Thủ tục xin visa du học Nhật Bản


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 1115

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30052

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 977719

Trang chủ » Du học nhật bản » Thủ tục du học Nhật Bản

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Thứ hai - 09/02/2015 05:12
Với mỗi bạn đi du học dù là bất kì nước nào thì hành trang mang theo phải kể đến đầu tiên là visa. Đi du học Nhật Bản cũng vậy, phải xin Visa mới được nhập cảnh vào Nhật Bản. Sau đây là hướng dẫn về thủ tục xin Visa du học dài hạn.
 
 
Tiêu chuẩn cơ bản theo quy định về việc cấp visa
 
 Theo quy định, nếu người xin cấp visa thỏa mãn các yêu cầu dưới đây, trong trường hợp xét thấy việc cấp visa là hợp lý, sẽ được cấp visa.
 
  - Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.
  - Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ, hợp lệ.
  - Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn.
 
visa dài hạn đi du học nhật bản
 
Visa dài hạn (đi du học, đi học tiếng)
 
Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Hồ sơ sinh viên cần chuẩn bị bao gồm :
 
          (1) Hộ chiếu
          (2) Tờ khai xin cấp Visa
          (3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
          (4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
          (5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân: Giấy phép nhập học
          (6) Hồ sơ học lực
          (7) Hồ sơ chứng minh tài chính

Ngoài ra , bạn cần tìm hiểu thêm về điều kiện đi Du học Nhật Bản
 
hồ sơ du học nhật bản
  Với hồ sơ du học cơ bản như trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa. Thời gian xét duyệt visa thường là 1 tuần.
 
  Sau hai tuần nhập học, sinh viên có thể xin phép trường để làm thêm hợp pháp 28 giờ/tuần (tương đương 4 giờ/ngày).


Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí về  thông tin Du học Nhật Bản

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel:  0466 869 260
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288
Email: nhatngusofl@gmail.com

Website: http://duhocnhatban24h.vn/
 

Tác giả bài viết: Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Nguồn tin: Du học Nhật Bản

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1