Thuộc 4 tuýp người này bạn đừng mơ tưởng đi du học Nhật Bản


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 1193

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22211

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1520808

Trang chủ » Du học nhật bản » Thông tin du hoc Nhật Bản

Thuộc 4 tuýp người này bạn đừng mơ tưởng đi du học Nhật Bản

Thứ ba - 20/03/2018 03:49

Đi du học Nhật Bản là đến một chân trời mới, là phải đối mặt với vô vàn thử thách khác nhau. Nhưng 1 năm có bao nhiêu bạn đã trụ lại được ở nước Nhật?. Nếu bạn là 1 trong 4 kiểu người mà Nhật ngữ SOFL kể ở dưới đây thì tốt nhất không nên đi du học Nhật Bản.

Có 4 kiểu người không nên đi du học Nhật Bản

Có 4 kiểu người không nên đi du học Nhật Bản

 

Đi du học Nhật Bản "Con nhà lính, tính nhà quan"

 

Chuyện những du học sinh Nhật phải sống một cuộc sống cơ cực, làm chui kiếm sống,. ngủ ngật trên lớp do đi làm quá khuya không phải là điều gì quá xa lạ. Vậy nguyên nhân là từ đâu? Đó chính là vì họ chưa chuẩn bị kỹ về mặt tài chính, những người này giống như một người đi du lịch bình dân nhưng lại chọn khách sạn 5 sao là nơi tá túc. Đã là du học sinh thì phải làm thêm, nhưng làm thêm quá nhiều đến nỗi suy nhược cơ thể thì là do bạn.

Bạn có thể có một cuộc sống thoải mái khi sang Nhật là nhờ tài chính gia đình mạnh, còn lại đều phải lên kế hoạch kỹ lưỡng. Kỳ lạ là có một số người lại lên mạng hỏi câu rất chung chung như đi du học Nhật Bản đắt hơn hay du học Hàn Quốc đắt hơn, thì những người khác lại lên web chuyên về so sánh chi phí sinh sống, đi lại ở các quốc gia là như thế nào. Đó! Đây chính là điều tạo nên sự khác biệt giữa người du học thành công và người sống khổ sở ở xứ người.

 

Lạc lõng, không thích nghi với cuộc sống xứ người.

 

Do không có sự chuẩn bị trước kỹ lưỡng về vấn đề này mà nhiều người sau khi sang Nhật cảm thấy lạc lõng, không gần gũi với người bản địa, lâu dần họ sẽ tự cô lập mình, chỉ chơi với nhóm người Việt Nam, không tiếp xúc với người địa phương, lâu dần họ sẽ cảm thấy như mình không hề thuộc về nơi này, tâm trạng thường buồn rầu và u uất.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều bạn trẻ đánh giá thấp về những khó khăn sẽ gặp lúc đi du học Nhật Bản, không tính toàn về lối sống sinh hoạt nên lúc sang thì cảm thấy đuối khi gặp phải vấn đề. Không ít người lúc đi thì hăng say, hào hứng nhưng chỉ được 1 tuần lại về vì không chịu được.

Những người lạc lõng, không thích nghi với cuộc sống xứ người

Những người lạc lõng, không thích nghi với cuộc sống xứ người

 

Cứ đi du học Nhật Bản đã, việc đi làm tính sau!

 

Hiện nay có nhiều du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản học phải ngành nghề bà bản thân nước đó không cần hoặc đã có đủ dẫn tới hệ quả đó là bị thất nghiệp sau khi ra trường. Về vấn đề này bạn cần phải tìm hiểu kỹ, nếu không chắc chắn, hãy đến các trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội, họ là những người nắm rõ và chi tiết nhất về các ngành nghề có bên Nhật.

 

Đi du học Nhật vì bố mẹ bắt ép.

 

Rất nhiều người trẻ khi đi nước ngoài học là đi theo ý phụ huynh, đi vì bạn của bố mẹ cũng có con đi, hoặc vì các bậc phụ huynh muốn con cái "đổi đời". Và đương nhiên là họ không bỏ công sức ra tìm hiểu hay chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi thứ, tệ hơn là rất nhiều gia đình còn bắt con em mình đi du học Nhật và không hề suy xét đến năng lực của con mình. Họ nghĩ: “Qua đó ở môi trường tốt hơn nó sẽ tốt hơn. Cho nó tự lập." Hậu quả của việc này là đứa trẻ bỏ bê việc học, hoặc do thiếu sự chăm sóc gia đình mà bị trầm cảm, phát triển tâm lý lệch lạc.

 

Muốn đi du học Nhật Bản bạn nên trang bị kĩ cho mình thật tốt về cả kiến thức, tinh thần và tài chính. Hãy tìm hiểu thật nhiều về cuộc sống, học tập của những du học sinh tại Nhật để tránh sự bỡ ngỡ nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp