Chia sẻ 6 phương pháp luyện nghe tiếng nhật hiệu quả và dễ học


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1564

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15638

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1514235

Trang chủ » Tin du học » Học tiếng Nhật

Chia sẻ 6 phương pháp luyện nghe tiếng nhật hiệu quả và dễ học

Thứ tư - 17/05/2017 23:06
Bạn có bao giờ thất vọng rằng sao mình nghe tiếng Nhật mãi mà chẳng thể nào khá nên được. Đừng lo mình sẽ giúp bạn phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả.

 

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

 

1. Bạn nên luyện nghe tiếng Nhật thường xuyên.

 

Để có được thành quả công việc các bạn phải đầu tư thời gian, công sức của mình mới có thể đạt được điều mình mong muốn đúng không. Vậy phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả là đầu tiên các bạn hãy bình tĩnh nghe các bài dễ và đừng cố gắng dịch chúng, hãy nghe để làm quên ngữ điệu, phát âm. Mỗi ngày nên dành những thời gian rảnh rỗi của bạn để nghe rồi bắt trước giọng nói lại theo họ. Nhớ phải kiên trì nhá đừng bỏ cuộc hãy làm mọi thứ từ từ rồi sẽ có đạt ước mơ.

 

2. Luyện nghe tiếng Nhật bằng cách phát âm chính xác.

 

Bạn là người Bắc, bạn đã từng nghe người Hà Tĩnh nói chưa? Bạn có hiểu họ nói gì không? Chắc chắc có nhiều bạn không thể nào nghe được. Tại sao? Vì ngữ điệu của, phát âm của họ mình đâu có biết. Chính vì thế luyện phát âm đúng ngữ điệu tiếng Nhật sẽ giúp bạn có thể nghe được từ đó chuẩn xác luôn có khả năng phát triển tốt tiếng Nhật một cách nhanh chóng. Học được cách phát âm tiếng nhật chuẩn sẽ giúp bạn cải thiện nghe tiếng Nhật rất nhiều.

 

3. Nên ghi chép lại những gì mình vừa nghe được.

 

Lúc này bạn hãy chuẩn bị giấy bút và nghe rồi ghi lại những gì mình nghe được đồng thời cố gắng hiểu nội dung. Bạn hãy cố gắng tập trung cao độ để nghe. Đồng thời bạn hãy thử nghe các giọng khác nhau và tăng dần cấp độ nói. Mình thấy cách này là phương pháp nghe tiếng Nhật hiệu quả mà nhiều bạn thường áp dụng.

 

học tiếng Nhật trực tuyến

Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhanh chóng

 

4. Luyện nghe tiếng Nhật bằng cách bắt chước các giọng hát bằng tiếng Nhật rồi hát theo.

 

Hãy chọn cho mình những bài hát mình thích nhất, rồi cố gắng nghe lại nhiều lần sau đó học thuộc lòng rồi bắt chước giọng hát của họ. Khi rảnh rỗi mình hát lên như vậy bạn cũng cải thiện được khả năng nói của mình. Đó cũng là phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả.

 

5. Thử thách bản thân mình bằng cách luyện nghe tiếng Nhật các bài khó.

 

Thông thường chúng ta thường bỏ qua những bài nghe dài, khó tại sao lại thế? Đừng bỏ qua nhá, chính những bài khó giúp bạn càng nhanh nhậy hơn đó, hãy cố gắng nghe và đoán nghĩa một cách nhanh nhất có thể giúp bạn cải thiện tốc độ nên rất cao.

 

6. Luyện nghe tiếng Nhật từ thời sự, bản tin, phóng sự.

 

Với thời đại internet này thì chẳng khó để có thể tìm được các phóng sự nước ngoài bằng tiếng Nhật. Bạn hãy thử tập trung nghe xem thế nào nhá, theo mình thì nó rất hay không chỉ để nghe mà còn có thể cung cấp kiến thức thời sự quốc tế.

 

Hy vọng với bài chia sẻ phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả sẽ giúp bạn biết được cách học nghe tiếng Nhật sao cho tốt nhất.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp