7 điểm đặc biệt trong tính cách người Nhật Bản


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 1609

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21574

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1480531

Trang chủ » Tin du học » Đất nước con người Nhật Bản

7 điểm đặc biệt trong tính cách người Nhật Bản

Thứ ba - 06/11/2018 04:40

Để trở thành đất nước có nền kinh tế đứng thứ ba trên thế giới như hiện nay, những thế hệ người Nhật Bản đều phải trải qua quá trình rèn luyện tính cách ngay từ khi còn nhỏ. Tính cách người Nhật độc đáo và rất khác biệt, từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống được cả thế giới ngưỡng mộ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem những nét độc đáo trong tính cách con người Nhật Bản là gì nhé!

 

1. Người Nhật rất trung thực

 

Trong các siêu thị tại Nhật Bản, dù chỉ là một món tiền thừa vô cùng nhỏ người Nhật cũng nhất quyết phải trả lại cho bằng được. Ví dụ bạn mua một món đồ có giá 99 Yên, bạn đưa cho người bán hàng 100 Yên và đi luôn vì không hề có ý định nhận lại 1 Yên thừa còn lại. Tuy nhiên người Nhật sẽ ngay lập tức cầm theo 1 Yên thừa này và chạy theo để trả lại bạn cho bằng được.

Tại các vùng phát triển nông thôn của Nhật Bản, sẽ rất hay bắt gặp các gian hàng tự mua tự trả của những người nông dân. Hàng hóa rau củ quả chất đầy trên quầy mà không hề có người trông coi, những người mua sẽ tự động lấy rau quả và trả tiền vào trong hộp. Không ai có ý định lấy trộm rau củ và cũng chả ai có ý định ăn cắp số tiền những người mua để lại cả. Có thể thấy sự trung thực chính là điều làm nên tính cách của con người Nhật Bản ngày hôm nay.

tinh cach con nguoi nhat ban

>>> Học tiếng Nhật du học

2. Ý thức cộng đồng cao 

 

Nhật Bản được biết tới là đất nước thường xuyên phải hứng chịu cơn thịnh nộ của thiên nhiên từ động đất tới sóng thần. Trong trận động đất lịch sử năm 2011, rất nhiều người có con em theo học tại Nhật Bản phải đứng ngồi không yên vì lo lắng cho sự an toàn của chúng. Tuy nhiên họ hoàn toàn có thể yên tâm vì người Nhật Bản có ý thức cộng đồng rất cao ngay cả trong thảm họa. Các thầy cô giáo người Nhật sẽ luôn ở bên cạnh chăm sóc, chịu trách nhiệm về sự an toàn, tính mạng cho học sinh của mình, còn con em của họ sẽ lại có những người thầy cô giáo khác lo.

 nhat ban

 

3. Cần bao nhiêu lấy bấy nhiêu, không tranh thủ cơ hội để kiếm chác trên sự khó khăn của người khác

 

Cùng trong trận động đất năm 2011, lương thực tại Nhật bị thiếu trong một khoảng thời gian dài. Tại các cửa hàng tiện lợi, những người Nhật đều có ý thức mua ít đi, vừa đủ dùng cho mình để những người khác vẫn có cơ hội mua hàng.

Hay khi nhận được đồ cứu trợ, chúng ta sẽ thấy vô cùng cảm động trước cảnh hàng dài người dân Nhật bản xếp hàng nhận đồ cứu trợ. Không ai có ý định lấy nhiều hơn, tất cả chỉ lấy đúng những gì mình cần vì còn biết bao người đang chờ ở phía sau.

nguoi nhat ban

 

4. Trẻ em được rèn luyện ngay từ nhỏ

 

Để có được nền kinh tế tăng trưởng ổn định về mặt chính trị, việc đầu tư giáo dục con người chính là chìa khóa. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em đã được giáo dục và rèn luyện trong một môi trường vô cùng nghiêm khắc. Các trường học tại Nhật Bản đều không có lao công, việc dọn dẹp sẽ do chính các em học sinh tự làm. Khi qua đường mặc dù đèn đang xanh, các em vẫn được nhắc nhở cúi chào những chiếc xe đã dừng lại để nhường đường. Chính môi trường học tập giáo dục cao đã giúp trẻ em Nhật Bản có sự tuân thủ kỷ luật ngay từ khi còn nhỏ.

tinh cach con nguoi nhat ban

 

5. Tinh thần làm việc tập thể

 

Có thể nói trong các quốc gia phương Đông, Nhật Bản là quốc gia coi trọng tinh thần làm việc tập thể cao nhất. Người Nhật rất coi trọng tinh thần làm việc nhóm. Trong một công ty hay một trường học, sự thành công hay thất bại đều là chuyện chung của các thành viên trong đó. Bất kể một người làm tốt nhưng kết quả của cả tập thể không cao, người đó sẽ cùng chịu chung sự cay đắng, chính vì vậy người Nhật luôn cố gắng để gạt đi cái tôi của mình, tìm ra sự hài hòa trong cả nhóm và cùng nhau cố gắng hết sức mình để làm việc.

tinh than tap the cua nguoi nhat

 

6. Coi trọng văn hóa dân tộc

 

Người Nhật luôn sẵn sàng đón nhận những cái mới nhưng không bao giờ từ bỏ cái cũ mà luôn giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Họ biết cách kết hợp những yếu tố hiện đại và truyền thống tạo nên nền văn hóa đa sắc màu.

Trong các trường học của Nhật Bản luôn có môn học về văn hóa dân tộc, đất nước và đây là môn học bắt buộc với tất cả các em học sinh.

coi trong van hoa dan toc

 

7. Không thích đối đầu, sống hòa thuận

 

Người Nhật thích sống yên ổn, họ không thích đối đầu cá nhân với người khác chính vì vậy trong các cuộc họp người Nhật thường tránh cãi cọ hay nói những điều làm mất lòng nhau. Họ giữ gìn sự hòa hợp với người khác đến mức nhiều khi bỏ qua cả sự thật, bởi họ luôn cố giữ gìn uy tín và thể diện cho người khác.

Người Nhật không thích đối đầu

Nếu như tại các nước phương Tây chủ nghĩa cá nhân được tôn thờ thì Nhật Bản hoàn toàn ngược lại, người Nhật không ủng hộ chủ nghĩa cá nhân.

Không thể phủ nhận rằng những tính cách của người Nhật đã góp phần to lớn vào sự phát triển của nền kinh tế trong những năm qua. Đó cũng chính là nền văn hóa truyền thống của người Nhật, sẽ tiếp tục được gìn giữ và phát triển trong những thế hệ mãi về sau.

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1