Đất nước và con người Nhật Bản - Trang 2


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 67


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Trang chủ » Tin du học » Đất nước con người Nhật Bản

Những công việc độc đáo chỉ có ở Nhật Bản

Những công việc độc đáo chỉ có ở Nhật Bản

Là một đất nước với nền kinh tế phát triển thuộc top đầu Thế giới, sự sáng tạo và độc đáo được phát minh ra tại nơi đây luôn là một điều bất ngờ và thú vị đối với người nước ngài.

Động đất và nghị lực con người Nhật Bản

Động đất và nghị lực con người Nhật Bản

Mới đây, Nhật Bản lại tiếp tục phải hứng chịu đến 2 trận động đất lớn chỉ trong vòng 3 ngày. Thiên tai này đã cướp đi của hàng chục sinh mạng, hàng ngàn người bị thương và thiệt hại rất nhiều của cải vật chất. Đứng trước thảm họa tàn khốc này, ý chí cũng như tinh thần của người dân Nhật Bản lại một lần nữa khiến Thế giới phải nể phục.

Việc mua sắm của người dân Nhật cũng có nhiều nét đặc trưng riêng

Văn hóa mua sắm tại Nhật Bản

Là một đất nước phát triển nên con người Nhật Bản cũng trở nên bận rộn hơn, do vậy việc mua sắm tại các siêu thị, trung tâm mua sắm là lựa chọn của nhiều người, nhất là tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, ở nhiều nơi thì người dân vẫn thích xách túi đi ra chợ để mua đồ. Việc mua sắm của người dân Nhật Bản cũng đều mang những đặc trưng riêng và rất khác với người Việt Nam ta.

Lễ khai giảng năm học mới giản dị ở Nhật Bản

Lễ khai giảng năm học mới giản dị ở Nhật Bản

Việc tham dự các buổi lễ khai giảng là một điều quá quen thuộc với chúng ta đúng không nào, nó là những kỷ niệm ý nghĩa và tươi đẹp trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường của chúng ta. Lễ khai giảng ở Việt Nam thường được tổ chức rất long trọng, do vậy mà các bạn du học sinh sang Nhật Bản hẳn là sẽ rất bất ngờ với sự giản dị của lễ khai giảng nơi đây đó.

Văn hóa làm việc trong công sở Nhật Bản là một điều mà rất đáng để chúng ta học tập và noi theo

Văn hóa công sở của Nhật Bản

Là một đất nước rất phát triển, do vậy con người của Nhật Bản cũng sẽ có rất nhiều điểm để chúng ta có thể học tập. Trong đó, văn hóa làm việc trong công sở của con người tại xứ sở hoa anh đào này là một điều mà rất đáng để chúng ta tìm hiểu và noi theo.

Có một đặc điểm trong quan niệm của người Nhật Bản là họ rất quan tâm đến nhóm máu của mỗi người

Nhóm máu rất quan trọng đối với người Nhật

Là một đất nước với nền khoa học công nghệ vô cùng tiên tiến hiện đại, nên con người nơi đây cũng sẽ có những tư tưởng tiến bộ hơn so với một số quốc gia khác. Tuy nhiên, cũng là một phần của Châu Á nên con người nơi đây cũng thường sẽ có sự mê tín nhất định, những quan niệm, niềm tin vào bói toán và sự tâm linh.

Lễ hội Obon tại Nhật Bản cũng khá tương đồng với lễ Vu Lan của nước ta

Tìm hiểu về lễ hội Obon Nhật Bản

Nếu các bạn du học sinh đang sinh sống, học tập tại Kyoto Nhật Bản thì vào tháng 8 hàng năm, có một lễ hội lớn mà các bạn không thể bỏ qua, đó là lễ hội Obon. Hãy tham gia lễ hội ít nhất một lần để trải nghiệm thêm về một nền văn hóa lâu đời đầy những tinh hoa truyền thống này nhé.

Mặc dù số lượng người dân theo đạo Thiên chúa ở Nhật chỉ chiếm khoảng 2% nhưng lễ giáng sinh vẫn được tổ chức rất lớn tại Nhật

Ngày lễ giáng sinh tại Nhật Bản

Trước kia, lễ giáng sinh chỉ được coi trọng và tổ chức lớn tại những nước phương Tây. Nhưng những năm gần đây, lễ giáng sinh đã dần dần đi sâu vào đời sống của người dân các nước trên Thế giới. Nhật Bản cũng không phải là một ngoại lệ.

Ngày của cha là ngày Chủ nhật thứ 3 trong tháng 6, là ngày mà những người con có dịp để để thể hiện tình yêu của mình đối với người cha

Ngày của cha tại Nhật Bản

Khi người mẹ luôn tần tảo sớm khuya lo cho con từ cái ăn cái mặc thì người cha luôn âm thầm đi theo bước chân con và làm một mái nhà vững chãi che chở cho con, dù không thể hiện ra bên ngoài nhiều.

Một điều đặc biệt là tại Nhật Bản lại không hề có ngày Nhà giáo, mặc dù Nhật Bản là một quốc gia lớn và ngành giáo dục rất được chú trọng

Tại sao Nhật Bản không có ngày Nhà giáo

Hôm nay, ngày 20 -11 - ngày Nhà giáo Việt Nam, một ngày vô cùng ý nghĩa đối với những người thầy người cô, đã tận tụy hết lòng cả đời vì học sinh sinh viên. Ngày này là một dịp đặc biệt để những người học trò bày tỏ được sự biết ơn và kính trọng của mình đến với thầy cô.

