Thông tin tư vấn du học Nhật Bản cần thiết cho du học sinh


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 1774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24848

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1523445

Trang chủ » Du học nhật bản » Thông tin du hoc Nhật Bản

Thông tin tư vấn du học Nhật Bản cần thiết cho du học sinh

Thứ tư - 25/10/2017 03:05
Để có thể thực hiện ước mơ du học một cách thuận lợi, các bạn sẽ cần được tư vấn du học kĩ càng, cụ thể, để có thể lập được cho mình kế hoạch học tập phù hợp nhất. Du học Nhật Bản "Minh Đức" tìm hiểu kĩ hơn qua những tư vấn dưới đây nhé..

Trung tâm tư vấn du học miễn phí tại Hà Nội

Trung tâm tư vấn du học miễn phí tại Hà Nội

 

Lựa chọn định hướng du học Nhật Bản.

 

Điều đầu tiên mà các bạn cần làm khi muốn đi du học, đó là lựa chọn cho mình những định hướng thật cụ thể về: các ngành du học Nhật Bản, quốc gia và trường học.

Về ngành học:

Hiện nay, khá nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn ngành học theo xu thế hoặc theo cảm tính mà không có định hướng nghiên cứu rõ ràng, dẫn tới việc lãng phí thời gian học chỉ để nhận ra rằng ngành học đó không thật sự phù hợp. Do đó, các bạn cần tự xác định được năng lực, thế mạnh của bản thân, tìm hiểu về các ngành nghề, cũng như xác định mục tiêu ngành nghề cho mình để chọn được một ngành học phù hợp nhất.

Về quốc gia, trường học:

Sau khi lựa chọn được ngành học, các bạn sẽ cần tư vấn du học để lựa chọn được quốc gia và trường học có thế mạnh về ngành đó, tật phù hợp với năng lực học cũng như về chi phí tài chính của gia đình.

 

Lập kế hoạch tài chính.

 

Tài chính vẫn luôn là một trong những điều đầu tiên cần lưu ý khi có ý định du học. Nếu không chuẩn bị kĩ về tài chính, các bạn du học sinh sẽ không tránh khỏi áp lực về vấn đề này, làm ảnh hưởng tới kêt quả học tập, thậm chí dang dở cả quá trình du học. Để có được kế hoạch này, bạn sẽ cần tìm kiểm cụ thể chi phí học tập, chi phí sinh hoạt , từ đó lập một bảng kế hoạch tài chính chi tiết cho mỗi ngày, tuần hoặc tháng tại nước ngoài một cách sát với thực tế nhất. 

 

Đăng ký nhập học.

 

Điều đầu tiên các bạn cần làm là tìm hiểu điều kiện nhập học của trường một cách chính xác nhất, về học lực, ngoại ngữ, những yêu cầu khác như kinh nghiệm làm việc, phỏng vấn,…. Để biết được thông tin về vấn đề này, các bạn du học sinh Nhật Bản có thể tìm hiểu qua internet, qua website của trường hay nhận sự tư vấn du học.

Tìm hiểu kỹ về đất nước và con người Nhật Bản

Tìm hiểu kỹ về đất nước và con người Nhật Bản

Sau đó, các bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, Hồ sơ này sẽ cần được dịch thuật và chuẩn bị thật cẩn thận, gửi tới trường qua mạng internet hay đường bưu điện (tùy theo yêu cầu của trường).

Điều quan trọng nhất cần tư vấn du học, đó chính là thủ tục xin Visa Sinh viên của quốc gia bạn muốn tới. Bạn sẽ cần tìm hiểu cụ thể phương thức xét Visa của mỗi Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán. Sau khi đã tìm hiểu thông tin một cách cụ thể nhất, các bạn du học sinh sẽ tiến hành mang những hồ sơ đã chuẩn bị để tới nộp cho Đại Sứ Quán. Các hồ sơ thông thường sẽ bao gồm:

-   Hồ sơ cá nhân: ảnh thẻ, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân,…
-   Hồ sơ học tập: học bạ, bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ,..
-   Hồ sơ tài chính: toàn bộ giấy tờ thể hiện nguồn thu nhập và tài sản hiện có của gia đình học sinh.

 

Chuẩn bị hành trang.

 

Khi đã có được Visa trong tay, các bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình đi du học Nhật của mình. Và để cuộc hành trình này được thuận lợi nhất, các bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình những điều cần thiết: giấy tờ hồ sơ nhập học, kiến thức về văn hóa – quốc gia sắp tới, hiểu biết về đời sống sinh viên du học, quần áo hành trang mang đi,… Tất cả những điều này các bạn sẽ cần chuẩn bị thật tốt, để hòa nhập vào cuộc sống mới một cách dễ dàng hơn.

Hãy chọn những trung tâm tư vấn du học thật uy tín và đáng tin cậy để giúp bạn tìm hiểu về chương trình du học, và chuẩn bị thật kĩ hành trang cho mình để du học dễ dàng, thành công hơn nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp