Đi du học Nhật Bản miễn phí 100% từ những học bổng du học Nhật


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 709

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20207

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1479164

Trang chủ » Du học nhật bản » Tuyển sinh du học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản miễn phí 100% từ những học bổng du học Nhật

Thứ tư - 07/03/2018 10:58

Việc du học Nhật Bản miễn phí -  Đó là các suất học bổng toàn phần, có lẽ là cơ hội và là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học nhưng không có đủ điều kiện về kinh tế. Minh Đức xin giới thiệu tới các bạn 2 loại học bổng  miễn phí của Nhật Bản, hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

I. Học bổng từ chính phủ Nhật.

 

Nội dung học bổng Nhật Bản miễn phí từ Chính phủ.

Học bổng được lập ra cho du học sinh quốc tế từ năm 1954. Đây cũng được cho là loại học bổng phổ biến nhất mà các du học sinh có thể xin được tại Nhật Bản tính đến thời điểm này.

Loại học bổng được cấp bởi Chính phủ Nhật Bản chia đều cho các cấp học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và theo nhiều ngành nghề mà bạn đăng ký. Nếu bạn xin được suất học bổng Chính phủ Nhật Bản, bạn sẽ được du học Nhật Bản với sự miễn giảm 100% học phí, tiền vé máy bay sang Nhật và còn được trợ cấp tiền sinh hoạt hàng tháng. Số tiền trợ cấp này tùy vào từng ngành học, chủ yếu là từ 20.000 đến 30.000 yên/ tháng chủ yếu phục vụ cho việc ăn, ở.

Điều kiện dự tuyển.

   - Điều kiện dự tuyển học bổng cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp
   - Sinh viên năm nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp chuyên nghiệp có điểm trung bình học kỳ I đạt 7,0 trở lên trong thang điểm 10.
   - Điểm trung bình ba năm học phổ thông đạt 8,0 trở lên.

Điều kiện dự tuyển học bổng Đại học:

   - Sinh viên năm nhất hoặc năm hai tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp chuyên nghiệp có điểm trung bình học kỳ I đạt 7,0 trở lên trong thang điểm 10.
   - Sinh viên trong chế độ tuyển thẳng vào Đại học do đoạt giải các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia và có kết quả học tập ở bậc trung học phổ thông đạt 7,5 trở lên.
   - Người thuộc cán bộ biên chế hoặc hợp đồng, ưu tiên người đang công tác tại các Đại học, học viện, viện nghiên cứu và cơ quan nhà nước.

Điều kiện dự tuyển học bổng sau Đại học:

   - Đối với học bổng Thạc sĩ yêu cầu có bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy loại khá trở lên.
   - Đối với học bổng Tiến sĩ yêu cầu có bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy, kết quả trung bình Đại học và Thạc sĩ đều đạt loại khá trở lên.

 

Xem Thêm : Kinh nghiệm du học Nhật Bản bạn cần biết.

 

Học bổng du học Nhật Bản từ chính phủ

Học bổng du học Nhật Bản từ chính phủ

 

II. Du học Nhật miễn phí cùng học bổng JJ/WBGSP.

 

Nội dung học bổng.

Đây là học bổng của Chính phủ Nhật Bản được đánh giá là có tính nhân văn rất cao. Học bổng chuyên để giúp đỡ những sinh viên không đủ điều kiện kinh tế khi muốn học tập tại nước ngoài. Chính vì ý nghĩa như vậy nên sinh viên khi nhận được học bổng này phải ký cam kết sẽ quay về đất nước mình để cống hiến và xây dựng ngay sau khi hoàn thành chương trình học tại Nhật Bản.

Học bổng JJ/WBGSP miễn phí hoàn toàn học phí trong hai năm và mỗi tháng hỗ trợ du học sinh 80.000 yên cho việc đi lại, ăn ở. Ngoài ra, điều kiện bắt buộc để các bạn sinh viên có thể xin học bổng du học Nhật Bản JJ/WBGSP là phải mang quốc tịch của nước đang phát triển và không mang hai quốc tịch của bất kỳ nước phát triển nào. 

Điều kiện dự tuyển.

   - Là công dân của nước đang phát triển và không mang hai quốc tịch của bất kỳ nước phát triển nào.
   - Là công dân của nước là thành viên của Ngân hàng Thế giới nhưng không phải là Giám đốc điều hành hoặc nhóm thành viên của Ngân hàng thế giới.
   - Đã tốt nghiệp bằng Cử nhân tại một trường Đại học của Việt Nam.
   - Đã có 3 năm kinh nghiệm liên quan đến phát triển kể từ khi có bằng Cử nhân.
   - Không nhận song song hai chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản hoặc một tổ chức nào khác của Nhật Bản.

 

Với việc đi du học Nhật Bản miễn phí các bạn có thể giảm bớt chi phí cho gia đình, bản thân. Hãy tìm hiểu các suất học bổng thật kỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1