7 quy tắc cần biết khi học nói tiếng Nhật


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 1609

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21615

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1480572

Trang chủ » Tin du học » Học tiếng Nhật

7 quy tắc cần biết khi học nói tiếng Nhật

Thứ hai - 21/12/2015 02:49
Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào thì việc học nói, học giao tiếp luôn là một phần quan trọng và cần thiết nhất. Học ngữ pháp chỉ có thể giúp chúng ta vượt qua các kỳ thi, còn muốn giao tiếp thành thạo thì học nói là rất quan trọng.
Khi chúng ta cứ chăm chăm học ngữ pháp không thôi thì sẽ rất khó khăn cho chúng ta khi nói chuyện, giao tiếp. Học nói không khó nếu chúng ta có một phương pháp học đúng đắn và khoa học.
Sau đây là 7 nguyên tắc vô cùng quan trọng mà Du học Nhật Bản Minh Đức tổng hợp được, các bạn cần nắm được và tuân thủ để có thể nói tốt được tiếng Nhật. Hãy theo dõi và thực hiện theo ngay thôi nào.
 
Nguyên tắc 1: Nghe trước
Đây là một quy tắc rất hữu hiệu cho việc học nói. Đừng đọc sách, hãy nghe trước tiên, nghe tiếng Nhật mỗi ngày, nó sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công trong việc học tiếng Nhật đó. 
 
Một quy tắc quan trọng nhất khi học bất cứ một ngôn ngữ nào đó là hãy học bằng tai, đừng học bằng mắt. Đó là lý do vì sao mà nhiều người ở trong môi trường toàn người Nhật, không cần học họ cũng dần dần tự nói và giao tiếp bằng tiếng Nhật đó.
 
Hãy bỏ ra từ 2 – 3 tiếng để nghe tiếng Nhật mỗi ngày, có thể là những bài hát, những bộ phim hay những đoạn hội thoại tiếng Nhật của người bản xứ. 
 
7 quy tắc cần biết khi học nói tiếng Nhật
 
Nguyên tắc 2: Học từ mới theo nhóm từ
Khi học từ mới, tuyệt đối không được học theo các từ riêng lẻ, sẽ rất nhanh quên và khó áp dụng nhanh được các từ trong những cuộc nói chuyện. Khi gặp một từ mới, hãy đặt một câu hay nhóm từ dễ nhớ có chứa từ đó, khi ôn lại cũng ôn luôn theo nhóm từ đó. Khi đó sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn cũng như lâu hơn từ mới đó. Hãy nhớ là học theo nhóm từ nhé.
 
Nguyên tắc 3: Không học ngữ pháp
Như đã nói ở trên, học ngữ pháp chỉ có thể giúp ta vượt qua các kỳ thi, còn nếu muốn học nói tốt, hãy tránh xa những quyển ngữ pháp, những cấu trúc rắc rối ra.
Các cấu trúc, quy tắc ngữ pháp chỉ dạy bạn nghĩ về tiếng Nhật, còn muốn nói tiếng Nhật một cách trôi chảy, tự nhiên không cần suy nghĩ thì hãy dẹp hết các quy tắc đi, hãy học mà không nghĩ đến các cấu trúc ngữ pháp, việc nói của bạn sẽ được cải tiến rất nhanh đó.
 
7 quy tắc cần biết khi học nói tiếng Nhật
 
Nguyên tắc 4: Học bình tĩnh, chậm nhưng chắc
Đừng học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn, cố gắng nhồi nhét càng nhiều càng tốt không phải là một phương pháp hữu ích cho việc học. Đừng tỏ ra nóng vội khi học, số lượng không phải là yếu tố quyết định mà chất lượng bài học đi kèm với thời gian học mới là yếu tố mang lại thành công cho bạn.
Học kỹ là như thế nào? Là hãy lặp lại tất cả những bài học hoặc nghe nhiều lần. Khi đó mọi thứ sẽ ngấm dần và bạn sẽ không cần phải cố gắng nhớ để rồi nhanh chóng quên đi đâu.
 
Nguyên tắc 5: Học với những câu chuyện ngắn
Đây là một cách học hiệu quả để có thể dử dụng tiếng Nhật một cách tự động. Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn để học, bạn phải học ngữ pháp bằng những câu chuyện thực tế. Bạn cũng có thể tự sáng tác cho mình những câu chuyện để việc học tập thêm hứng thú cũng như dễ học hơn đó.
 
7 quy tắc cần biết khi học nói tiếng Nhật
 
Nguyên tắc 6: hãy sử dụng những bài học và tài liệu từ thực tế
Để nói và hiểu được người nói tiếng Nhật, hãy sử dụng những quyển tạp chí, những bài hát, chương trình TV, phim, những bài nói chuyện trên radio và sách nói. Hãy học tiếng Nhật từ thực tế, không học qua sách vở.
 
Nguyên tắc 7: Nghe kèm theo trả lời
Khi nghe các bài nghe, các câu chuyện ngắn, người nói sẽ hỏi những câu đơn giản. Mỗi lần bạn nghe một câu hỏi, hãy tạm ngưng lại và trả lời nó. Hãy tập trả lời câu hỏi thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học phản xạ đơn giản này đã hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học mà sẽ mang lại những kết quả không ngờ đó

>>> Xem Học tiếng Nhật để học thêm nhiều bài học hữu ích khác nhé.

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel:  0466 869 260
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288
Email: nhatngusofl@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/
 

Tác giả bài viết: 7 quy tắc cần biết khi học nói tiếng Nhật

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1