Tìm hiểu về hồ sơ và thủ tục du học Nhật Bản trước khi đi du học


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 929

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29866

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 977533

Trang chủ » Du học nhật bản » Thủ tục du học Nhật Bản

Tìm hiểu về hồ sơ và thủ tục du học Nhật Bản trước khi đi du học

Thứ năm - 19/10/2017 03:23
Bạn đã chuẩn bị hết các thủ tục du học Nhật Bản chưa? Hãy đọc bài viết của du học Nhật Bản "Minh Đức" chia sẻ đưới đây để tìm hiểu rõ hơn về các thủ tục nhé.

Thủ tục du học Nhật Bản bạn cần chuẩn bị những gì

Thủ tục du học Nhật Bản bạn cần chuẩn bị những gì

 

Thủ tục du học Nhật Bản - Giấy tờ  hồ sơ cần thiết khi bạn chuẩn bị để đi du học Nhật Bản:

 

I. Các giấy tờ liên quan đến cá nhân.

1.     Giấy khai sinh.
2.     Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).
3.     Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.
4.     Chứng minh thư nhân dân.
5.     Sổ hộ khẩu.
6.     8 ảnh 3x4 và 8 ảnh 4x6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh Photoshop).
7.     Hộ chiếu.
8.     Giấy khám sức khỏe.
9.     Giấy tờ chứng nhận thi năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) nếucó.
10.   Nếu là Tu nghiệp sinh Nhật Bản về nước thì cần có : Chứng chỉ đã hoàn thành Tu Nghiệp Sinh hay Hợp đồng Tu nghiệp.

 

II. Các giấy tờ liên quan đến người bảo trợ tài chính.

 

1.    Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu).
2.    Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.
3. Giấy xác nhận thu nhập.
4. Sổ tiết kiệm.

 

Cập nhật các bước tổng quát khi làm thủ tục du học Nhật Bản.

 

Bước 1: Nộp hồ sơ theo như yêu cầu của trung tâm du học Nhật Bản.
Bước 2: Nhà trường tiếng Nhật sẽ hẹn học sinh ngày tới phỏng vấn. Những học sinh sẽ phải vượt qua buổi phỏng vấn của nhà trường gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời các câu hỏi.
Bước 3: Sau khi đã đỗ phỏng vấn, học sinh nộp lệ phí xét hồ sơ của cục nhập cư: 30,000 Yên. sẽ không hoàn trả lại tiền với mọi hình thức.
Bước 4: Trường nộp các hồ sơ của những học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản để xin “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”.
Bước 5: Sau 2 tháng thì Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”
Bước 6: Trung tâm sẽ gửi bản photo “Giấy chứng nhận lưu trú” với “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh sẽ chuyển tiền và học phí sang trường.
Bước 7: Trường sẽ  gửi tới học sinh “Giấy báo nhập học” , Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”,  “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc” 

Trung tâm du học Nhật Bản uy tín

Trung tâm du học Nhật Bản uy tín


Bước 8: Nộp hồ sơ xin Visa du học tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc  Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. HCM 
Bước 9: Học sinh sẽ phải đợi lấy Visa trong vòng một tuần.
Bước 10: Tiếp theo là mua vé máy bay, liên lạc tới nhà trường dự định ngày đến Nhật Bản để nhà trường đón tại sân bay và đưa về trường.
Bước 11: Sau khi học sinh đến Nhật Bản  thì làm thủ tục nhập học.
Bước 12: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin“Giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa” của trường cấp để vừa học vừa làm tại Nhật.

 

Các đợt nhập học và lưu ý đối với việc chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản:

 

1. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, hàng năm các học viện Nhật ngữ sẽ có 4 đợt nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm.
2. Tất cả các kỳ nhập học đều kết thúc vào tháng 3 hàng năm. Trong tháng 4, những du học sinh đăng ký học  tiếp lên Cao đẳng, Đại học hoặc trường dạy nghề sau khi có kết quả từ các học viện Nhật ngữ.
3.  Du học sinh cần nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học, tối thiểu trước khi xuất cảnh 05 tháng.

Trên đây là một số thủ tục du học Nhật Bản, các bạn hãy tìm hiểu và chuẩn bị thật kĩ để không có sai sót làm chậm quá trình du học của mình nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1