Tsukimi - Lễ hội trung thu truyền thống Nhật Bản


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 1774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24771

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1523368

Trang chủ » Tin du học » Đất nước con người Nhật Bản

Tsukimi - Lễ hội trung thu truyền thống Nhật Bản

Thứ ba - 13/09/2016 04:27
Tsukimi hay Otsukimi, nghĩa đen là ngắm mặt trăng, đề cập đến các lễ hội của Nhật Bản tôn vinh mặt trăng mùa thu. Khi lễ hội được đưa vào Nhật Bản từ Trung Quốc khoảng 1.000 năm trước đây, các tùy chỉnh của đánh giá đúng những mặt trăng trong khi giữ một bên thành lập.
Hãy cùng Du học Nhật Bản Minh Đức tìm hiểu về truyền thuyết của ngày trung thu tại Nhật Bản nhé.

Mặc dù âm lịch của Trung Quốc không được sử dụng ở Nhật Bản nữa, các tùy chỉnh của sự đánh giá cao mặt trăng được tiếp ở nhiều nơi trên khắp đất nước. Người Nhật cũng tổ chức lễ hội trăng vào ngày 15 của tháng thứ 8 Trung Quốc âm lịch.
 
Lễ hội dành riêng cho mặt trăng có một lịch sử lâu dài tại Nhật Bản. Trong các yếu tố thời Heian của Lễ hội Trung thu Trung Quốc đã được giới thiệu đến Nhật Bản. Các tùy chỉnh được cho là có nguồn gốc với quý tộc Nhật Bản trong thời kỳ Heian, những người sẽ tụ tập để ngâm thơ dưới ánh trăng tròn của tháng thứ tám của lịch mặt trời, được gọi là "Trung thu trăng." Các thành viên của lớp quý tộc sẽ tổ chức sự kiện mặt trăng xem trên chiếc thuyền để xem ảnh phản chiếu của mặt trăng trên mặt nước.
 
Tsukimi - Lễ hội trung thu truyền thống Nhật Bản
 
Lễ hội 'O-tsukimi' là lễ hội ngắm trăng dựa trên câu chuyện dân gian Nhật Bản: 'Con thỏ trong mặt trăng'. câu chuyện dân gian này là lý do người dân Nhật Bản tin rằng thỏ sống trên mặt trăng. Thậm chí ngày nay ở Nhật Bản, mặt trăng được chụp ảnh chung với các cảnh của một con thỏ hoặc thỏ làm mochi (bánh gạo đập).
Trong thời gian này mặt trăng có một cái tên đặc biệt 'Chuushuu-no-meigetsu' mà trong tiếng Anh có nghĩa là "mặt trăng đẹp như tranh vẽ của trung thu '.
 
Câu chuyện của 'Con thỏ trong mặt trăng' gắn liền với văn hóa Phật giáo và có nhiều phiên bản của truyền thuyết này. Trong phiên bản phổ biến nhất tại Nhật Bản, câu chuyện về Old Man of the Moon, người một ngày nhìn xuống một khu rừng lớn trên Trái đất và nhìn thấy ba người bạn ngồi cùng nhau quanh đống lửa. Ba người bạn là một con thỏ, một con khỉ và một con cáo. Quyết định để tìm ra của ba là tốt bụng nhất, người đàn ông đi xuống trái đất và thay đổi mình thành một kẻ ăn xin. Ông hỏi ba người bạn để giúp anh ta như anh là rất đói. Nghe xong tất cả họ đều chạy đến để tìm anh ta một số thực phẩm. Các con khỉ mang lại rất nhiều trái cây trong khi con cáo mang lại một con cá lớn.
 
Tsukimi - Lễ hội trung thu truyền thống Nhật Bản
 
Còn thỏ, tuy nhiên, không thể tìm thấy bất kỳ thực phẩm cho con người, và do đó yêu cầu khỉ để kiếm củi và con cáo để xây dựng một đám cháy lớn với gỗ. Khi ngọn lửa cháy sáng, con thỏ giải thích cho người ăn xin rằng nó không có bất cứ điều gì để cho anh ta, vì vậy nó sẽ đặt mình trong lửa và khi được nấu chín người ăn xin có thể ăn nó. Ngay trước khi thỏ nhảy vào lửa người ăn xin quay trở lại và nói với thỏ mà ông rất tử tế, và rằng ông không nên làm bất cứ điều gì để làm hại mình. Bởi vì anh ta quyết định rằng con thỏ là tử tế nhất của ba, ông sẽ đưa anh ta trở lại mặt trăng để sống với anh ta và đó là cách truyền thuyết về con thỏ trên mặt trăng đến được.

>>> Xem Đất nước con người Nhật Bản để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel:  0466 869 260
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288
Email: nhatngusofl@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/

Tác giả bài viết: Tsukimi - Lễ hội trung thu truyền thống Nhật Bản

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp