Thủ tục du học Nhật cần có những giấy tờ nào


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1176

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20844

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1519441

Trang chủ » Du học nhật bản » Thủ tục du học Nhật Bản

Thủ tục du học Nhật cần có những giấy tờ nào

Thứ hai - 30/10/2017 23:29
Trước khi đi du học Nhật Bản các bạn đều cẩn chuẩn bị thủ tục du học Nhật trước đó là một phần không thể thiếu để bạn có một bộ hồ sơ du học chính xác.

Thủ tục du học Nhật Bản cần những giấy tờ gì

Thủ tục du học Nhật Bản cần những giấy tờ gì

Dù bạn có tham gia chương trình du học ở Nhật Bản hay của bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, việc đầu tiên vô cùng quan trọng quyết định kết quả bạn có đi du học được hay không đó chính là việc chuẩn bị thủ tục du học.

Thủ tục du học Nhật Bản của bạn trước hết sẽ được gửi đến các trường ở Nhật và  được trưởng xét duyệt, sau đó phỏng vấn để xét duyệt theo tiêu chí tuyển sinh của trường. Sau khi bạn đạt đủ tiêu chuẩn tuyển chọn mà trường đề ra thi trường sẽ  hồ sơ của bạn đến Cục xuất nhập cảnh để xét duyệt tư cách lưu trú của bạn tại Nhật Bản. Do đó việc chuẩn bị thủ tục du học Nhật hoàn chỉnh là vô cùng quan trọng.

 

1. Thủ tục du học Nhật - Các giấy tờ liên quan tới cá nhân.

 

-   Đầu tiên là giấy khai sinh và chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu 
-   Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).Và học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.
-   Bạn cần 8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở xuống (không nhận ảnh Photoshop).
-   Hộ chiếu và Giấy khám sức khỏe.
-   Bằng chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếucó).
-   Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp các giấy tờ như chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, hoặc Hợp đồng Tu nghiệp.

 

2. Thủ tục du học - Các giấy tờ liên quan tới người bảo trợ tài chính.

 

Bạn phải có đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) và đơn này chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của du học sinh.

Giấy Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của người bảo trợ tài chính cho du học sinh Nhật Bản. Sau khi hồ sơ được gửi về phía trung tâm sẽ được kiểm tra lại hồ sơ và thụ lý hồ sơ của bạn như sau:

Bước 1: Trung tâm sẽ liên hệ với trường và hẹn ngày phỏng vấn cho bạn. Các bạn sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm một bài thi viết tiếng Nhật và trả lời các câu hỏi mà đại sứ quán Nhật đưa ra.
Bước 2: Sau khi đỗ phỏng vấn các bạn sẽ nộp lệ phí xét hồ sơ.
Bước 3: Trường  sẽ nộp hồ sơ của các bạn lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú, sau 2 tháng Sở lưu trú sẽ có thông báo kết quả và cấp “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho các bạn.

Tìm hiểu về phong tục Nhật Bản trước khi đi du học

Tìm hiểu về phong tục Nhật Bản trước khi đi du học


Bước 4: Trường  sẽ gửi cho bạn một bản photo gồm có  “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí, và các chi phí ở khi đến Nhật”. Các bạn chỉ cần chuyển tiền nộp học phí và chi phí đầy đủ đến trường là hoàn tất được phần lớn thủ tục du học rồi đó ạ.
Bước 5: Trường sẽ gửi về “Giấy báo nhập học” và “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bảng gốc” cho các bạn khi đã hoàn thành đủ các bước ở trên.
Bước 6: Sau khi có giấy báo nhập học các bạn chỉ cần liên hệ với trung tâm và nhà trường ngày dự định ngày đến Nhật Bản, và tham gia buổi hướng dẫn trước xuất cảnh.
Bước 7: Các bạn sẽ đến Nhật Bản làm thủ tục nhập học.
Bước 8:  Các bạn sẽ chính thức nhập học và trở thành một du học sinh rồi đó.
Bước 9:  Nếu sau 2 tuần nhập học nếu bạn có nhu cầu đi làm thêm, Các bạn có thể xin cấp giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của nhà trường để đi làm thêm nhé.

Trên đây là những bước để giúp bạn thực hiện đấy đủ yêu cầu cần thiết của thủ tục du học Nhật Bản. Du học Nhật Bản "Minh Đức" chúc các bạn thực hiện được ước mơ trở thành du học sinh của đất nước mặt trời mọc nhé! `

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp