Điều kiện và thủ tục gia hạn Visa


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 965

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35510

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 886719

Trang chủ » Du học nhật bản » Thủ tục du học Nhật Bản

Điều kiện và thủ tục gia hạn Visa

Thứ năm - 16/07/2015 00:26
Khi đi du học tại Nhật Bản, khi thời hạn lưu trú đã hết bạn hoàn toàn có thể xin được gia hạn thêm thời gian lưu trú. Tuy nhiên đối với du học sinh, Chính phủ Nhật Bản lại có những quy định riêng về vấn đề xin gia hạn Visa.
khi thời hạn lưu trú đã hết bạn hoàn toàn có thể xin được gia hạn thêm thời gian lưu trú.

khi thời hạn lưu trú đã hết bạn hoàn toàn có thể xin được gia hạn thêm thời gian lưu trú.

Hãy cùng Du học Minh Đức tìm hiểu về những điều kiện và thủ tục để gia hạn thêm Visa cho du học sinh du học Nhật Bản nhé!

1.Điều kiện được gia hạn thêm Visa
 
Yêu cầu về học tập:
Sinh viên khi du học Nhật Bản muốn được gia hạn visa phải đảm bảo có tỷ lệ đi học từ 80% trở lên, không vi phạm các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Nhật Bản và đã đóng học phí kỳ 1 năm thứ 2.
 
* Cách tính tỷ lệ đi học (theo %) như sau:
Các trường học tại Nhật Bản tính tỷ lệ đi học dựa vào số tiết học sinh đi học chia cho tổng số tiết tháng đó. Nếu học sinh không nghỉ tiết nào thì tỷ lệ đi học là 100%. Vì vậy, học sinh cần hết sức chú ý những tháng có ít tiết học.
 
Ví dụ , tháng 8 học sinh có 20 tiết học (tương đương với 5 buổi học), nếu học sinh nghỉ học 4 tiết (tương đương 1 buổi học) trong tháng đó thì tỷ lệ đi học chỉ còn 80%. Đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa hoặc xin học vào trường đại học, cao đẳng hoặc senmon, trường sẽ tính trung bình tỷ lệ đi học của tất cả các tháng của học sinh đó.
 
Tỷ lệ đi học là một tiêu chí cực kỳ quan trọng vì Cục lưu trú sẽ xem xét học sinh có được gia hạn visa hay không. Nếu tiêu chí này thấp hơn 80% thì học sinh sẽ không được gia hạn visa. Các trường đại học, cao đẳng hay senmon sẽ dựa vào tiêu chí này để quyết định xem học sinh có đủ điều kiện nhập học không. Đối với các trường Đại học, phần trăm số buổi đi học của học sinh phải từ 90% trở lên. Đối với các trường Senmon, phần trăm số buổi đi học của học sinh phải từ 80% trở lên. Vì thế học sinh cần phải chú ý đi học đầy đủ, không bỏ tiết. Trong trường hợp bị ốm, học sinh phải gọi điện tới trường, nếu trường xác nhận là đúng thì những buổi nghỉ học do bị ốm sẽ không bị trừ vào số buổi đi học.
 
Đi học muộn, về sớm, đều coi như là nghỉ học buổi đó.
Tỷ lệ đi học phải trên 90% số buổi học.
Nếu tỷ lệ đi học dưới 90% số buổi học thì nhà trường sẽ gọi điện về thông báo cho gia đình biết và sẽ khó khăn khi gia hạn visa.
Nếu nghỉ học nhiều sẽ có thể bị đuổi học.
Trong giờ học không được hút thuốc, uống nước, ăn quà vặt, ăn cơm.
Không được sử dụng điện thoại trong giờ học, không để điện thoại trên mặt bàn.
Điều kiện và thủ tục gia hạn Visa
 
Yêu cầu về nộp học phí:
Du học sinh phải nộp đầy đủ học phí kì 1 năm thứ 2 mới được gia hạn thêm Visa.
Trước khi kết thúc năm học thứ nhất khoảng 3 tháng, học sinh cần chuẩn bị tiền để đóng học phí năm thứ 2. Khoản tiền này học sinh nên nhờ gia đình ở Việt Nam chuyển khoản trực tiếp qua tài khoản nhà trường tại Ngân hàng ở Việt Nam, số tiền theo bảng thông báo học phí nhà trường gửi về. Điều này để chứng minh việc gia đình có đủ điều kiện tài chính và sẵn sàng chi trả để con em theo học tại trường.
 
Điều kiện và thủ tục gia hạn Visa
 
2. Thủ tục gia hạn thêm Visa
 
Những giấy tờ cần thiết bao gồm:
Ðơn xin gia hạn thời gian cư trú. Mẫu đơn có sẵn tại Cục Quản lý nhập cảnh.
Giấy chứng nhận đang theo học do trường cấp
Giấy chứng nhận kết quả học tập do trường cấp
Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)
Hộ chiếu
Thẻ đăng ký người nước ngoài
 
Bạn sẽ phải trả tiền lệ phí cho việc xin gia hạn này, số tiền vào khoảng 4000 yên. Thông thường khi bạn nộp đủ giấy tờ xin gia hạn, giấy tờ của bạn hợp lệ thì trong vòng hai tuần bạn sẽ được thông báo gia hạn và sẽ mang hộ chiếu cùng tiền lệ phí (mua tem tại Cục quản lý nhập cảnh) để nhận visa gia hạn.
 
Nếu bạn dự định ra khỏi Nhật trong thời gian thị thực có hiệu lực, nên xin luôn giấy phép tái nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần cùng với việc gia hạn thị thực.
 
Những thông tin trên rất quan trọng đối với mỗi du học sinh tại Nhật Bản. Khi làm việc và học tập bên xứ người thì bạn phải cẩn trọng hơn trong các thủ tục pháp lý, nhất là thủ tục thị thực để tránh việc vô tình bạn trở thành người lưu trú trái phép.

>>> Xem Thủ tục Du học Nhật Bản để tìm hiểu thêm nhiều thông tin!

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/

Tác giả bài viết: Điều kiện và thủ tục gia hạn Visa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1