Thủ tục xin gia hạn visa Nhật Bản 2017 đối với các du học sinh Việt Nam


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 958

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35503

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 886712

Trang chủ » Du học nhật bản » Thủ tục du học Nhật Bản

Thủ tục xin gia hạn visa Nhật Bản 2017 đối với các du học sinh Việt Nam

Thứ năm - 15/06/2017 03:16
Với những visa Nhật Bản 2017 dành cho các du học sinh quốc tế, bạn chỉ được phép lưu trú tại đây từ 6 tháng cho đến 1 năm. Dù bạn có là sinh viên nhận được học bổng của chính phủ hay là sinh viên tự túc thì đều phải tự mình gia hạn thời gian cư trú khi ở Nhật.

 

Thủ tục xin gia hạn visa Nhật Bản 2017 đối với các du học sinh Việt Nam

Thủ tục xin gia hạn visa Nhật Bản 2017 đối với các du học sinh Việt Nam

 

1. Điều kiện gia hạn visa Nhật Bản 2017


Sau khi sang Nhật Bản, phía nhà trường sẽ hướng dẫn các du học sinh làm thẻ cư trú ở Cục xuất nhập cảnh, thời hạn của thẻ từ 6 tháng cho đến 1 năm. Để gia hạn thêm, sinh viên cần phải đảm bảo được những điều kiện sau đây:

   - Về học tập

Các sinh viên muốn gia hạn visa cần bảo đảm có tỉ lệ đi học tại trường từ 80% trở lên, không vi phạm quy định nhà trường và pháp luật Nhật Bản, đã hoàn thành học phí của kì 1 năm 2.

 

Cách tính tỷ lệ đi học như sau


Hầu hết các trường đại học ở Nhật bản đều tính tỉ lệ chuyên cần của học sinh dựa vào số tiết mà bạn đi học chia cho tổng số tiết trong một tháng. Nếu du học sinh không nghỉ tiết nào thì tỉ lệ đi học sẽ là 100%. Vì vậy mà bạn cần phải chú ý các tháng có ít tiết học. Chẳng hạn  như tháng 8 có 20 tiết (5 buổi học), nếu bạn nghỉ 4 tiết thì tỉ lệ đi học là 80%. Đến thời điểm xin gia hạn visa Nhật Bản 2017 hay xin học vào các trường cao đẳng, đại học thì trường sẽ tính tỉ lệ trung bình tất cả các tháng.
Tỉ lệ chuyên cần là tiêu chí rất quan trọng đối với các bạn đang du học tại Nhật Bản vì Cục lưu trú sẽ đánh giá học sinh có được phép gia hạn thêm không. Nếu tiêu chí thấp hơn 80% thì bạn sẽ không được gia hạn thêm. Trong trường hợp bạn bị ốm thì phải gọi điện thông báo đến trường học, nếu nhà trường đồng ý xác nhận thì những buổi nghỉ học do ốm sẽ không trừ vào số buổi bạn đi học. Bên cạnh đó, bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

 

Cách tính tỉ lệ đi học của các trường đại học ở Nhật Bản

Cách tính tỉ lệ đi học của các trường đại học ở Nhật Bản


- Đi muộn về sớm đều coi như nghỉ học buổi đó
- Nghỉ học nhiều sẽ bị đuổi học
- Tỉ lệ đi học phải từ 90% trở lên
- Nếu dưới 90%, nhà trường sẽ gọi điện thông báo về cho gia đình
- Không được hút thuốc và ăn uống trong giờ học
- Không sử dụng điện thoại trong giờ

 

Yêu cầu về nộp học phí


Các du học sinh quốc tế phải hoàn thành học phí của kì 1 năm 2 mới đủ điều kiện gia hạn Visa Nhật Bản 2017. Trước khi kết thúc năm nhất khoảng 3 tháng, bạn cần chuẩn bị tiền để nộp học phí năm 2. Nếu bạn theo diện du học Nhật Bản tự túc thì hãy nhờ gia đình chuyển khoản qua tài khoản nhà trường trực tiếp tại các Ngân hàng Việt Nam.

 

Yêu cầu về nộp học phí khi đi du học Nhật Bản

Yêu cầu về nộp học phí khi đi du học Nhật Bản

 

2. Thủ tục xin gia hạn visa

 

Các visa du học chỉ có giá trị từ 6 tháng đến 2 năm. Bạn nên nộp đơn xin gia hạn ở Cục quảng lí nhập cảnh, nơi mà bạn đang cư trú khoảng 1 tháng trước khi visa hết hạn. Các thủ tục cần thiết mà bạn phải chuẩn bị gồm:
- Ðơn xin gia hạn thêm thời gian cư trú.
- Chứng nhận đang theo học do nhà trường cấp
- Chứng nhận kết quả học tập do nhà trường cấp
- Chứng nhận học bổng (nếu có)
- Thẻ đăng kí người nước ngoài
- Hộ chiếu
- Ảnh chụp 3x4 (trong vòng 3 tháng trở lại)


Các du học sinh sẽ phải trả lệ phí xin gia hạn visa Nhật bản 2017, số tiền này khoảng 4,000 Yên Nhật. Thông thường khi nộp đầy đủ giấy tờ hợp lệ thì 2 tuần sau bạn sẽ nhận được thông bao và phải mang hộ chiếu cùng khoản tiền lệ phí để nhận Visa đã được gia hạn. Nếu bạn có dự định về nước trong thời gian thị thực vẫn còn hiêu lực thì nên xin giấy phép tái nhập cảnh cùng với việc gia hạn thị thực.


Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn các hoàn thành thủ tục gia hạn Visa Nhật Bản 2017 nhanh chóng và thuận lợi nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: 5 điều cần lưu ý khi săn học bổng du học Nhật Bản 2017

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1