Những giấy tờ cần thiết khi xin Visa du học


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 1107

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30044

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 977711

Trang chủ » Du học nhật bản » Thủ tục du học Nhật Bản

Những giấy tờ cần thiết khi xin Visa du học

Thứ sáu - 29/07/2016 13:05
Trong các thủ tục bạn cần phải chuẩn bị khi đi du học, thủ tục xin Visa là một điều bạn chắc chắn phải chuẩn bị thật kỹ và chính xác. Visa là một thứ không thể thiếu khi bạn muốn nhập cảnh vào Nhật Bản sinh sống, học tập hay làm việc.
Rất nhiều người chưa có kinh nghiệm làm thủ tục xin Visa nên rất bối rối về việc chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết. Sau đây Du học Nhật Bản Minh Đức sẽ tổng hợp lại giúp các bạn các loại giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị khi muốn xin Visa du học nhé.

Visa du học là loại visa dài hạn, những thủ tục này áp dụng chung cho cả Visa đi học tiếng, vợ hoặc chồng người Nhật, visa đi xuất khẩu lao động....
Trường hợp bạn sẽ ở Nhật hơn 90 ngày hoặc đi làm những công việc với mục đích để kiếm lợi, thì trước hết bạn cần phải xin giấy chứng nhận có đủ tư cách để lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương của Bộ tư pháp Nhật Bản ở nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).
 
Những giấy tờ cần thiết khi xin Visa du học
 
Những giấy tờ cần thiết bao gồm:
1. Hộ chiếu
2. Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ
3. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
4. Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật gốc 1 bản và copy 1 bản
5. Tài liệu tương ứng với tư cách lưu trú như dưới đây copy 01 bản
  • Trường hợp sang Nhật học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
  • Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...
  • Trường hợp đi tu nghiệp sinh: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...
  • Trường hợp là vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
  • Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp
  • Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
  • Trường hợp đi hoạt động lao động đặc biệt ( lao động xây dựng, lao động đóng tàu ): Bản hợp đồng lao động
 
Ngoài những hồ sơ bắt buộc nêu trên, tùy từng trường hợp cụ thể có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ có thêm yêu cầu xuất trình thêm các giấy tờ khác. Hãy lưu ý, trường hợp khi không xuất trình được thêm những giấy tờ khác được yêu cầu sẽ có thể không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

>>> Xem Thủ tục du học Nhật Bản để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/
 

Tác giả bài viết: Những giấy tờ cần thiết khi xin Visa du học

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1