Những điều cần biết về du học Nhật Bản vừa học vừa làm


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 1774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24786

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1523383

Trang chủ » Tin du học » Cuộc sống du học sinh Nhật

Những điều cần biết về du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Thứ năm - 07/12/2017 20:50

Bạn đang có y định đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm? Vậy cùng Minh Đức tìm hiểu về vấn đề này với những ảnh hưởng của nó qua bài viết dưới dây nhé.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

 

Những điều nên biết khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

 

Vừa học vừa làm du học Nhật Bản – lựa chọn việc làm thêm tốt.

 

Nhật Bản quy định với sinh viên không được làm thêm quá 28 tiếng 1 tuần. Vì vậy việc lựa chọn việc làm thêm phù hợp với lịch học và không phạm phải quy định với du học sinh Nhật là rất khó khăn. Kiếm công việc làm thêm ở Nhật là mong muốn dễ hiểu của nhiều bạn vừa có chi phí trang trải cuộc sống, vừa được trải nghiệm văn hóa, trau dồi ngôn ngữ.

Cách nhanh nhất để lựa chọn việc làm thêm là từng học nghề hay làm một nghề nào đó khi ở Việt Nam thì đừng lãng phí thời gian mà nên tìm việc liên quan đến nghề đó, sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề chóng, tăng những cơ hôi phát triển ở Nhật Bản.

 

Khi vừa học vừa làm tại Nhật bạn nên tìm việc ở đâu.

 

Có rất nhiều kênh thông tin hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm việc làm. Bạn nên tìm ở những trang website quảng cáo và đăng tin tuyển dụng việc làm. Hoặc những công ty tư vấn du học uy tín, ở đó bất cứ lúc nào họ cũng có thể giúp đỡ du học sinh. Đặc biệt hãy nhờ những mối quan hệ cộng đồng xung quanh mình như cộng đồng người Việt ở nước ngoài, hội sinh viên du học sinh để tìm kiếm việc làm phù hợp với mình nhất.

 

Những ảnh hưởng của du học vừa học vừa làm.

 

Học tập.

 

Sinh viên thường phải làm thêm giờ để trang trải chi phí du học Nhật, cuộc sống và tránh những khoản vay lớn được cho là khó hoặc không thể trả sau khi tốt nghiệp. Một vài sinh viên vẫn đáp ứng được yêu cầu về học tập của nhà trường. Nhưng một số khác lại cảm thấy việc duy trì được điểm số trung bình cũng là một điều khó khăn hoặc gần như không thể. Việc sắp xếp thời gian để gặp giáo viên hay cố vấn cũng là một thách thức vì thời gian rảnh của các em rất hạn hẹp.

Chi phí du học Nhật Bản chọn gói là bao nhiêu

Chi phí du học Nhật Bản chọn gói là bao nhiêu

 

Các mối quan hệ.

 

Sinh viên thường đi học vào ban ngày và làm thêm vào buổi tối. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng kết nối, tương tác và gặp gỡ các bạn bè mới. Việc tham gia các câu lạc bộ, các tổ chức, hiệp hội cũng bị giới hạn vì quỹ thời gian quá hạn hẹp. Thậm chí việc lập nhóm để học tập cũng trở nên vô cùng khó khăn.

 

Sự thành công.

 

Vào những năm 90, Chính phủ Liên bang đã tiến hành khảo sát trên toàn quốc đối với sinh viên đi Nhật vừa học vừa làm bằng những câu hỏi rất chi tiết như số giờ làm việc mỗi tuần, loại công việc, số tín chỉ phải học mỗi học phần, chuyên ngành... 

Các kết quả thu thập được từ Bộ Giáo dục Hoa Kỳ cho thấy sự tụt giảm trong điểm trung bình của họ so với những sinh viên không đi làm. Khả năng hoàn thành khóa học thấp nếu phải làm việc hơn 15 đến 20 giờ một tuần. Họ không thể tham gia đầy đủ các lớp học. Và đây được xem là một tác động tiêu cực của việc đi làm.

 

Kiệt sức.

 

Một tác động tiêu cực nữa của việc vừa học vừa làm là kiệt sức. Ngủ càng ít, sinh viên càng dễ bị lo âu và căng thẳng khi cố gắng bắt kịp với lịch học và lịch làm việc quá dày đặc.

 

Trước khi đi du học bạn nên suy nghĩ kĩ về việc du học Nhật Bản vừa học vừa làm nhé. Nếu bạn thấy mình không đủ sức khỏe và bị ảnh hưởng nhiều đến học tập thì dừng ngay đừng cố gắng để rồi ảnh hưởng tới tương lai.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp