Kinh nghiệm phỏng vấn VISA du học Nhật Bản


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 1118

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30055

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 977722

Trang chủ » Du học nhật bản » Thủ tục du học Nhật Bản

Kinh nghiệm phỏng vấn VISA du học Nhật Bản

Thứ bảy - 25/07/2015 12:19
Khi đi du học, việc xin được Visa là điều không thể thiếu. Để xin được cấp Visa du học, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các điều kiện cần thiết, bạn còn phải trải qua một cuộc phỏng vấn trước khi lấy được Visa.
Để các bạn có thể chuẩn bị trước một chút ít trước khi đi phỏng vấn, Du học Nhật Bản Minh Đức sẽ chia sẻ với các bạn một số câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn xin Visa và cách trả lời hiệu quả để có cơ hội lấy được Visa.

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản mà không phải là một quốc gia khác?
 
Với câu hỏi này, điều đầu tiên bạn cần nhấn mạnh đó là Nhật Bản có một chất lượng giáo dục tuyệt vời, Bạn có thể kể một cách tóm lược những thế mạnh, điểm khác biệt, chất lượng, bằng cấp, môi trường giáo dục.. của nền giáo dục Nhật Bản.
Nếu chuyên ngành học của bạn không có ở trong nước thì bạn cũng nên trình bày rõ ràng. Còn nếu có chuyên ngành đó ở trong nước, bạn nên liệt kê những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Nhật Bản, thay vì học ở Việt Nam. 
 
Tại sao bạn lại chọn trường đại học này và bạn đã tìm thấy nó như thế nào?
 
Để chuẩn bị cho câu hỏi này, bạn có thể vào trang web của trường mà bạn chọn, đọc những thông tin về trường, đặc biệt những thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, các cơ sở nghiên cứu, thông tin giảng viên,… và trình bày những hiểu biết của bạn về trường (có tiện ích gì cho sinh viên theo học, cơ sở vật chất, chế độ học bổng,…)
 
Kinh nghiệm phỏng vấn VISA du học Nhật Bản
 
Bạn có dự định làm việc ở đất nước chúng tôi sau khi khóa học kết thúc?
 
Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về nước sau khi học xong hay không. Bạn cần biết rằng, lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa du học là vì họ đã không chứng minh được cho viên chức thị thực rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.
Để xác định “ý định trở về” của bạn, viên chức thị thực sẽ hỏi bạn các câu hỏi về những mối quan hệ ràng buộc của bạn với đất nước và về các kế hoạch học tập của bạn, từ đó ý định bạn “tiềm năng” ở lại hay không ở lại. Vì vậy bạn hãy chú ý điều này và trả lời sao cho có lợi nhất cho mình.
 
Bạn sẽ ở đâu khi du học tại đất nước tôi?
 
Thông thường, bạn cần tiến hành việc tìm chỗ ở trước khi đi xin visa du học Nhật và nên ghi chép cẩn thận, hoặc tốt nhất là nhớ chính xác địa chỉ nơi đến. Điều đó sẽ chứng tỏ bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng.
 
Người tài trợ cho việc học của bạn là ai? Chi phí cho việc học của bạn là bao nhiêu?
 
Đây là câu hỏi nhằm kiểm tra và xác minh nguồn tài trợ của bạn, vì vậy bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin và khớp với những gì bạn đã chuẩn bị trong hồ sơ. Nếu có giấy chứng minh tài chính thì tốt hơn nên mang theo. Còn nếu bạn được học bổng thì cũng nên xin giấy xác nhận mức học bổng từ tổ chức đó để chứng minh cho người phỏng vấn.
Với trường hợp du học tự túc, bạn hãy trình bày rõ chức vụ của ba (mẹ) trong cơ quan làm việc, thu nhập hàng tháng, tài khoản ngân hàng,…
 
Bạn có kế hoạch gì khi học xong?
 
Người phỏng vấn muốn biết kế hoạch tương lai của bạn, nhưng sâu xa hơn là muốn kiểm tra liệu bạn có nghiêm túc với ngành học mà mình theo đuổi. Bạn nên thể hiện rõ điều này. Bởi vậy, hãy trình bày cụ thể và rõ ràng kế hoạch của mình. Ví dụ: “Khi học xong ngành kinh tế, tôi sẽ trở về nước, xin vào làm ở một công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và học hỏi kỹ năng thực tế. Tôi muốn mở một công ty riêng nên sẽ tích lũy đủ vốn và kinh nghiệm. Hiện tôi đang nhắm đến làm việc tại công ty A…”.
 
Bạn có người thân nào ở nước chúng tôi không?
 
Hãy trung thực và khôn khéo khi gặp câu hỏi này. Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa, có thể không cần đề cập nhiều về họ. Nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở nước đó thì đây sẽ là một bất lợi.

>>> Xem Thủ tục du học Nhật Bản để tìm hiểu thêm nhiều thông tin!

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/

Tác giả bài viết: Kinh nghiệm phỏng vấn VISA du học Nhật Bản

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1