Hướng dẫn quy trình xin visa Nhật Bản 2017 nhanh chóng nhất


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 954

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35499

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 886708

Trang chủ » Du học nhật bản » Thủ tục du học Nhật Bản

Hướng dẫn quy trình xin visa Nhật Bản 2017 nhanh chóng nhất

Thứ sáu - 21/04/2017 22:23
Trong thời gian gần đây, việc xin visa Nhật Bản 2017 đã không còn quá khó khăn và nhiều thủ tục như trước nữa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm hoàn thành thủ tục visa nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn quy trình xin visa Nhật Bản 2017 nhanh chóng nhất

Hướng dẫn quy trình xin visa Nhật Bản 2017 nhanh chóng nhất

 

Những lý do mà bạn nên làm visa Nhật Bản 2017

 

- Visa Nhật Bản không yêu cầu bạn phải đóng phí visa trước mà chỉ trả phí khi bạn đến lấy kết quả visa

- Việc sở hữu một visa Nhật là khởi đầu tốt để bạn làm visa đi Châu  Âu, Châu Mỹ và các nước khó xin visa khác.

- Mức phí phải trả để làm visa Nhật khá thấp nên bạn sẽ không lo tốn kém và mất tiền cho các dịch vụ nhận làm hồ sơ cho bạn

 

Chuẩn bị giấy tờ cho visa Nhật Bản 2017

 

- Vé máy bay: bạn không cần phải đặt vé máu bay trước vì nếu bạn có gửi vào hồ sơ thì cũng bị trả lại

- Lên sẵn lịch trịch đi ngày nào, có ở khác sạn hay không? Vào ngày đó bạn nên làm gì? Bạn cần phải ghi thật chi tiết để tránh mất thời gian và công sức khi đến Nhật Bản.

- Khi điền vào tờ khai xip cấp visa có phần Pot Entry to Japan, Name of Airline. Đối với mục này, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng và điền đại khái vào trong trường hợp chưa đặt vé máy bay.

- Đặt phòng khách sạn tại Nhật rất quan trọng và cần thiết, bạn có thể đặt online qua hệ thống Booking.com để chọn 
Hostel hoặc khách sạn vì bạn có thể hủy phòng mà không mất phí.

- Sau khi hoàn thành thủ tục visa, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ gọi điện thông báo cho bạn những giấy tờ cần bổ sung trong vòng 7 ngày

- File lịch trình tại Nhật được ghi bằng tiếng Nhật, nếu bạn đi du lịch và không biết tiếng, có thể dùng Google Translate để dịch. Ở dưới mỗi mục bạn có thể ghi bàng tiếng Anh đều được

- Về chứng minh thu nhập cá nhân, bạn phải ra ngân hàng để làm giấy xác nhận khoản tiền dư trong ngân hàng và được ghi bằng tiếng Anh. Hiện nay chỉ có ngân hàng nước ngoài là ANZ, HSBC hay Sacombank là có sổ ngân hàng được viết bằng tiếng Anh nên bạn chỉ cần photo công chứng thêm. Nếu sổ thu nhập cá nhân của bạn được ghi bằng tiếng Việt, thì ngoài dấu xác nhận khoản tiền dư tại ngân hàng, bạn cần đi photo sổ có lịch sử gửi tiền và nhờ dịch thuật công chứng sang tiếng Anh tại các công ty chuyên về dịch thuật. 

- Chứng minh thu nhập do các cơ quan có thẩm quyền cấp.

- Nếu bạn đi du lịch theo tour thì sẽ dễ dàng xin visa hơn.

học tiếng Nhật trực tuyến

Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhanh chóng

 

Quá trình làm visa Nhật Bản 2017

 

- Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán từ thứ 2 đến thứ 6, từ 8h30 đến 11h30

- Xem trước lịch nghỉ của Đại sứ quan

- Sau 1 tuần nộp hồ sơ xin visa, bạn sẽ được nhận cuộc gọi báo lấy passport 

 

Chi phí chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản

 

- Mức phí dịch thuật hiện nay là 60K ( 1 tờ tiếng Anh)

- Hồ sơ cần dịch bao gồm: sổ tiết kiệm (nếu bạn có sổ tiết kiệm bằng tiếng Việt), giấy xác nhận mức thu nhập cá nhân của doanh nghiệp bạn đang làm (tiếng Việt), bảng điểm, chứng nhận hoạt động xã hội bằng tiếng Việt

- Phí công chứng giấy tờ khoảng 30K/bản

- Giấy chứng nhận số dư trong tài khoản của Ngân hàng : 50K

- Chi phí visa: 580K

- Và các khoản phụ phí khác

Trên đây là bài viết hướng dẫn quy trình xin Visa Nhật Bản 2017 của trung tâm tiếng Nhật SOFL. Chúc các bạn thành công!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1