Cách làm món sushi Nhật Bản


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 90


Hôm nayHôm nay : 1002

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29939

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 977606

Trang chủ » Tin du học » Đất nước con người Nhật Bản

Cách làm món sushi Nhật Bản

Thứ sáu - 26/06/2015 23:01
Sushi, cũng như cơm trắng của người Việt Nam, là một món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình hàng ngày của người Nhật Bản. Sushi Nhật Bản có rất nhiều loại với nhiều hình dáng khác nhau, với nhiều cách làm từ đơn giản đến phức tạp. Những bạn đang hoặc sẽ đi du học Nhật Bản thì nên học làm món ăn này trước khi sang xứ sở hoa anh đào, hoặc chúng ta có thể hoặc làm để thỉnh thoảng thay đổi trong bữa cơm gia đình.
Hãy cùng Du học Minh Đức học cách làm một loại sushi đơn giản, dễ làm mà ngon miệng ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu chính của món này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, rau củ, wasabi (mù-tạt). Món ăn được gói bằng rong biển. Khi thưởng thức, bạn có thể cắt sushi thành từng khoanh đẹp mắt.
Sushi Nhật Bản có rất nhiều loại với nhiều hình dáng khác nhau
Sushi có rất nhiều loại và dùng nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng cơm trắng trộn dấm là một nguyên liệu cố định, không thay đổi. Loại dấm sushisu chuyên dùng để trộn cơm là dấm có pha chút muối, đường, rượu ngọt mirin. Cơm không nấu chín hoàn toàn được trộn với dấm.
 
Sau đây là hướng dẫn cách làm món sushi đơn giản tại nhà nhé:
Nguyên liệu:
- Gạo (nên dùng loại gạo ngon, hoặc để đảm bảo hương vị nên dùng gạo Nhật Bản)
- Lá rong biển
- Làm nhân: trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt, bạn cũng có thể sử dụng những loại nguyên liệu khác tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.
- Vừng (đã được rang chín), dầu vừng, dấm
- Mành tre ( có thì càng tốt, không có cũng không sao)
nguyên liệu làm sushi tại nhà
 
Cách chế biến:
 
- Vo gạo kỹ rồi để ngâm gạo khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước sau đó nấu cơm như bình thường. Cho ít dấm pha với đường và muối lên trên sau đó đảo đều và để nguội.
- Tráng trứng thành những lớp mỏng. Rau cải, cà rốt, xúc xích cắt khúc rồi luộc lên.
Tráng trứng thành những lớp mỏng
- Lá rong biển rửa sạch
- Để miếng mành tre ở dưới, lót một lớp nilong lên trên, sau đó là rong biển, đến lớp trứng vừa tráng, cuối cùng là trải đều cơm lên trên, cho nhân ở phía gần đầu rối bắt đầu quấn thật chặt thật đều tay. ( Nếu không có miếng mành tre thì bạn dùng tay cũng được nhưng nhớ là phải nắm cơm thật chặt nhé, như thế sushi mới ngon được).
cách cuốn sushi đúng cách
Chú ý: khi rải cơm lên là rong bạn nhớ để chừa lại một chút lá ở dưới, vì khi cuốn cơm sẽ bị đẩy xuống phía dưới. Và miếng sushi cũng sẽ hấp dẫn hơn nếu rắc thêm một chút vừng rang.
Sau khi cuộn xong thì cho Sushi lăn qua một lớp dấu vừng để tạo độ bóng, đẹp mắt và sau đó dùng dao sắc cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn.
 
Pha nước chấm bằng xì dầu, đường, dấm và chút mù tạt cho đậm đà hương vị.
 
Và bây giờ thì cùng thưởng thức thành quả thôi, làm xong ăn luôn sẽ ngon hơn là để lâu đó các bạn.
Chúc các bạn thành công nhé!

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/

Tác giả bài viết: Cách làm món sushi Nhật Bản đơn giản

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1