Thủ tục cần thiết khi lưu trú du học tại Nhật Bản


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 1120

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30057

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 977724

Trang chủ » Du học nhật bản » Thủ tục du học Nhật Bản

Thủ tục cần thiết khi lưu trú du học tại Nhật Bản

Thứ năm - 06/08/2015 03:13
Đối với những bạn chuẩn bị đi du học Nhật Bản thì những thủ tục cho tư cách lưu trú tại Nhật là một điều rất quan trọng mà bạn phải để ý. Nếu không chú ý đến vấn đề này thì có thể có lúc bạn vô tình bị là người nhập cư bất hợp pháp tại Nhật.
Sau đây Du học Nhật Bản Minh Đức sẽ tổng hợp lại những thông tin và thủ tục cần thiết cho tư cách lưu trú tại Nhật Bản, giúp các bạn hiểu rõ hơn về những thủ tục này và không mắc sai lầm không đáng có.

Tư cách cư trú là tư cách khi muốn vào Nhật do nhân viên kiểm soát nhập quốc cấp tùy theo mục đích nhập quốc hay mục đích cư trú. Có tất cả 27 loại. Người ngoại quốc có thể hoạt động trong phạm vi của tư cách đó.
 
Người có quốc tịch ngoại quốc khi vào Nhật, tư cách cư trú và thời hạn cư trú của mỗi người được chính phủ Nhật quyết định và ghi trên hộ chiếu. Nếu hoạt động ngoài tư cách cư trú hay muốn gia hạn ở lại thêm thì cần phải làm thủ tục. Nếu không tuân giữ quy luật này, có thể sẽ bị phạt hay trục xuất về nước.
 
Thủ tục cần thiết khi lưu trú du học tại Nhật Bản
 
Những thủ tục lưu trú tại Nhật bao gồm: Chọn Quốc tịch, Xin vĩnh trú lấy quốc tịch Nhật, Giấy phép tái nhập cảnh, Xin phép hoạt động ngoài tư cách.
 
Vì là du học sinh du học nên chúng ta chỉ phân tích đối với 2 thủ tục cần thiết là: giấy phép tái nhập cảnh và giấy xin phép hoạt động ngoại khóa.
 
Giấy phép tái nhập cảnh:
 
Khi bạn đang du học tại Nhật, muốn rời Nhật một thời gian và sẽ trở lại thì trước khi xuất cảnh phải đến sở nhập quốc xin Giấy phép tái nhập quốc thì sẽ không phải xin thị thực khi trở lại.
Giấy phép này thường thì chỉ dùng 1 lần nhưng đối với những người thường đi đi về về có thể xin loại dùng nhiều lần. Muốn được cấp giấy phép tái nhập quốc sẽ phải mất tiền. Giấy phép dùng 1 lần và dùng nhiều lần lệ phí khác nhau.
 
Hồ sơ cần thiết
 
Tùy theo tư cách cư trú và tình trạng cư trú mà hồ sơ cần phải nộp khác nhau. 
Để biết chi tiết bạn nên hỏi tại sở nhập quốc.
 
Xin hoạt động ngoài tư cách
Đây là giấy phép sẽ cho phép bạn hoạt động ngoài tư cách lưu trú như đi làm thêm, rất cần thiết với sinh viên du học theo kiểu tự túc và muốn đi làm thêm kiếm thu nhập.
 
Thủ tục cần thiết khi lưu trú du học tại Nhật Bản
 
Khi muốn làm việc ngoài tư cách lưu trú để có thêm thu nhập, phải xin phép ở sở nhập quốc.
 
Hồ sơ cần thiết
Tùy theo tư cách cư trú và tình trạng cư trú mà hồ sơ cần phải nộp khác nhau. 
Để biết chi tiết bạn nên hỏi tại sở nhập quốc.
 
Gia hạn hoặc thay đổi tư cách lưu trú

>>> Xem Điều kiện và thủ tục gian hạn Visa để tìm hiểu chi tiết

Khi muốn gia hạn thời hạn lưu trú
 
Nếu muốn gia hạn thời hạn lưu trú, trước khi mãn thời hạn lưu trú cũ Bạn cần phải xin gia hạn tại sở nhập quốc nơi cư trú. Nếu được chấp thuận phải trả tiền thủ tục.
Sau khi nhận đơn, nhân viên sở nhập quốc sẽ điều tra và sẽ gởi giấy báo được hay không cho Bạn. Nếu bộ trưởng bộ tư pháp thấy có lý do thích đáng sẽ chấp thuận cho gia hạn.
 
Thủ tục cần thiết khi lưu trú du học tại Nhật Bản
 
Hồ sơ cần thiết
 
Tùy theo tư cách cư trú và tình trạng cư trú mà hồ sơ cần phải nộp khác nhau. Chi tiết, xin hỏi ở sở nhập quốc ở đó.
 
Khi muốn thay đổi tư cách lưu trú
 
Nếu muốn đổi tư cách lưu trú, Bạn phải làm đơn xin đổi tại sở nhập quốc nơi cư trú (nếu được chấp thuận phải trả tiền thủ tục)
Ví dụ: Sang du học nhưng sau khi tốt nghiệp có việc làm tại Nhật nên muốn ở lại, kết hôn với người Nhật.v.v

>>> Xem Thủ tục du học Nhật Bản để tìm hiểu thêm nhiều thông tin.

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/

Tác giả bài viết: Thủ tục cần thiết khi lưu trú du học tại Nhật Bản

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1