Du học Nhật Bản – Hồ sơ xin Visa


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 1117

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30054

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 977721

Trang chủ » Du học nhật bản » Thủ tục du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản – Hồ sơ xin Visa

Thứ ba - 04/08/2015 03:37
Khi muốn đi du học, việc xin được Visa là điều không thể thiếu. Để xin được Visa một cách thuận lợi, điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác. Rất nhiều bạn đã bị đánh trượt Visa vì không chuẩn bị đúng và đầy đủ được bộ hồ sơ.
Vì vậy, Du học Nhật Bản Minh Đức sẽ tổng hợp lại các loại giấy tờ và thủ tục cần thiết cho việc xin Visa du học, giúp các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ của mình đầy đủ nhất.

Về điều kiện để được cấp Visa, theo quy định, những người thỏa mãn những điều kiện sau đây, nếu việc xin cấp Visa là hợp lí sẽ được cấp Visa:
 
  • Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.
  • Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ, hợp lệ.
  • Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn (Pháp lệnh của Chính phủ số 319 ban hành năm 1951, dưới đây gọi là Luật nhập cư).
  • Người xin visa không thuộc đối tượng được quy định tại mục 1 điều 5 Luật nhập cư.
     
Du học Nhật Bản – Hồ sơ xin Visa
 
Khi đi du học Nhật Bản, bạn trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất 
(Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).
 
Những giấy tờ cần thiết:
 
Hộ chiếu
Tờ khai xin cấp Visa: 1 tờ
1 ảnh 4,5cm x 4,5cm
Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)
Giấy phép nhập học.
 
Ngoài những giấy tờ cần thiết nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.
 
Du học Nhật Bản – Hồ sơ xin Visa
 Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa :
 
      -  Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán
         Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30       
      -  Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
          Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45
 
Thời gian cần thiết:
5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)
 
     Ví dụ : - Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo
                - Nộp đơn xin cấp Visa vào sang thứ Ba tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Ba tuần tiếp theo
 
Lệ phí
         - Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ
         - Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ

>>> Xem Thủ tục du học Nhật Bản đển tìm hiểu thêm nhiều thông tin.

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/

Tác giả bài viết: Du học Nhật Bản – Hồ sơ xin Visa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1