Tìm hiểu về bảo hiểm y tế cho du học sinh Nhật Bản


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24574

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1523171

Trang chủ » Du học nhật bản » Thông tin du hoc Nhật Bản

Tìm hiểu về bảo hiểm y tế cho du học sinh Nhật Bản

Thứ ba - 20/03/2018 22:51

Một điều rất quan trọng mà bất kỳ du học sinh Nhật Bản nào cũng cần phải tìm hiểu đó chính là bảo hiểm y tế. Vậy ở Nhật Bản có những loại bảo hiểm nào và du học sinh cần lưu ý những điều gì ? Hãy tham khảo qua bài viết sau của Minh Đức nhé.

Tìm hiểu về bảo hiểm y tế cho du học sinh Nhật Bản

Tìm hiểu về bảo hiểm y tế cho du học sinh Nhật Bản

 

Bảo hiểm y tế cho du học sinh Nhật Bản.

 

Luật pháp Nhật Bản còn quy định người ngoại quốc lưu trú tại nhật Bản từ một năm trở lên cũng đều phải tham gia bảo hiểm y tế quốc dân, thủ tục được làm ở cơ quan hành chính địa phương và tiền bảo hiểm được chi trả hàng tháng. Chi phí bảo hiểm sẽ khác nhau với những địa phương phác nhau. Đối với bảo hiểm y tế cho sinh viên du học tại Nhật Bản sẽ được giảm bớt.

Việc mua bảo hiểm cho sinh viên du học Nhật Bản là rất cần thiết nên khi nhập học tại các trường Nhật ngữ thì du học sinh sẽ được yêu cầu đóng khoản bảo hiểm này trong yêu cầu nộp học phí. Nhà trường sẽ đứng ra đóng các khoản phí này giúp các du học sinh trong thời gian đầu khi các bạn chưa quen với các thủ tục hành chính ở nước bạn.

Tại Nhật Bản có chế độ bảo hiểm y tế nhằm giảm bớt phần đóng góp phí y tế. Tất cả du học sinh Nhật Bản có thời gian lưu trú trên 3 tháng sẽ phải tham gia: Bảo hiểm sức khỏe toàn dân. Để tham gia bảo hiểm này, du học sinh hãy đến các quầy đăng ký tại chính quyền địa phương nơi gần nhất như quận, phường để làm thủ tục. Sau khi tham gia bảo hiểm thì du học sinh phải đóng tiền hàng tháng. Tùy theo thu nhập của du học sinh và từng địa phương mà mức đóng bảo hiểm sẽ khác nhau.

Sau khi tham gia bảo hiểm, du học sinh sẽ được cấp thẻ bảo hiểm. Khi bị thương tích hoặc ốm đau nếu du học sinh có thẻ bảo hiểm thì sẽ chỉ phải chi trả 30% chi phí điều trị. Tuy nhiên, du học sinh có thể phải tự chi trả những chi phí điều trị ngoài phần bảo hiểm.

Bảo hiểm y tế tại Nhật Bản

Bảo hiểm y tế tại Nhật Bản

 

Bảo hiểm thiệt hại.

 

Đây là loại hình bảo hiểm liên quan tới bồi thường thiệt hại trong trường hợp gây thương tích hoặc làm hỏng tài sản của người khác mà bảo hiểm y tế không chi trả được. Có loại bảo hiểm thương tật và bảo hiểm trách nhiệm bồi thường cá nhân.

Bảo hiểm y tế của Nhật sẽ được áp dụng tại tất cả các cơ sở y tế ở Nhật. Khi ốm, du học sinh tại Nhật Bản chỉ cần tới:

Trạm y tế: Nơi được quản lý bởi các bác sĩ tư nhân, du học sinh tới phòng khám tư khi mắc các triệu chứng nhẹ như cảm lạnh, ho hay bị thương nhẹ. Các bác sĩ sẽ trả lời các câu hỏi khi các bạn gặp vấn đề về sức khỏe tuy nhiên các bác sĩ ở đây sẽ không chuyên sâu nên một số lĩnh vực chuyên môn sẽ bị hạn chế.

Bệnh viện đa khoa: Nơi đây có đầy đủ các thiết bị hiện đại để tiến hành kiểm tra sức khỏe của du học sinh một cách cụ thể và chi tiết. Khi cảm thấy sức khỏe của mình trở nên nghiêm trọng, hãy tới bệnh viện đa khoa để được tiến hành kiểm tra và chăm sóc nội trú nếu cần thiết.

Trên đây là những vấn đề về bảo hiểm mà du học sinh Nhật Bản cần phải biết khi sinh sống và học tập tại Nhật. Công ty du học Nhật Bản minh Đức chúc các bạn học tập và làm việc thật tốt.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp