Xin visa Nhật Bản 2018 có khó không


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 813

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30855

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1445707

Trang chủ » Du học nhật bản » Thông tin du hoc Nhật Bản

Xin visa Nhật Bản 2018 có khó không?

Thứ ba - 16/01/2018 08:13

Việc xin visa Nhật Bản 2018 có khó không? có gì thay đổi so với những năm trước không? Cùng Minh Đức tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Xin visa Nhật Bản 2018 có khó không?

Xin visa Nhật Bản 2018 có khó không?

 

Xin visa Nhật Bản 2018 có khó không?

 

Thực tế khi xin visa đến bất kỳ nước nào cũng phải trải qua một quá trình thủ tục, chuẩn bị giấy tờ hồ sơ. Với những nước khác nhau sẽ có những qui định khác nhau.
Việc xin được hay không còn tùy thuộc vào loại visa bạn muốn xin, hoàn cảnh của người xin visa
Nếu người xin visa tìm hiểu rõ quy trình thủ tục kĩ lưỡng, chứng minh được mục đích của mình là chính đáng thì việc xin visa cũng không quá khó khăn.
Nếu muốn xin visa được nhanh chóng và thuận lợi bạn nên tìm nguồn thông tin chính xác và tin cậyvề loại visa mà mình xin để chuẩn bị hồ sơ được tốt
Tuy nhiên với những ai xin visa làn đầu tiên, chưa có kinh nghiệm, thì việc xin visa Nhật Bản chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn

 

Hồ sơ làm visa.

 

Xin visa đi nước ngoài thường có 2 điều kiện cần và điều kiện đủ. Đặc biệt đối với các nước khắt khe về việc nhập cảnh như Nhật Bản. 

- Điều kiện cần: là những yêu cầu ngầm không trình bày trên giấy
- Điều kiện đủ: Các hồ sơ bắt buộc phải có.

Sau đây mình sẽ giới thiệu qua những tài liệu khi đi xin visa bạn sẽ phải chuẩn bị:

1. Thăm người thân, gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời - Visa ngắn hạn

   - Hộ chiếu
   - Tờ khai xin cấp visa
   - 1 ảnh 4,5 X 4,5 cm, phông trắng
   - Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:
   - Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:
              + Giấy khai sinh
              + Giấy chứng nhận kết hôn
              + Bản sao sổ hộ khẩu          
   - Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyển đi:
              + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
              + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (ít nhất 100.000.000 VND)

Xin visa Nhật Bản 2018 thăm người thân ngắm hạn                  

Xin visa Nhật Bản 2018 thăm người thân ngắm hạn

2. Đi du lịch, thăm bạn bè - Visa ngắn hạn

   - Hộ chiếu
   - Tờ khai xin cấp visa
   - 1 ảnh 4,5 X 4,5 cm 
   - Tài liệu để chứng minh mối quan hệ bạn bè, trừ trường hợp đi Du lịch thông qua các đại lý du lịch.
              + Ảnh chụp chung
              + Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế
              + Thư từ, email

Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi.

              + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
              + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

3. Đi lao động, du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật - Visa dài hạn

Trường hợp ở Nhật Bản quá 90 ngày hoặc làm những việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp nơi gần nhất

   - Hộ chiếu
   - Tờ khai xin cấp visa
   - 1 ảnh 4,5 X 4,5 cm
   - Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật gốc 1 bản, copy 1 bản
              + Trường hợp đi lao động kĩ thuật, kĩ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng..
              + Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
              + Tài liệu tương ứng với tư cách lưu trú như dưới đây copy 1 bản
              + Trường hợp đi tu nghiệp sinh: Giấy tiếp nhận tu nghiệp..
              + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
              + Trường hợp đi hoạt động lao động đặc biệt (lao động xây dựng, lao động đóng tàu): Bản hợp đồng lao động

Để xin visa Nhật Bản 2018 bạn nên tìm hiểu thật kĩ để tránh những điều không mong muốn nhé. Chúc bạn thành công

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1