Ngày của mẹ là một ngày ý nghĩa và tốt lành nhất để con cái có thể thể hiện tình yêu của mình đối với mẹ

Ngày của mẹ tại Nhật Bản

Ở Việt Nam ngoài ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ra thì còn một ngày đặc biệt nữa dành cho phụ nữ là ngày 20/10. Ở Nhật Bản thay vì có thêm một ngày cho phụ nữ nữa thì họ có một ngày đặc biệt dành riêng cho người mẹ, người đã chịu thương chịu khoa tần tảo nuôi nấng chúng ta khôn lớn bằng một tình yêu thiêng liêng nhất.

Ở Nhật Bản từ xa xưa đã luôn tố chức rất nhiều lễ hội và nhiều lễ hội vẫn còn được lưu giữ đến tận bây giờ

Các lễ hội truyền thống của Nhật Bản

Với hàng nghìn năm lịch sử, đất nước Nhật Bản đã khoác lên mình một bề dày truyền thống, rất nhiều phong tục tập quán ý nghĩa và thiêng liêng được hình thành từ rất lâu và vẫn được lưu giữ đến hiện tại. Các lễ hội truyền thống của Nhật Bản là một phần không thể thiếu khi nhắc đến văn hóa của đất nước mặt trời mọc này.

Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thứ 3 thế giới, hẳn Nhật Bản phải có một văn hóa kinh doanh thông minh và khôn khéo, trang trọng

Văn hóa kinh doanh của người Nhật Bản

Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thứ 3 thế giới, hẳn Nhật Bản phải có một văn hóa kinh doanh thông minh và khôn khéo, trang trọng. Thêm nữa là một đất nước với bề dày lịch sử, với những văn hóa giao tiếp, ứng xử riêng thì văn hóa trong kinh doanh cũng mang bản sắc riêng của Nhật Bản.

Những phong tục truyền thống của Nhật Bản mà du học sinh cần biết

Những phong tục Nhật Bản mà du học sinh cần biết

Là một đất nước với những truyền thống lịch sử rất lâu đời đã hình thành nên những phong tục tập quán, những nét riêng biệt chỉ có ở Nhật Bản. Con người Nhật Bản rất coi trọng phép tắc, lịch sự trên dưới, vì vậy khi giao tiếp với người Nhật cần rất chú ý về điều này, nhất là du học sinh khi sang Nhật Bản du học.

Hakone được mệnh danh là Venice tại Nhật Bản, là khu du lịch tổng hợp rộng lớn cách Tokyo khoảng 100km.

Hakone - Venice tại Nhật Bản

Khi Du học Nhật Bản, cuộc sống của du học sinh chắc hẳn sẽ rất sôi động, vất vả và căng thẳng. Vậy nên, để giải tỏa căng thẳng, nạp lại năng lượng cho những hành trình tiếp theo thì hãy tạm gác lại công việc, cùng nhau đi đến Hakone và cảm nhận nha...

Những trò chơi truyền thống đã góp phần làm cho những nét truyền thống của Nhật Bản thêm giá trị

Những trò chơi truyền thống của Nhật Bản

Nhật Bản với hàng nghìn năm lịch sử đã tạo nên những nét truyền thống đặc sắc và tạo được nét riêng của đất nước mình và những trò chơi truyền thống của trẻ em cũng không phải là ngoại lệ. Những trò chơi này đã góp phần làm cho những nét truyền thống của Nhật Bản thêm giá trị và mang đậm dấu ấn Nhật Bản.

Kimono – Nét đẹp truyền thống Nhật Bản

Kimono – Nét đẹp truyền thống Nhật Bản

Việt Nam tự hào về Áo Dài truyền thống thì Kimono cũng là một niềm tự hào của người Nhật Bản. Kimono được biết đến không những chỉ là một bộ trang phục truyền thống mà còn là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Fukuoka nổi tiếng là thành phố cảng sôi động, là cửa ngõ giao thương với nước ngoài lớn nhất Nhật Bản

Nhật Bản – Thành phố Fukuoka

Thành phố Fukuoka – Nhật Bản là trung tâm hành chính của tỉnh Fukuoka, phía nam Nhật Bản. Nổi tiếng là thành phố cảng sôi động nhộn nhịp, là cửa ngõ giao thương buôn bán lớn nhất của Nhật Bản với các nước Châu Á khác. Ngoài ra, Fukuoka còn được biết đến với cái tên “thành phố thân thiện” bởi sự nhiệt tình, thân thiện của người dân nơi đây.

Origami là một nghệ thuật nhẹ nhàng tỉ mỉ.

Nhật Bản – Nghệ thuật gấp giấy Origami

Chắc hẳn các bạn trẻ đều không còn lạ lẫm gì với nghệ thuật gấp giấy Origami nữa. Từ nhỏ chúng ta cũng đã được làm quen với cái máy bay giấy, con hạc giấy, chiếc thuyền giấy… Nhưng nguồn gốc của Origami và các nguyên tắc của nó chắc nhiều bạn chưa được biết đến.

Một tòa nhà với một con đường cao tốc…. đi xuyên qua nhà.

Nhật Bản: Đặc biệt với cao tốc….đi qua nhà

Khi đi du học hoặc du lịch qua Osaka – Nhật Bản, các bạn chắc chắn không thể không thử tìm và chiêm ngưỡng một hình ảnh có một không hai trên Thế giới này. Một tòa tháp với một con đường cao tốc…. đi xuyên qua tháp.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4  Trang sau
 

Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp