Sashimi - ẩm thực độc đáo Nhật Bản


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 1304

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36278

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 887487

Trang chủ » Tin du học » Đất nước con người Nhật Bản

Sashimi - ẩm thực độc đáo Nhật Bản

Thứ tư - 17/06/2015 05:38
Sashimi dịch ra tiếng việt có nghĩa là “xẻo thân”, tức là cắt thịt sống để ăn. Sashimi là tên gọi chung cho những món ăn sống mà thành phần chính là những loại hải sản tươi sống. Đây là một món ăn đặc trưng đến từ Nhật Bản, là một món ăn độc đáo và đầy chất dinh dưỡng bởi vì hải sản là một món ăn rất có lợi sức khỏe.
Sashimi - ẩm thực độc đáo Nhật Bản - một món ăn đặc trưng đến từ Nhật Bản, là một món ăn độc đáo và đầy chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Sashimi - ẩm thực độc đáo Nhật Bản - một món ăn đặc trưng đến từ Nhật Bản, là một món ăn độc đáo và đầy chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Với thói quen ăn chín uống sôi của người Việt Nam ta thì Sashimi – một món ăn đặc trưng và độc đáo của Nhật Bản hẳn sẽ là rất mới lạ và có phần khó ăn.
 
Vậy hôm nay hãy cùng du học Minh Đức khám phá và hiểu thêm về món ăn đặc trưng này để khi có cơ hội thưởng thức các bạn đừng sợ mà hãy thưởng thức nó thật ngon nhé!
 
Sashimi dịch ra tiếng việt có nghĩa là “xẻo thân”, tức là cắt thịt sống để ăn. Sashimi là tên gọi chung cho những món ăn sống mà thành phần chính là những loại hải sản tươi sống. Đây là một món ăn đặc trưng đến từ Nhật Bản, là một món ăn độc đáo và đầy chất dinh dưỡng bởi vì hải sản là một món ăn rất có lợi sức khỏe.
 
Một số loại hải sản hay được dùng làm nguyên liệu Sashimi như  cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Thỉnh thoảng để thay đổi khẩu vị người ta còn dùng cả thịt ngựa, thịt gà, ngan (tất nhiên đều còn tươi sống) để làm sashimi.

.Một số loại hải sản hay được dùng làm nguyên liệu Sashimi như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển
 
 
Với nguyên liệu kể trên, khi chế biến thì tùy thuộc vào nguyên liệu và người chế biến mà thái lát mỏng hay dày, chiều dài rộng cho vừa ăn. Sashimi được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như gừng mà đặc biệt là gia vị truyền thống của Nhật là wasabi. Mù tạt dùng chung với hải sản sống ngoài việc gia tăng hương vị cho món ăn, còn giúp diệt các loại vi khuẩn có hại và ký sinh trùng có ở hải sản sống, hỗ trợ tiêu hoá cho thực khách. Và tất nhiên không thể bỏ qua các lại rau tía tô, củ cải trắng và tảo biển, để ăn cùng hoặc trang trí món ăn.
 
Miếng hải sản cắt lát, thành phần chính của món ăn, thường được bọc trong rau củ trang trí. Rau củ trang trí điển hình là củ cải trắng, củ cải Nhật cắt sợi, cùng với một lá tía tô. Khi ăn sashimi, vị đầu tiên xộc thẳng đến là vị cay nồng đánh thức tất cả các giác quan, sau đó là vị đậm đà của nước tương đặc biệt và rồi đến vị ngọt thanh, mềm, béo ngậy của cá sống mà những ai ăn lần đầu đều không thể nào quên.
Miếng hải sản cắt lát, thành phần chính của món ăn, thường được bọc trong rau củ trang trí.
 
Các bạn đừng có ngần ngại vì sashimi là món sống, tuy là món ăn sống nhưng sashimi lại rất dễ ăn và đặc biệt là đảm bảo an toàn cho sức khỏe bởi sự kết hợp của một số nguyên liệu ăn kèm đặc biệt. Với sự kết hợp khéo léo giữa tính hàn và tính nhiệt đã tạo nên một món ăn lạ miệng và rất bổ dưỡng.
 
Với sự kết hợp độc đáo của các gia vị truyền thống với vị ngọt mát, tươi rói của cá sống đặt trên đá lạnh đánh tan mùi tanh của cá, quyện với một chút cay, một chút chua ngọt hấp dẫn kích thích các cảm giác làm cho ai đã một lần thưởng thức Sashimi là không thể quên và muốn thêm nhiều lần nữa.
 
Các bạn đã, đang và sẽ đi du học Nhật Bản hẳn là không thể nào bỏ qua cơ hội được thưởng thức nền ẩm thực độc đáo này tại Nhật Bản. Hiện nay tại Việt Nam món ăn này cũng khá phổ biến, được chọn trong dịp đặc biệt hoặc đơn giản là thay đổi khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày vì vậy nó cũng không mấy xa lạ với người Việt Nam nữa.
Những ai chưa có cơ hội hoặc không dám ăn đồ sống thì đừng ngần ngừ gì nữa mà hãy thưởng thức ngay món ăn đặc biệt và đầy bổ dưỡng này. Các bạn sẽ hối tiếc vì sao mình không ăn nó sớm hơn đấy!
 
Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/

Tác giả bài viết: Sashimi - ẩm thực độc đáo Nhật Bản, món ăn không thể bỏ qua

Nguồn tin: Âm thực độc đáo Nhật Bản

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1