Thủ tục du học Nhật Bản 2015


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 1110

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30047

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 977714

Trang chủ » Du học nhật bản » Thủ tục du học Nhật Bản

Thủ tục du học Nhật Bản 2015

Thứ bảy - 13/06/2015 00:51
Để các bạn có thể chuẩn bị được đầy đủ và chính xác nhất những thủ tục cần thiết khi đi du học Nhật Bản, Minh Đức sẽ tổng hợp cho các bạn những thủ tục và giấy tờ cần phải có trong hồ sơ du học Nhật Bản nhé.
 
Hồ sơ du học Nhật Bản bao gồm
 
  Giấy tờ cá nhân
 
Bản sao bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có)*
Bản sao bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông
Bản sao học bạ/ bảng điểm*
Bản sao chứng chỉ tiếng Nhật (nếu có)*
Bản sao giấy khai sinh
Bản sao hộ chiếu (còn hạn)*
Bản sao chứng minh nhân dân của học sinh, bố, mẹ
Bản sao hộ khẩu gia đình
Giấy xác nhận của trường học hoặc đơn vị công tác nếu còn đang đi học hoặc đi làm.
8 ảnh 3x4 và 8 ảnh 4x6
2 bản sao sổ tiết kiệm thể hiện đủ số tiền cho học sinh học tập tại Nhật trong ít nhất một năm đầu tiên
Giấy chứng nhận sức khỏe
Thư giới thiệu (nếu có)
 
* Khi nộp nhớ kèm theo bản gốc để đối chiếu.
 
Trong trường hợp học sinh đã tu nghiệp tại Nhật Bản, bây giờ tiếp tục nộp hồ sơ đi du học Nhật Bản thì phải nộp sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, jitco ( nếu có).
 
 Thủ tục xin Visa du học
 
Thủ tục xin Visa du học khá phức tạp và khó khăn đối với nhiều bạn. Có người mấy lần mà vẫn bị trượt khi đi phỏng vấn xin visa. Một trong những lý do bị trượt là chuẩn bị các giầy tờ, thủ tục du học không đầy đủ.
 
Thường thì sau khi nộp đơn xin học, nếu được xét tuyển thì bạn sẽ được nhà trường thay mặt để tiến hành làm visa. Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa là từ thứ 2 đến thứ 6 ( không tính ngày lễ). Sau khi nộp đơn khoảng 5 ngày, bạn sẽ được cấp Visa, có trường hợp thì phải xem xét sau 5 ngày.
 
thủ tục du học Nhật Bản - giấy tờ người bảo trợ tài chính
 
 Giấy tờ người bảo trợ tài chính
 
1.     Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) ( Áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của học sinh).
 
2.   Bản photo công chứng Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.
 
Các bước nộp hồ sơ và thụ lí hồ sơ du học
 
Bước 1: Nộp các giấy tờ dưới đây cho Công ty tư vấn du học Minh Đức (nếu học sinh chưa có visa, yêu cầu liên lạc với Công ty để được trợ giúp).
 
Bước 2: Công ty liên lạc với các trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.
 
Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí xét hồ sơ của cục nhập cư là 10 triệu đồng (số tiền này sẽ được hoàn trả lại khi bạn không đạt Giấy chứng nhận tư cách lưu trú)
 
Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Sau đó trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú cho Công ty.
 
Bước 5: Sở lưu trú kí xác nhận và thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”
 
Bước 6: Trường nhận được thông báo của Sở lưu trú sẽ gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và  kèm theo “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Lúc này , học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ)
 
Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, Cùng với “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản” cho học sinh qua Công ty.
 
Bước 8: Công ty tư vấn du học Quốc tế Minh Đức sẽ nộp hồ sơ xin Visa cho du học sinh tại Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.
 
Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 3-5 ngày làm việc).
 
Bước 10: Học sinh liên lạc với Du học Nhật Bản Minh Đức để quyết định ngày dự định đến Nhật Bản
 
Bước 11: Minh Đức đưa đón Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học tại Trường.
 
Bước 12: Chính thức nhập học
 
Bước 13: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.
 
Trên đây là những thủ tục và giấy tờ cần thiết để các bạn có thể chuẩn bị được hồ sơ đầy đủ và chính xác cho quá trình đi du học.
 
Chúc các bạn chuẩn bị tốt cho quá trình đi du học và thành công với con đường mình đã chọn nha!

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/

Tác giả bài viết: Thủ tục du học Nhật Bản 2015

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1