Những điều cần biết về thủ tục du học Nhật


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 925

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29862

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 977529

Trang chủ » Du học nhật bản » Thủ tục du học Nhật Bản

Những điều cần biết về thủ tục du học Nhật

Thứ tư - 08/11/2017 21:45
Thủ tục du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì? Cùng du học Nhật Bản "Minh Đức" tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Quy trình làm thủ tục du học Nhật Bản

Quy trình làm thủ tục du học Nhật Bản

Trình tự tiến hành các thủ tục du học Nhật Bản.

 

Thủ tục để du học Nhật Bản là những bước tiền hành cần thiết để bạn chuẩn bị, Những bước này cần được tiến hành một cách tuần tự và theo đúng quy định để đảm bảo không thiếu xót hay nhầm lẫn. 

1. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và nộp lệ phí đăng ký tới ngôi trường bạn dự định sẽ học tại Nhật.
2. Nhà trường nhận hồ sơ và gửi các giấy tờ của bạn cùng đơn yêu cầu đến Cục quản lý về vấn đề nhập cảnh ở Tokyo.
3. Cục quản lý về vấn đề nhập cảnh sẽ xem xét và gửi lại nhà trường giấy xác nhận việc có đồng ý cho phép bạn được lưu trú tại Nhật hay không.
4. Sau khi có kết quả, nhà trường sẽ gửi giấy phép lưu trú tới học sinh hoặc người bảo lãnh của học sinh.
5. Có được giấy phép này, các bạn cần nộp hộ chiếu và giấy phép lưu trú lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để xin visa du học.
6. Trải qua quá trình xem xét tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản, cá
c bạn sẽ nhận được visa du học.

7. Hoàn thành những thủ tục cuối cùng và tới Nhật Bản nhập học.

 

Những giấy tờ cần chuẩn bị cho thủ tục du học Nhật Bản.

 

Quá trình chuẩn bị hồ sơ cho thủ tục du học là một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất. Theo đó, một bộ hồ sơ du học Nhật Bản thường gồm những giấy tờ sau:

Hướng dẫn làm hồ sơ du học Nhật Bản

Hướng dẫn làm hồ sơ du học Nhật Bản

 

1. Đơn xin nhập học: Bạn có thể lấy mẫu đơn từ trang web của nhà trường hoặc tự mình viết đơn. Lưu ý thông tin viết trong đơn phải đúng theo thông tin được ghi trong sơ yếu lý lịch và các giấy tờ cá nhân của bạn.
2. Bằng tốt nghiệp: Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học thì nộp bằng tốt nghiệp đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp. Trong trường hợp bạn đang học đại học hoặc đã ngừng học đại học thì nộp giấy chứng nhận của nhà trường kèm theo bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
3. Bảng điểm: Bạn cần nộp bảng điểm gốc của trường bạn học gần nhất so với thời điểm gửi hồ sơ du học Nhật.
4. Chứng chỉ tiếng Nhật hoặc giấy chứng nhận học tiếng Nhật tại Việt Nam.
5. Sơ yếu lý lịch: Bạn cần khai thông tin chính xác vào bản sơ yếu lý lịch theo mẫu quy định của Cục Quản lý Nhập cảnh Tokyo. Tất cả những thông tin cần được khai trung thực, chính xác, đầy đủ, không bỏ trống. Đặc biệt bạn cần ghi rõ mục đích và kế hoạch học tập của mình khi sang du học Nhật Bản.
6. Các loại giấy tờ tùy thân: CMND, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Hộ chiếu. (Lưu ý hộ chiếu vẫn phải còn hạn ít nhất 6 tháng).
7. 6 ảnh 3×4 được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
8. Giấy tờ chứng minh tài chính nhằm cung cấp thông tin và khẳng định khả năng kinh tế của bạn trước Đại Sứ Quán Nhật Bản. Đây là những giấy tờ đảm bảo cho mục đích học tập của bạn là chính đáng và chắc chắn; bạn không vì bất cứ lý do nào khác để tới Nhật Bản (chẳng hạn như, làm việc, lưu trú bất hợp pháp, …). Những giấy tờ chứng minh tài chính du học Nhật Bản bao gồm: sổ tiết kiệm, giấy tờ xác nhận nghề nghiệp (hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh) và những giấy tờ chứng minh thu nhập (hóa đơn đóng thuế, sao kê tài khoản, bảng lương, …

Trên đây là những thủ tục du học Nhật Bản bạn cần biết để chuẩn bị cho mình thật kĩ mọi thứ. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn nhé.

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1