Bánh ngọt Nhật Bản


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 1210

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25136

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 972803

Trang chủ » Tin du học » Đất nước con người Nhật Bản

Bánh ngọt Nhật Bản

Thứ tư - 24/06/2015 22:44
Bánh ngọt Nhật Bản nổi tiếng với hương vị tinh khiết mang đậm bản sắc dân tộc. Từ hình dáng hài hòa, bắt mắt và cuốn hút, mang bản sắc thanh lịch của người Nhật đến hương vị tinh khiết, tao nhã đã mang đến sự cuốn hút không thể chối từ với thực khách.
Những món bánh ngọt của Nhật Bản đều rất bắt mắt, với cách trang trí công phu, tỉ mỉ bởi vì người dân Nhật Bản có vốn quan niệm về mĩ học rất sâu sắc, do đó cái đẹp trở thành sự quan tâm hàng đầu trong từng lĩnh vực. 
Bánh ngọt Nhật Bản hay còn gọi là “Wagashi” -  là từ dùng để chỉ những loại đồ ngọt được trình bày tỉ mỉ đẹp mắt, độ thẩm mĩ cao cứ không phải chỉ riêng ăn ngon miệng.
 
Hãy cùng Du học Minh Đức tìm hiểu về một số loại wagashi đặc trưng và hấp dẫn của Nhật Bản nhé.
 
Mochi
 
Trong nghệ thuật wagashi, Mochi là loại bành cơ bản và phổ biến nhất – là loại bánh truyền thống được người Nhật yêu thích.
Mochi là loại bánh ngọt cơ bản và phổ biến nhất ở Nhật Bản
Nguyên liệu làm bánh không có gì khác ngoài gạo – người Nhật gọi gạo là mochi, vì được làm từ gạo dẻo nên mocha có sự kết dính rất cao. Bánh không chỉ là món ăn hàng ngày mà còn là một món dâng cúng lên thần linh, mang ý nghĩa may mắn, là loại bánh không thể thiếu trong các dịp lễ tết của người Nhật.
Tương truyền rằng, món bánh này có thể mang lại may mắn khi bạn làm nhân bằng đậu đỏ, tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.
Khi thưởng thức bánh, bạn sẽ cảm nhận ngay được sự mềm, dẻo của bột gạo kết hợp với sự beo béo từ đậu và sự mát lạnh, mịn màng của lớp kem trong cùng, mang đến cho bạn cảm giác muốn ăn mãi không thôi.
 
Namagashi
 
Namagashi thực chất là một loại mocha đặc biệt, thường được dùng để biếu, tặng bởi sự độc đáo của cách chế biến mô phỏng các sự vật đặc trưng của bốn mùa Nhật Bản. Qua namagashi, thiên nhiên Nhật Bản được tái hiện một cách sinh động, tươi mới và mang đậm dấu ấn riêng.
 Qua namagashi, thiên nhiên Nhật Bản được tái hiện một cách sinh động, tươi mới
Một hộp quà bánh Namagashi thông thường gồm bốn loại bánh với hình dạng loại hoa quả đặc trưng của bốn mùa Nhật Bản, với ý nghĩa cầu chúc cho người nhận luôn luôn được vui vẻ, may mắn, yên ổn và hạnh phúc.
 
Yokan
mỗi miếng Yakan như là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo
Yokan là một loại thạch làm từ bột rau câu truyền thống của Nhật Bản, bên trong thường là có nhân đậu đỏ. Với cách trang trí đẹp mắt, long lanh – điển hình là miếng bánh Yokan với đầy cánh hoa anh đào bên trong, mỗi miếng Yokan như là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo khiến cho nhiều người cảm thấy tiếc khi cắn chúng.

 
Higashi
Bánh ngọt Nhật Bản
Higashi còn được gọi là wagashi khô, bởi chúng được nén lại trong khuôn giống như bánh in. Higashi có vị ngọt thanh đặc trưng của đường mía wasambonto (loại đường thượng hạng quý hiếm từ quận Tokushima). Cách thức trang trí trên “bánh in” higashi rất đậm chất điêu khắc, tạo cho higashi một vẻ đẹp độc đáo giữa muôn vàn loại wagashi khác.

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/

Tác giả bài viết: Những loại bánh ngọt hấp dẫn của Nhật Bản

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1