Giật mình với mức lương làm thêm của du học sinh Nhật Bản


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 1196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22214

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1520811

Trang chủ » Tin du học » Cuộc sống du học sinh Nhật

Giật mình với mức lương làm thêm của du học sinh Nhật Bản

Thứ hai - 16/04/2018 23:21

Hầu hết các du học sinh Nhật Bản đề đi du học vừa học vừa làm. Bởi đi làm không chỉ giúp sinh viên trang trải được cuộc sống nơi xứ người, mà còn là cơ hội, điều kiện để tiếp xúc thực tế với đời sống của người bản xứ.

Giật mình với mức lương của du học sinh Nhật Bản

Giật mình với mức lương của du học sinh Nhật Bản

 

Rất nhiều sinh viên đã chia sẻ với Minh Đức rằng, tuy cuộc sống của Nhật Bản khá đắt đỏ nhưng lương làm thêm ở Nhật của du học sinh cũng không phải là ít.

Các du học sinh Nhật Bản sau có tình hình học tập và chỗ ở ổn định thì bắt tay vào tìm kiếm việc làm. Tùy vào điều kiện của từng người mà có bạn qua đó được 1 tháng thì đi làm, có bạn đến 3, 4 tháng sau mới có việc.

Việc đi làm thêm ở Nhật khá hấp dẫn với sinh viên, các bạn có thể tìm cho mình một công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ ở quán ăn, quán cà phê, phát báo,…. Lương làm thêm ở Nhật Bản được tính theo giờ, trung bình từ 700 – 1.200 Yên/giờ, tương đương 180.000 – 320.000 VNĐ. Bạn có thể làm 4 tiếng/ngày nhưng không được quá 28 tiếng/ tuần. Đây là quy định về làm thêm ở Nhật, vì họ sợ rằng nếu sinh viên làm thêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học.

Tại một số thành phố lớn như Tokyo, Osaka… mức lương làm thêm ở Nhật thường cao hơn cả và giá cả cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ gần hay xa trung tâm thành phố. Dù ở Nhật mức sống khá đắt đỏ, nhưng nếu bạn chịu khó đi làm thêm và tiết kiệm thì ngoài việc tự trả học phí, tiền sinh hoạt thì có khá nhiều bạn để dành dụm gửi tiền về nhà.

Việc làm thêm ở đây khá đa dạng và nó sẽ tùy thuộc vào năng lực tiếng Nhật của bạn. Nếu bạn có N2, thì xin việc làm dễ dàng hơn, bạn có thể kiếm trên 1.500 Yên/giờ. Còn nếu bạn có N1, nghĩa là trình độ giao tiếp của bạn bây giờ đã như người bản xứ, thì bạn có thể làm phiên dịch tại các công ty, hội nghị… với mức 3.000 Yên/giờ. 
Với một số nước, Chính phủ cấm không cho sinh viên đi làm thêm. Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Bản luôn tạo mọi điều kiện để bạn có thể đi làm thêm. Theo quy định chung thì sinh viên không được đi làm quá 28 tiếng 1 tuần và phải có giấy phép của cơ quan xuất nhập cảnh. Ngoài ra, nhà trường nơi mà bạn theo học cũng sẽ luôn tạo điều kiện để bạn đi làm thêm.

Một kinh nghiệm về việc làm thêm tại Nhật là họ rất trọng chữ tín. Vậy nên, bạn sẽ rất có lợi nếu như được người quen giới thiệu. Hãy chăm chỉ đi làm vào các ngày cuối tuần vì bạn sẽ có thể làm nhiều hơn và mức lương cũng khá hơn ngày người. Với những ngày lễ thì đó là cơ hội tăng mức lương làm thêm ở Nhật vì mức lương ngày lễ sẽ tăng gấp 12 – 3 lần so với ngày thường. Sau một kỳ nghỉ nhiều bạn có thể kiếm được vài trăm ngàn Yên, khoảng 300.000 Yên là gần 80 triệu Việt Nam đồng. Đây quả là một số tiền không nhỏ khi du học.

Nhiều bạn đi du học vừa học vừa làm tại Nhật đã có đủ khả năng trang trải toàn bộ học phí của mình mà không cần đến gia đình. Người Nhật đánh giá tính nghiêm túc và kỷ luật khá nghiêm khắc nhưng họ cũng đánh giá cao khả năng cố gắng của bạn. Giỏi tiếng Nhật chính là lợi thế để xin việc làm thêm tại Nhật với mức lương cao.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp