Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ đến các bạn những bí quyết học từ vựng tiếng Nhật Flashcards đúng cách và hợp lý, giúp việc học trở nên hiệu quả hơn. 

 

1. Học từ vựng tiếng Nhật bằng cách thay đổi thứ tự Flashcards.

 

Hãy xáo trộn vị trí những tấm Flashcard sau mỗi lần học. Nguyên nhân là do não bộ chúng ta sẽ tự động ghi nhớ thứ tự xuất hiện của các từ vựng. Vì vậy bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn rằng bản thân đã học thuộc một từ nhưng khi bắt gặp chúng trong một ngữ cảnh khác và khong tuân theo thứ tự thì chỉ nhớ “mang máng” hoặc không thể nào nhớ nỗi nghĩa của từ.

 

2. Học từ vựng tiếng Nhật cả 2 mặt của Flashcard.

 

Học cả 2 mặt của Flashcard nhiều lần để ghi nhớ thông tin. Khi học thuộc một từ tiếng Nhật thông dụng mới, một mặt sẽ ghi từ cần học, và một mặt còn lại là cách sử dụng hoặc hình ảnh. Hãy cố gắng ghi nhớ cả 2 mặt của chúng. Chẳng hạn khi bạn học từ  いちご /Ichigo/ có nghĩa là quả dâu tây thì hãy ghi nhớ hình ảnh dâu tây ở mặt sau thay vì ghi nghĩa của chúng. Não bộ người học sẽ ghi nhớ hình ảnh tốt hơn so với thông tin được ghi trên Flashcard.

Hoc tieng Nhat online

Xem Thêm : Hoc tieng Nhat online hiệu quả mỗi ngày

 

3. Học từ vựng tiếng Nhật với cấp độ khó hơn.

 

Lợi thế của học bằng Flashcards chính là giúp hình thức học trở nên đa dạng và thú vị hơn, giống như một trò chơi vậy. Hãy thử nhìn vào một mặt của tấm Flashcard, sau đó cố gắng nhớ ra mặt còn lại. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng acetylcholine có trong não sẽ tăng lên trong khi bạn phải tập trung suy nghĩ, chính vì vậy mà khả năng ghi nhớ cũng tăng lên đáng kể, 

 

4. Sắp xếp lại flashcards sau khi đã thuộc chúng.

 

Sau khi ghi nhớ được toàn bộ từ vựng trên Flashcard, bạn hãy sắp xếp lại để phân loại chúng thành 2 phần, 1 phần là những cụm từ đã học thuộc lòng và từ còn lại là những từ bạn chưa ghi nhớ rõ, còn mập mờ và mất nhiều thời gian để phản xạ hơn.

Cùng nhau học tiếng Nhật hiệu quả

Cùng nhau học tiếng Nhật hiệu quả

 

5. Mở rộng vốn từ vựng bằng các flashcard mới.

 

Flashcard là bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả khi áp dụng việc ghi nhớ kiến thức bằng cách lặp đi lặp lại những từ vựng với tần suất nhiều lần trong ngày. Não bộ chúng ta sẽ tự động ghi nhớ và chuyển dần từ khi trí nhờ ngắn hạn sang trí nhớ dài hạn. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn hãy tận dụng bất cứ thời gian và địa điểm để học khi rảnh rỗi. 

Có rất nhiều giáo viên từng đưa ra lời khuyên học bằng Flashcard dành cho các bạn học viên của mình. Bạn có thể áp dụng phương pháp học này bằng cách tự làm những tấm Flashcard khổ nhỏ để ghi từ hoặc tìm mua tại các hiệu sách để học. 

Trên đây là một số bí quyết học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả bằng Flashcards. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt!

Tác giả bài viết: Chiến thuật học từ vựng tiếng Nhật thông minh bằng bộ thẻ Flashcard

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp